Nhận định [Review truyện] Boss là nữ phụ - Mặc Linh

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi PhongPhong311, 20/6/19.

Moderators: Cát Cát
 1. PhongPhong311

  PhongPhong311 Mầm non

  [Review truyện] Boss là nữ phụ
  Tác giả: Mặc Linh
  Thể loại: Ngôn tình, Xuyên nhanh, Hệ thống, Nữ phụ, Cường, Sủng, Hài, Hoàn, HE.

  Có thể nói truyện "Boss là nữ phụ" của tác giả Mặc Linh đang là một trong những bộ truyện làm mưa làm gió trong giới ngôn tình năm 2018. Đây quả thực là truyện hấp dẫn trong thể loại Xuyên nhanh, tuy nữ chính có hơi bàn tay vàng nhưng được tính cách tưng tửng, thẳng thắn bù lại, bạn sẽ không cảm thấy đây là thánh mẫu cân cả thế giới đâu, nên cá nhân mình đánh giá bộ này 9/10 điểm. Giờ thì mình sẽ review một chút về bộ này nhé, nói trước là mình làm review theo suy nghĩ và cảm nhận cá nhân thôi, hy vọng không làm các bạn nhàm chán :)))

  Đầu tiên là sơ lược về nội dung truyện trước nhé:
  Thời Sênh vốn là một bà mẹ kế trong mẹ kế của giới tác gia, không chỉ chuyên đi ngược đãi, hành hạ nhân vật chính te tua, buff nhân vật phụ quá mức mà còn là một chuyên gia đào hố không lấp khiến các độc giả vừa yêu vừa hận. Có lẽ oán khí của các độc giả nguyền rủa mẹ kế tích tụ quá nhiều, vì thế Thời Sênh vô tình kỳ ngộ một hệ thống và hệ thống này yêu cầu cô xuyên qua các thế giới khác nhau để giải cứu các nhân vật phụ, dĩ nhiên là cô xuyên thành nhân vật phụ luôn rồi. Với một bà mẹ kế yêu nhân vật phụ còn hơn cả nhân vật chính như Thời Sênh thì dù xuyên vào nhân vật phụ, cô cũng khiến nhân vật này thoát khỏi số kiếp làm hòn đá lót đường cho nhân vật chính, đường hoàng đi con đường hạnh phúc của riêng mình. Đây là một bộ xuyên nhanh nên nội dung cốt truyện thì mỗi một vị diện qua một thế giới sẽ có một nội dung, hệ thống nhân vật cũng vô cùng đồ sộ, vì nội dung mỗi thế giới là khác nhau nên các bạn ngại đọc quá dài thì cũng có thể thoải mái tìm vị diện mình thích để đọc nha chứ không nhất thiết phải đọc hết toàn bộ đâu. (Nhưng mà mình thấy vị diện nào cũng hay và thú vị hết :)))). Truyện rất dài nên để review hết đầy đủ các vị diện rất mất thời gian, và mình nghĩ có tìm đọc thì bạn mới thấy được đầy đủ cái hay của truyện, mình sẽ chỉ lướt qua một vài trích đoạn mình cảm thấy thích nhất thôi nhé.

  Trích đoạn 1: Khi Thời Sênh bị bắt cóc

  “Ánh sáng trong tầng ngầm rất u ám, bọn bắt cóc ẩn nấp ở một nơi bí mật gần đó. Lúc Thời Sênh chuẩn bị lên xe, vài người nhanh chóng tiến lên, định nhanh chóng bắt cô sang xe bên cạnh.

  Nhưng mà bọn họ vừa mới chạy tới gần, em gái yếu đuối đột nhiên rút một thanh kiếm sắc bén sáng bóng từ trong xe ra, chỉ vào đám người đang vây tới.

  Cô hất cằm, khuôn mặt bánh bao, khí thế hung ác hỏi: "Làm gì?"

  Bọn bắt cóc: "..." Bắt cóc đó!

  Thời Sênh quơ quơ thiết kiếm, "Nhìn thấy thanh kiếm của bố mày đây không? Đây chính là mở ra ánh sáng. Không muốn chết thì cút nhanh lên!"

  Mở ra ánh sáng...

  Dù là nhìn nó rất giống thật, nhưng bọn họ không tin em gái yếu như thế, dám mang theo một thanh kiếm thật đi khắp nơi.

