Rhett Butler's People - Donald McCaig

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi moonuycxalim, 4/10/13.

 1. moonuycxalim

  moonuycxalim Lớp 10

  Chắc hẳn có nhiều bạn yêu thích truyện Cuốn theo chiều gió.
  Phần tiếp sau mới được Donald McCaig viết tựa truyện là Rhett Butler'sPeople . Quyển này được đánh giá khá hơn quyển Scarlett

  Rhett Butler trở lại

  Anh chồng đào hoa nhưng bất hạnh bước ra từ cuộc đời Scarlett O'Hara sẽ tái xuất với độc giả trong phần hậu cuốn tiểu thuyết kinh điển "Cuốn theo chiều gió". Tác phẩm "Rhett Butler's People" sẽ ra mắt tại Mỹ vào 3/11.

  Cuốn sách kể lại kiệt tác của Margaret Mitchell từ điểm nhìn của Rhett, lần theo dấu chân anh từ Nam Carolina tới Georgia, nơi anh gặp gỡ cô nàng kiêu kỳ và đỏng đảnh Scarlett. Tác phẩm bắt đầu từ câu kết của Mitchell: "Mai là một ngày mới".

  Rhett Butler's People do Donald McCaig - một nhà văn không mấy nổi tiếng chấp bút. Đây là tác giả thứ hai được Quỹ thừa kế của Margaret Mitchell lựa chọn để viết tiếp tác phẩm của nhà văn. Cuốn tiểu thuyết hậu Cuốn theo chiều gió đầu tiên của Alexandra Ripley xuất bản năm 1991 đạt thành công lớn về mặt thương mại nhưng không "được lòng" giới phê bình.

  Rhett Butler’s People dày khoảng hơn 400 trang. McCaig nhất mực từ chối tiết lộ cốt truyện nhưng ông cho biết, tác phẩm mở đầu bằng cuộc đọ kiếm giữa Rhett và anh trai của Belle Watling, Shadrach.

  (Nguồn: AP)

  ----------
  Hậu bản 'Cuốn theo chiều gió' thất bại nửa phần

  Hà Linh

  Khá khẩm hơn "Scarlett" của Alexandra Ripley - cuốn sách được đánh giá là thất bại hoàn toàn, tiểu thuyết "Rhett Butler's People" của Donald McCaig được đánh giá là nửa phần đọc được.

  Cuốn sách bắt đầu khoảng 12 năm trước thời điểm diễn ra Cuốn theo chiều gió của Margaret Mitchell và còn kéo dài khá lâu sau khi chính bản đã kết thúc. Có thể nói, đây là một cuốn tiểu thuyết được viết dưới dạng vừa là tiền bản vừa là hậu bản của Cuốn theo chiều gió.

  McCaig giữ lại hầu hết những nhân vật quen thuộc và có bổ sung một số gương mặt mới, vì như em gái của Rhett - Rosemary.

  Cuốn tiểu thuyết tập trung khắc họa Rhett Butler và giải thích cặn kẽ nguồn gốc của nhân vật này. McCaig đã sáng tạo nên một câu chuyện khá hấp dẫn về thời thơ ấu của Rhett trong một gia đình quý tộc ở Nam Carolina.

  Nhưng thất bại lớn của McCaig là các nhân vật nữ. Không một đại diện của phái đẹp nào được nhà văn xây dựng thành công trong cuốn tiểu thuyết, kể cả Scarlett.

  Cuốn sách được ấn hành tại Mỹ vào sáng 3/11.

  (Nguồn: USA Today)

  *** Phần giới thiệu là của em charon.
  Mình đang dịch dở cuốn này và có bạn vào hỏi bản hoàn chỉnh, vậy nên post lên đây để share với các bạn.

  View attachment Donald McCaig - Gone with the Wind 2 - Rhett Butler_s People.rar

  Người post cũ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE
   
  khuyenyeu thích bài này.

Chia sẻ trang này