Giới thiệu sách Red Nile - Tiểu sử của dòng sông vĩ đại nhất thế giới

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi PlanetVN, 28/2/23.

Moderators: CreativeIdiot
 1. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  cover.jpg

  Mình đang làm (đang kiểm tra chính tả thì đúng hơn) ebook cuốn này nha các bạn! Như thường lệ, khi hết hạn 02 năm kể từ ngày phát hành thì mình sẽ đưa file ePub lên TVE, dự kiến là tháng 9/2023.

  Nếu có nhóm nào (hoặc bạn nào) đã (hoặc đang) làm ebook cuốn này rồi thì vui lòng báo giúp để mình ưu tiên làm cuốn khác cho đỡ mất thời gian nhé! Xin cảm ơn!


  THÔNG TIN SÁCH
  Tên sách: Red Nile - Tiểu sử của dòng sông vĩ đại nhất thế giới
  Nguyên tác: Red Nile - A Biography of the World's Greatest River
  Tác giả: Robert Twigger
  Dịch giả: Bội Quỳnh & Thảo Trúc
  Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
  Đơn vị phát hành: Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam (Omega Plus)
  Kích thước: 16 x 24 cm
  Loại bìa: Bìa cứng
  Số trang: 724
  Giá bìa: 399.000 đồng

  GIỚI THIỆU VỀ TÁC PHẨM
  Cuốn sách là câu chuyện về những gì đã xảy ra trên và bên cạnh sông Nile - dòng sông dài nhất thế giới, bắt nguồn từ vùng núi Rwenzori và vùng cao nguyên của Ethiopia, vượt qua đầm lầy và sa mạc rộng lớn trước khi đổ ra Địa Trung Hải. Dòng sông như một chứng nhân lịch sử cho bao thăng trầm thay đổi của con người sinh sống dọc hai bên bờ sông từ thời cổ đại đến hiện đại.

  “Đỏ. Sông Nile đích thực không phải sông Nile Trắng (White Nile), hay Xanh dương, hay Xanh lá, mà là Nile Đỏ (Red Nile). Khoảnh khắc khi toàn bộ cơn lũ của dòng Nile Xanh (Blue Nile) đổ về dòng Nile Trắng, con sông tích dòng, đảo chiều dòng chảy suốt khoảng tám kilômét, trộn lẫn lớp trầm tích bên dưới với phần nước trong trẻo hơn từ dòng Nile Trắng để tạo nên một con sông đỏ máu trong vài ngày. Vào đúng thời gian và địa điểm, khoảnh khắc khi Nile Xanh và Nile Trắng giao nhau vào đầu mùa hè gần thủ đô Khartoum của Sudan là một hình tượng ẩn dụ diệu kỳ cho con sông vĩ đại nhất thế giới: một dòng sông của máu, của sự sống, của cái chết…

  Xuyên suốt lịch sử, con sông này đã theo quy luật tự nhiên mà hóa đỏ, thành màu của chiến tranh, của tạo hóa, của đấu tranh, của cuộc hành hương, của bệnh tật và của chiến thắng.

  Nile Trắng và Nile Xanh là những con sông gây kinh ngạc, nhưng quy mô và lịch sử của chúng chỉ ngang ngửa với các dòng sông lớn được công nhận trên khắp thế giới. Hạ nguồn sông Nile, dòng sông duy nhất chảy xuyên qua sa mạc Sahara, cũng chứa đựng sự phi thường rất riêng. Nhưng khi ghép cả ba lại với nhau - Nile Xanh, Nile Trắng, và hạ nguồn sông Nile - ta có được một điều độc nhất vô nhị. Đó là lý do tôi đặt tên cho nó là sông Nile Đỏ. Đây là toàn bộ hệ thống sông Nile, và nó hiển nhiên là hệ thống sông vĩ đại và có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới.”

  NHẬN XÉT VỀ TÁC PHẨM
  “Một tác phẩm đầy hấp dẫn và thú vị.” ― The Guardian (UK)

  “Tiểu sử đầy tham vọng về sông Nile là một thành tựu bất ngờ của Robert Twigger… một câu chuyện sắc sảo muôn màu về dòng sông và vùng đất Twigger đã tỏ tường… bi ai lay động… thú vị khôn cùng… có lẽ đã trở thành kiệt tác.” ― The Sunday Times (UK)

  “Twigger đã tìm thấy cho riêng mình một hình thức kể chuyện hiếm hoi giữa những phong cách du ký cùng thời: rõ ràng, điềm nhiên, tẩm ngẩm tầm ngầm, dí dỏm tinh quái và sự uyên bác đầy khiêm tốn.” ― Mail on Sunday (UK)

  “Một kẻ liều lĩnh đầy thành ý với chất xám từ bộ não và mọi thứ vượt lên quy chuẩn.” ― Andrew Martin, Daily Telegraph (UK)

  “Tựa như một tấm thảm quý báu được thêu lên từ tất cả tri thức và huyền thoại về sông Nile, trải dài từ cổ đại cho đến thời bạo chúa gần nhất… tác giả biên soạn nên một văn bản khái quát đồ sộ đầy kịch tích và mang giá trị lịch sử xoay quanh những nỗ lực kiểm soát dòng Nile. Có chút theo trình tự thời gian nhưng không thẳng mạch, đứa con tinh thần này của Twigger uốn khúc như chính đề tài của nó. Một công trình nghiên cứu đòi hỏi nhiều tâm sức và khả năng quan sát cẩn thận.” ― Kirkus Reviews

  “Red Nile: Tiểu sử của dòng sông vĩ đại nhất thế giới của Robert Twigger chứa đựng rất nhiều câu chuyện kể về những các tham vọng bị ngăn cản và những giấc mơ vĩ đại. Một quyển sách căng tràn nhựa sống như chính sông Nile.” ― The New York Times Book Review

  GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ
  Tác giả Robert Twigger đã theo học Đại học Oxford và sau đó trải qua một năm huấn luyện võ thuật với Cảnh sát chống bạo động Tokyo. Ông đạt giải Newdigate về thơ, Somerset Maugham cho văn học và giải thưởng William Hill Sports Book of the Year. Bên cạnh viết sách, ông còn viết bài cho các tạp chí Esquire, Maxim, Daily Telegraph, và Financial Times. Ông sống ở cả Cairo và Anh Quốc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/23
 2. trinhquangthanh

  trinhquangthanh Mầm non

  Rất cảm ơn công sức của bạn! Kiểm lỗi CT tức là phải đọc rất kỹ, mất nhiều time! Mình đã có sách giấy (đáng mua) nhưng vẫn hóng epub để đọc lại trên e-reader cho tiện! Có gì cần hỗ trợ nt cho mình! Tks!
   
  PlanetVN thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này