  Cầm vũ khí đi lung tung là bị bắt đấy!

  Đám bắt cóc nhìn nhau vài lần, đều tự đưa mắt ra hiệu. Hai người hấp dẫn lực chú ý của Thời Sênh, những người khác chuẩn bị bắt Thời Sênh lại từ hai bên.

  Thời Sênh mắng một tiếng thiểu năng, luôn có người muốn tự sát thế nhỉ.

  Cô không thỏa mãn bọn chúng, sẽ có lỗi với kiếm của cô.

  Tầng ngầm truyền ra từng tiếng kêu quỷ dị, Thời Sênh chất đống mấy người này lên theo thói quen, người này đè lên người kia.

  [... Ký chủ cô chồng bọn họ lên làm gì?] Hệ thống đã sớm muốn hỏi vấn đề này.

  Đề phòng đám thiểu năng này đứng dậy gài bẫy bản cô nương chứ sao.

  Theo mô típ thông thường ấy, lần nào mà không phải là cuối cùng bị mấy kẻ đã bại này tính kế, rồi sinh ly tử biệt, rõ ràng là bẫy mà.

  [...] Tốt lắm, lại học được một chiêu.

  "Ai sai bọn mày tới?" Thời Sênh hỏi kẻ nằm trên cùng.

  Bọn bắt cóc rất kín miệng, Thời Sênh hỏi thế nào cũng không nói.

  "Alo, 110 ạ? Tôi muốn báo cảnh sát, ở đây có mấy người muốn bắt cóc tôi... Vì sao còn có thể gọi điện thoại à? Vì tôi hạ gục bọn họ, đương nhiên có thể gọi điện thoại, nếu không chẳng lẽ còn chờ các người tới cứu thi thể bố mày sao? Mau phái người sang đây!"

  Bọn bắt cóc: "..." Thân là đối tượng bị bắt, cô có thể phản ứng bình thường chút không?”

  Trích đoạn 2: Thời Sênh PK Mộ Bạch

  ““Thời Sênh, ông mày không tin không xử được cô!” Mộ Bạch gập laptop lại, khóe miệng lộ ra nụ cười nhất định phải thắng.

  “Muốn thắng tôi? Quay trở lại bụng mẹ tu luyện thêm mấy trăm năm nữa đi!”

  Nụ cười trên mặt Mộ Bạch cứng đờ, ánh sáng bên cạnh đột nhiên tối sầm lại, một bóng dáng nhỏ nhắn xuất hiện ngoài cửa xe, gương mặt trẻ con mang theo ý cười nói: “Mộ Bạch! Trốn kĩ đấy!”

  Sao cô ta lại đến đây!!!

  Mẹ kiếp!

  Hắn đã cẩn thận như vậy rồi!!!

  Bình tĩnh.

  Với tư cách là người thượng lưu phải bình tĩnh, phải nho nhã.

  Đao bổn thiếu gia dùng để tự sát đâu?

  Nội tâm Mộ Bạch suy sụp, nhưng trên mặt lại tỏ ra rất trấn tĩnh nói: “Thời Sênh, lâu rồi không gặp.”

  “Lần nào cũng là câu này, anh không thể đổi câu khác sao?” Thời Sênh liếc nhìn Mộ Bạch, trên mặt chỉ thiếu viết hai chữ “thiểu năng” lên mặt mà thôi.

  Mộ Bạch hít thở sâu, trong lòng không ngừng niệm “A Di Đà Phật.”: “Sao cô biết là tôi?”

  “Dựa vào cái gì tôi phải nói cho anh biết?” Bà mày không ngốc, nói cho mày biết để mày tăng thêm kinh nghiệm à.

  Mộ Bạch: “…” Không nói thì thôi, ra vẻ cái gì chứ.
  …..
  Thân hình Thời Sênh khẽ nhúc nhích, đi về phía Mộ Bạch.

  Thân hình Mộ Bạch căng thẳng. Hắn đột nhiên giơ tay lên, dùng một con dao áp lên cổ mình, quát lớn: “Cô đừng qua đây.”

  Thời Sênh: “…” Tên này tự sát thành nghiện rồi?

  Mộ Bạch cũng không muốn tự sát, nhưng hắn càng không muốn bị Thời Sênh bắt được, không thể không làm như vậy.

