Chính trị Risk - Nguy Cơ - Dan Gardner

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 11/8/16.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  nguy co.jpg
  Risk - Nguy Cơ
  Tác giả: Dan Gardner
  Công ty phát hành Thái Hà
  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  Ngày xuất bản 09-2008
  Nguồn: Ebookvie
  -----★-----
  • Giới thiệu
  Hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều lời ảnh báo về nguy cơ khủng bố, chiến tranh và thánh chiến. Báo chí thì đầy rẫy những nỗi kinh hoàng. Vì thế, trong chúng ta luôn tồn tại nỗi sợ hãi. Nhưng các con số thống kê thì lại cho thấy một câu chuyện khác – chúng ta hiện đang an toàn hơn những gì chúng ta nghĩ.
  Trong cuốn sách “gây chấn động” này, Dan Gardner đã giải thích cách chúng ta cảm nhận nguy cơ và kiểm chứng những thông tin ấy. Phân tích sự tiếp nhận những cảnh báo như là một phần của hai phản ứng - trực giác và lý trí – anh đã chỉ ra sai lầm của chúng ta về những nguy cơ tự sát, đồng thời giải thích tại sao chúng ta lại “phớt lờ” những nguy cơ thực sự nghiêm trọng với cuộc sống của mình.
  Với Nguy cơ, Gardner không chỉ tiết lộ cách chúng ta đưa ra phán xét mà còn lý giải ảnh hưởng của các tập đoàn, các chính trị gia, các nhà hoạt động xã hội và giới thiệu truyền thông đến những phán xét này như thế nào. Bằng những phân tích cụ thể, anh đã giải thích một trong những mâu thuẫn lớn nhất thời đại của chúng ta hiện nay: Tại sao những con người khoẻ mạnh nhất, an toàn nhất trong lịch sử loài người lại đang sống trong một nền văn hoá của nỗi sợ hãi?
  - “Những ví dụ rõ ràng và những số liệu rất thuyết phục từ khoa học và tâm lý học được trình bày một cách trực diện, sáng rõ, Nguy cơ đã mang tới bầu không khí tươi mới và cảm quan chung về một đề tài đầy xúc cảm: Nỗi sợ hãi” – Publishers Weekly.
  - “Tuyệt vời - từ sự ưa chuộng những câu chuyện giật gân của giới truyền thông đến việc sử dụng những sự nhạo báng cay độc của các chính trị gia khi muốn đẩy mạnh một chương trình nghị sự - Gardner chưa bao gìơ rơi vào cái bẫy của sự giận dữ và khủng khoảng… khi anh viết cuốn sách này…” – The Economist
  - “Quá tuyệt! Ngoạn mục… theo phong cách Malcolm Gladwell” - Evening Satndard.
  - “Một cái nhìn thấu đáo và hấp dẫn về bản chất tự nhiên của nỗi sợ hãi bên trong con người, trong khi vẫn chỉ ra cho người đọc những thông tin bị báo giới làm sai lệch đi” – The Telegraph.
  -----★-----
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 12/8/16
 2. huybinh_89

  huybinh_89 Lớp 2

  Ai có bản prc cho mình xin với. Thank you
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Có bản Mobi và Azw3 rồi đó bạn.( Post #1)
   
  DNP thích bài này.
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này