Thảo luận Recommend or not - Sách nên đọc và sách không nên đọc

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi thomas, 28/7/14.

 1. thnguyen

  thnguyen Mầm non

  Nếu có ai đang bị stress vì công việc hoặc có quá nhiều thứ phải suy nghĩ trong cuộc sống thì mình xin giới thiệu cuốn Nghệ thuật tinh tế của việc đách quan tâm (The subtle art of not giving a fuck). Mình không phải fan của sách self help nhưng mà cuốn này viết dễ đọc và khá vui.
   
  huyentt22 thích bài này.
 2. Phantantai123

  Phantantai123 Mầm non

  Tác phẩm 11 phút của Paulo Coellho khá hay! Chuyện về cô gái trẻ ở Brazil muốn đổi đời nên ra nước ngoài làm việc nhưng cô không có bằng cấp, không quan hệ quen biết ai nên đã làm( lấy lổ kiếm lời..^!^). Truyện có yếu tố 18+. 11 phút là thời gian dạo đầu và (cái gì bạn cũng biết rồi).. Bạn nào có thời gian thì đọc và trải nghiệm về tình yêu và cuộc sống...
   
  huyentt22 thích bài này.
 3. Lâu lắm mình mới vào lại đây, ngồi (thực ra là nằm) đọc lại comment. Hồi đầu tiên đọc 11 phút mình thích cực kì. Sau khi đọc xong những yếu tố sex trong đó mình bỏ quên hết. Chỉ thấy thích nữ chính lắm (mặc dù cô này cũng thuộc loại hơi hoàn hảo về mặt học hỏi) và tình yêu trong đó thì mình lại thấy trong sáng vô cùng ấy, không nhuốm màu sắc dục gì cả. Đến giờ mình chưa đọc lại lần nào (cũng phải 9-10 năm rồi) vì sợ đọc lại có khi lại không còn cảm giác trong sáng ấy nữa.
   
  hapt90 thích bài này.
 4. Kim Lưu

  Kim Lưu Mầm non

  1 vote cho Việt Nam
  Hồ sơ một tử tù - thích giọng văn của tác giả lắm
   
 5. hoalienbao

  hoalienbao Lớp 3

  Nên có thêm vài lời giới thiệu,chứ tác phẩm kiểu thể loại giật gân,tội ác liên quan pháp luật xứ sở kỳ diệu này nhan nhản.
   
 6. nhimZim

  nhimZim Mầm non

  là quyển gì thế hả b?
   
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Ngôi sao cô đơn Thành viên BQT

  Trại Gia Súc chăng? Hay 1984?! Nhỉ? :D
   
 8. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình thì giới thiệu quyển "Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên" của Bạch Lạc Mai.
   
 9. longtanno1

  longtanno1 Mầm non

  Theo mình thì con người sinh ra 9 người thì 10 ý, cho nên mình thích j thì đọc cái đó, nếu không học hỏi dc gì thì để giải trí cũng tốt. Nhưng đừng cuốn vào sách quá mà bỏ quên những thứ tốt đẹp khác trong cs. Mình thích đoc về chiến tranh, lịch sử, địa lý và văn hóa Nhật dù thấy những thứ đó chằng giúp mình kiếm dc nhiều tiền hơn nhưng sau khi đọc song mình thây nó tác động đén thế giới quan của mình tạo cho mình một nền tảng nhận thức giúp mình phân tích các vấn đề trong cs khách quan hơn vỉ mình lúc trước sống rất cảm tính. Một số quyển mình thích :
  - không chiến zero rực lừa
  - sự trổi dậy và suy tàn của đế chế thứ 3
  -chiến binh cầu vồng
  -life of pi
  - em sẽ đến cùng cơn mưa
  -bạch dạ hành
  - thánh giá rỗng
  -2 số phận
  - khi hơi thở hóa thinh không
  - vô thường
  -tam quốc chí
   
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  “cũng đúng” là đúng như thế nào bạn, mình tra Google hết nửa giờ chỉ thấy dị bản của câu này là Thủy Hử và Tam Quốc chứ không thấy thấy Hồng Lâu được nhắc tới :D
   

Chia sẻ trang này