  Thời Sênh đứng lại, ánh mắt bình tĩnh nhìn người trong xe: “Anh đang làm việc cho ai?”

  Gương mặt khôi ngô của Mộ Bạch phút chốc trở nên hung dữ: “Tôi tưởng rằng cô thực sự không gì không làm được, xem ra chuyện cô không biết cũng rất nhiều. Nghĩ như vậy, trong lòng tôi bình tĩnh hơn nhiều, lần sau gặp.”

  Bình tĩnh cái rắm!

  Hắn lại muốn chết, lại xuất hiện, quỳ luôn!

  Tình tiết quỷ quái gì đây.

  Mộ Bạch thấy Thời Sênh muốn đi về phía hắn, không hề do dự dùng dao cứa vào cổ, rất chuẩn xác, một dao mất mạng.

  Thời Sênh chậm một bước, nếu như hắn ta có chút do dự, cô có thể ngăn chặn hắn, nhưng hắn lại không hề có.

  Tự sát quá nhanh!

  Lần sau gặp lại hắn, phải bắt hắn lại trước đã, không tin hắn vẫn có thể tự sát!”

  Nhân vật Thời Sênh:
  Như bạn đã đọc qua 2 trích đoạn trên thì Thời Sênh quả thực là một cô nàng bưu hãn không hơn không kém, bưu hãn từ tính cách đến năng lực. Cô có một tính cách rất đặc biệt, không phải người xấu nhưng cũng chẳng phải là người tốt, là điển hình của những người " ngươi không phạm ta ta không phạm ngươi, ngươi phạm ta ta liền cắn ngươi", và quả thực những kẻ động chạm đến cô nàng chỉ có một kết quả là bị cô nàng hành đến chết (trực tiếp rút kiếm chém :v). Thời Sênh còn độc so với các nữ chính khác trong thể loại xuyên nhanh chính là tính cách coi trời bằng vung của cô nàng. Với Thời Sênh, xuyên không chẳng qua là làm nhiệm vụ, vì thế cô chẳng lưu luyến gì với thế giới đó, cô không sợ chết, bất cần đời, vô cảm với người xung quang, chuyện cô quan tâm chỉ là hoàn thành nhiệm vụ, còn những chuyện khác cô mặc nhiên là một người qua đường. Nói Thời Sênh vô cảm, lạnh lùng, chuẩn vai phản diện độc ác cũng đúng, nhưng cô cũng không hẳn là thế. Với những người quan tâm, chăm sóc cho nguyên chủ, cô đều cố gắng chăm sóc họ, thay nguyên chủ báo hiếu báo ân, giúp nguyên chủ hoàn thành nguyện vọng, sửa chữa lỗi lầm cũng như báo thù. Cách suy nghĩ của Thời Sênh rất đơn giản, thô bạo nhưng lại rất đúng trọng điểm, người đối xử tốt với ta ta sẽ tận lực đối tốt với ngươi, tra nam tiện nữ tìm ta ta liền chụp bao bố, đánh chết. Vì thế bạn đọc sẽ vừa cảm thấy bất lực với cô nàng vừa cảm phục thỉnh thoảng lại muốn có người xuất hiện hành chết cô nàng để cô nàng bớt ngông nghênh :))) Như đã nói, Thời Sênh không quan tâm đến các nhân vật trong thế giới cô xuyên nên rất khó có một người khiến cho cô động lòng yêu thương. Phượng Từ xuất hiện chính là người kéo cô vào lưới tình. Một người luôn yêu thương Thời Sênh hết lòng, dù qua bao nhiêu thế giới, dù ký ức bị phong ấn không nhớ gì về cô, hắn vẫn luôn chọn cô làm người để hắn trao chân tình, được một người như thế yêu thương thì làm sao Thời Sênh không động lòng cho được.

