Richard Feynman: Các tác phẩm

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Despot, 6/10/13.

 1. Despot

  Despot Lớp 11

  ichard Phillips Feynman sinh ra tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link) năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong một gia đình Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Richard Feynman tốt nghiệp Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (MIT) vào năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, bảo vệ bằng tiến sỹ tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link dưới sự hướng dẫn của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link vào năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Ngay sau đó, ông bị lôi kéo vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Ở đó, ông nổi tiếng về tính cách cởi mở và hài hước – tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ông rất thích phá các hệ thống bảo mật – và để trở thành một nhà vật lý khác thường: ông trở thành người đóng góp chủ yếu cho lý thuyết Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Thói quen liên tục tìm tòi khám phá của Feynman về thế giới chính là gốc rễ của con người ông. Nó không chỉ là cái máy làm nên các thành công khoa học mà còn dắt ông đến rất nhiều khám phá kỳ thú ví như giải mã những chữ tượng hình của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Sau dự án Manhattan, Feynman làm việc cho Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link một thời gian trước khi chuyển đến làm việc lâu dài cho Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Caltech). Ông không chỉ là một nhà khoa học thiên tài mà còn là một nhà sư phạm tuyệt đỉnh, ông giảng giải các vấn đề vật lý phức tạp cho hầu hết mọi người đều có thể hiểu được.

  [​IMG]  Vào những năm sau Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Feynman tìm ra một phương pháp mới rất hiệu quả trong việc nhận thức Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Và chính điều đó mang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đến với ông. Ông thách thức giả thuyết cổ điển cơ bản là mỗi hạt có một lịch sử đặc biệt. Thay vào đó, ông cho rằng các hạt di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo tất cả các lộ trình khả dĩ trong Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Mỗi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link liên hệ với hai con số, con số thứ nhất là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của sóng, và con số thứ hai là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, cho biết đó là đỉnh hoặc hõm sóng (bụng sóng). Xác suất của một hạt đi từ A đến B cho bởi tổng các sóng liên quan đến lộ trình khả dĩ đi qua A và B. Tuy vậy trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thấy dường như các vật thể đi theo một lộ trình duy nhất từ điểm đầu đến điểm cuối. Điều này phù hợp với ý tưởng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (hoặc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link), vì đối với các vật thể lớn thì qui tắc của ông về gán các con số cho mỗi lộ trình đảm bảo tất cả các lộ trình (trừ một lộ trình duy nhất) phải triệt tiêu lẫn nhau khi đóng góp của chúng được kết hợp lại. Chỉ có một trong số vô hạn các lộ trình có ý nghĩa đối với chuyển động của các vật thể vĩ mô là được xem xét và đó chính là lộ trình có được từ các định luật chuyển động cổ điển của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Ông còn áp dụng thuyết lượng tử để giải thích tính Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link lỏng và đây là cơ sở cho việc xây dựng lý thuyết Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link sau này.
  Ông còn đưa ra Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, rất hữu ích trong việc tính toán tương tác của các Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong không-thời gian và là cơ sở của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.


  Người viết bài: tovanhung
  Nguồn: TVE
   
  averelle thích bài này.
 2. Despot

  Despot Lớp 11

  Surely You're Joking, Mr. Feynman!

  [​IMG]
  Bìa sách, bản tiếng Anh

  [​IMG]

  Người viết bài: tovanhung
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  chis, trangle29, averelle and 2 others like this.

Chia sẻ trang này