Review 7 cuốn ngôn tình điền văn mới hay nên đọc

Thảo luận trong 'Kệ sách' bắt đầu bởi Phongphong462, 30/9/19.

 1. Phongphong462

  Phongphong462 Mầm non

  Thể loại này không quá xa lạ với những bạn đã đọc ngôn tình lâu năm rồi nhỉ? Tuy nhiên điền văn khá kén truyện cũng như kén người đọc, vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 cuốn truyện ngôn tình điền văn mà mình cảm thấy hay. Bạn nào thích có thể tham khảo nhé!

  [​IMG]

  Những bộ ngôn tình điền văn hay năm 2018

  1. Điền viên Cẩm Tú

  Tác giả: Mộ Dạ Hàn Phong

  Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Xuyên không, Làm ruộng, Trạch đấu, HE

  Vote: 4.96/5 (307 votes)


  Review truyện

  Khác với nhiều bộ xuyên không nổi tiếng, nữ chính không xuyên thành công chúa, tiểu thư nhà quan gia, tiểu thư nhà giàu,… có một cuộc sống không lo cái ăn cái mặc, có người người hầu hạ. Cũng không xuyên thành những nữ chính có bàn tay vàng, có căn cơ hiếm có quý nhân phù trợ, nhan sắc khuynh quốc khuynh thành, nữ chính Tử La trong Điền viên Cẩm Tú chỉ là cô nương nông gia bình thường, không có người hầu kẻ hạ, không có quý nhân cũng chẳng có ngoại hình đẹp lồng lộn người gặp người mê, chỉ là cô nương nhà nghèo sống ở một thôn quê, ngày ngày làm vườn làm ruộng kiếm sống. Không còn những cảnh cung đấu hay gia đấu cân não, nhưng Điền viên cẩm tú lại thu hút người đọc bởi chính những phân cảnh bình dị dân dã, bởi những thứ tình cảm đơn thuần, tình gia đình giữa những anh chị em, tình cảm giữa những người làng xóm láng giềng giúp đỡ lẫn nhau, và cả những màn đấu trí nghẹt thở của 6 anh chị em Tử La với những người hàng xóm xấu bụng.

  2. Chàng ngốc ở thôn nọ
  Tác giả: Phúc Bảo

  Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Điền văn, Ngốc nam.


  Review truyện

  Đây là câu chuyện xảy ra ở một thôn làng nhỏ, nhà họ Lý ở phía tây có cô con gái lớn tên Hà Hoa gả cho chàng ngốc Trường Sinh ở phía đông….

  Thoát ra ngoài motip trai tài gái sắc, Chàng ngốc ở thôn nọ chỉ là một câu chuyện dễ thương giữa một cô thôn nữ lỡ thì và một anh chàng ngốc. Một câu chuyện chân thực, bình dị, không còn những tranh đoạt vương quyền, thực quyền, không còn những âm mưu lừa gạt, những màn đấu trí hack não, chỉ đơn giản là câu chuyện yên bình, rất gần gũi, những cảnh mà chúng ta có thể bắt gặp trong đời thường. Đọc truyện này sẽ khiến các mọt bất giác mỉm cười, cảm thấy yên bình, cảm nhận một chân lý, dù là ai cũng có quyền được yêu thương. À, chuyện vẫn có cảnh H đó, không phải thanh thủy văn đâu ahihi :)))

  3. Làm quả phụ thật khó
  Tác giả: Thanh Phong Noãn

  Thể loại: Ngôn tình, Trùng sinh, Cổ đại, Điền văn


  Review truyện

  Kiếp trước, nàng ái mộ hư vinh, bị phụ thân bán vào Tống phủ làm thiếp, cuối cùng nhi tử bị đoạt, mình thì nhận được kết quả bị loạn côn đánh chết. Giờ nghĩ lại, làm lại một lần, nàng không quan tâm thắng thua, người nhà mới, cuộc sống mới, nàng muốn tay trắng dựng nghiệp, thoát khỏi nghèo khó, phu gia kiếp trước, để cho hắn đi chết đi!

  Quế Thanh Thanh những tưởng cuộc sống của mình đã phải kết thúc trong nỗi oán hận thì ông trời thương tình cho nàng một cơ hội làm lại cuộc đời. Nàng lựa chọn bỏ qua thù hận, quyết định thay đổi của mình, chỉ làm một người bình thường, chăm chỉ làm lụng vì cuộc sống của mình và người nhà của mình. Truyện rất nhẹ nhàng, phù hợp với những mọt muốn một câu chuyện bình yên, sống nỗ lực.