  Nhân vật Phượng Từ:
  Phượng Từ xuất hiện từ vị diện thứ ba, nhưng phải qua vài thế giới nữa thì nhân vật này mới chính thức được Thời Sênh phát hiện và từ đó cô nàng mới bắt đầu săn đuổi ông xã ngạo kiều nhà mình không ngừng. Truyện lấy Thời Sênh là chủ nên phần đất diễn của Phượng Từ không có quá nhiều, nhưng chỉ qua vài chi tiết cũng đủ thấy Phượng Từ được Thời Sênh sủng đến mức chỉ cần thứ hắn muốn dù là ngôi vị hoàng đế thì Thời Sênh cũng giúp hắn đoạt về. Nhưng đừng vì thế mà hiểu lầm Phượng Từ yếu đuối, hắn thông minh,xảo quyệt, quyết đoán, có thân phận cường đại, tiền không thiếu cũng không cần Thời Sênh che chở, bảo vệ (bao dưỡng :))). Nhưng vì Thời Sênh muốn thế nên Phượng Từ cam tâm tình nguyện hưởng thụ sủng ái của cô, làm một hậu phương vững chắc đằng sau cô để cô có thể an tâm tiến về phía trước. Điều Phượng Từ muốn là âm thầm bảo vệ cô, luôn bên cô, yêu cô, vĩnh viễn không thay đổi.

  Trong truyện còn xuất hiện rất nhiều nhân vật khác cũng rất thú vị, ví dụ là anh chàng Mộ Bạch xuất hiện trong trích đoạn 2 trên kia. Từng có độc giả nhận xét về cuộc đời anh chàng tóm gọn trong bằng này chữ "Lên sàn - phá rối 3 giây - tự sát - lĩnh cơm hộp. Xong" Có thể nói nhân vật phản diện này quá thảm luôn :)))

  Nói chung đây là một bộ truyện có nội dung và nữ chính rất độc lạ khiến nhiều độc giả phải "than thở" cô nàng Thời Sênh chính là nguyên nhân khiến các bạn ấy không "nuốt" nổi một nữ chính nào khác trong một thời gian khá dài. Thế cũng đủ biết sức ảnh hưởng của Boss Sênh lớn thế nào rồi đấy. Chuyện đã được Waka mua bản quyền từ chính tác giả, vì thế nếu bạn nào muốn đọc thì thử tìm trên Waka mà đọc, vừa yên tâm bản quyền vừa ủng hộ tác giả mà cũng không quá tốn kém cho một bộ truyện chất như nước cất này đâu. Dù sao cá nhân mình cảm thấy đọc truyện dịch chui chưa có sự cho phép của tác giả cũng như bản quyền từ công ty sách bên Trung Quốc cũng có hơi chột dạ một chút :v.
   
 2. Nguyệt Ly

  Nguyệt Ly Mầm non

  Cái bộ truyện này mình lại thấy ghét. Có lẽ tác dụng của nó là giúp bạn nữ chúng mình cai nghiện ngôn tình ra thì nó không bổ béo hơn cái đám ngôn tình bị nhân vật nữ Thời Sênh phủ định.
  1 năm trước, mình sắm máy đọc sách chạy Android, dùng tiền mua một năm đọc miễn phí Waka, sách hay èo ọt mà phải biết tựa để lục trong đống rừng "Nữ phụ là Boss" chi chít.
  Mà bản dịch trên cũng có phần cụt ngủn, thiếu liền mạch, đọc trúc tra trúc trắc như dùng translate vậy.
  Mình thấy bạn Mạc Sênh này trang bị đầy mình, búng ngón tay một cái như Thanos là mấy cái thế giới bung bét thành bụi.
  Hình như cuối truyện bạn ấy chỉ còn một mình. Cái thứ gặp gỡ đồ vật không gỡ được là đập bỏ, phủ định,... Thì bạn hay thù đều khó ở chung nghe na ná chị phượng hoàng đang chiếu ngòai rạp.
  Tóm lại, thích xem đập phá nhảy xem phim siêu nhân Mỹ tội gì chà mông xem cái này làm gì.
  Nói qua cũng nói lại, nhờ ơn truyện này tôi mới không đăng kí tiếp acc đọc miễn phí Waka nữa. Đỡ tốn tiền.
   
  PhongPhong311 thích bài này.
 3. PhongPhong311

  PhongPhong311 Mầm non

  ban đầu mình cũng thấy bà tác giả buff hơi lố cho nhân vật Thời Sênh nhưng về sau mình có vẻ mình đã quen nên cũng không quá khó chịu nữa. Không phủ nhận nếu muốn đập phá thì xem phim hành động, siêu nhân Mỹ nhưng đọc sách cũng có nhiều cái thú vị mà xem phim không thể thấy. Cá nhân mình thì bộ này khá ổn để giải trí và thay đổi khi đã quá chán kiểu nữ chính bánh bèo, thánh mẫu ấy mà :)))
   
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này