  4. Đại quản gia, tiểu nương tử
  Tác giả: Nữ vương không ở nhà

  Thể loại: Ngôn tình, Điền văn, chăm sóc nhà cửa, Ngọt ngào, Ấm áp


  Review truyện:

  15 tuổi, A Phúc vốn là một nha hoàn trong phòng thuê, bỗng nhiên lại bị chỉ định gả cho Nhị lão gia làm thiếp. Nàng vốn thông minh nhanh nhẹn, lại chẳng muốn cuộc sống của mình phải chịu cảnh làm thiếp của một lão già hơn bốn mươi tuổi hoang dâm vô độ. Thường Hiên, người hầu kiêm thị vệ của Tam thiếu gia thấy nàng khóc lóc hồi lâu dưới gốc cây đào mình đang trốn liền lên tiếng hỏi thăm nàng. Không ngờ lại bị nàng gài bẫy trở thành phu thê. Ban đầu chỉ là A Phúc đơn thuần muốn báo ân cho cha con Thường Hiên, dần dần lại nảy sinh tình cảm. Cuộc sống của hai người, một nha hoàn, một nô bộc, chẳng có giàu sang phú quý, dù chịu nhiều áp bức lại rất ấm áp.

  5. Gả cho lão nam nhân
  Tác gỉa: Lạc Vũ Thu Hàn

  Thể loại: Ngôn tình, Điền văn, Trọng sinh, Cổ đại.


  Review truyện:

  Kiếp trước, Dương Nghị bị người khác dùng vinh hoa phú quý làm mờ mắt, quyết tâm gia nhập vào vòng phân tranh. Từ một tiểu nha hoàn, phí hết tâm cơ từng bước trèo lên nơi cao trong cửa đại trạch. Nàng cho rằng nàng lấy được rất nhiều, nhưng khi quay đầu lại mất đi đứa bé, mất khả năng làm mẹ, mất đi sự sủng ái của nam nhân, bị vu oan tư thông với người khác mà bị đánh chết. Vận mệnh sắp đặt, cho nàng quay trở lại thời gian trước khi bắt đầu mọi việc. Vẫn may, còn kịp, còn kịp để nàng bắt đầu lại cuộc đời của mình,nàng thề, sẽ không bao giờ dẫm lên vết xe đổ lần nữa, làm vợ lão nam nhân thì có làm sao? Đồng Khoát Nhiên tuy so với nàng lớn tuổi hơn nhiều, nhưng chỉ cần chàng chưa có thê, lại một lòng chung thủy với nàng, bảo hộ nàng, dù chỉ là Nhị đương gia không có thực quyền cũng hơn kẻ bạc tình bạc nghĩa cặn bã kia nhiều.


  6. Cẩm tú đan hoa
  Tác giả: Thiên Nhiên Trạch

  Thể loại: Xuyên không, Điền văn, Trạch đấu, Cung đấu, 1vs1, HE


  Review truyện

  Nếu đã không hợp với những bộ điền văn nhẹ nhàng ấm áp trên đây thì mời các mọt cùng nhảy hố Cẩm tú đan hoa, một bộ điền viên nhưng lại căng từng trang truyện bởi những tình tiết trạch đấu, cung đấu vô cùng hấp dẫn này.

  Đan Niên là một cô gái đến từ thế kỷ 21, không may xuyên đến cổ đại dưới thân phận “con mèo” trong kế “Ly miêu hoán thái tử”, nhưng may mắn không bị bóp chết mà trái lại được một gia đình khác cứu và lầm tưởng nàng là thái tử bị “lưu lạc”. Thế nhưng Đan Niên không có mong ước trở lại thân phận “thái tử” mà chỉ muốn tận lực rời xa hoàng cung lẫn kinh thành, sống một cuộc sống làm ruộng vui vẻ, làm địa chủ bà, một chồng một vợ chứ không muốn tam thê bảy thiếp. Thế nhưng liệu mong ước về quê làm ruộng của nàng có được thực hiện, hay lại bị trói buộc quay lại với thân phận “thái tử” những âm mưu thủ đoạn chốn hoàng cung?


  7. Cuộc sống khoan thai nơi viễn cổ
  Tác giả: Nhục Hương Tứ Dật

  Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Điền văn, Không gian, Sủng, 1vs1, HE

  Review truyện

  Không nhìn nhầm đâu, nữ chính chính là xuyên về thời viễn cổ, cái thời con người sinh sống bầy đàn trong rừng rậm nguyên thủy ấy. Khác hoàn toàn với nhiều bộ điền văn xuyên cổ đại hoặc hiện đại phải không nào?

  Giản Thanh Vân bị cử đến chi nhánh công ty ở thành phố B để làm việc nhưng chiếc xe đò cô đi bất ngờ bị mất phanh lật xe lại đưa cô đến một không gian xa lạ. Không có nhà cao tầng, cũng không có nhà gỗ thôn quê, bốn phía quanh cô chỉ toàn cây cổ thụ cao chọc trời, cây cỏ thực vật toàn những loại cô không biết tên. Thậm chí cô còn suýt bị một con trăn xiết chết. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, cô phát hiện mình lại rơi vào một không gian mênh mông, mà không gian này lại có liên quan đến mảnh ngọc mình vẫn đeo trên cổ. Phát hiện này giúp cô có một chỗ ngủ mà không lo dã thú tấn công. Cô phải sống thế nào nơi rừng rậm nguyên sinh, thực vật không rõ, dã thú liên tục rình rập mỗi ngày?

  Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!
   

Chia sẻ trang này