Kinh điển Thiếu nhi Rump, cậu bé xe rơm thành vàng - Liesl Shurtliff

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 3/8/19.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  rum-cover.png
  RUMP - CẬU BÉ XE RƠM THÀNH VÀNG
  Tác giả: Liesl Shurtliff
  Người dịch: Ngô Cẩm Ly
  Phát hành: 1980 Books
  Nhà xuất bản Văn Học 01/2016
  —★—
  GIỚI THIỆU:
  Rumpelstiltskin là cuốn truyện cổ tích kể về cuộc đời của cậu bé Rump (mông), cậu bé khi sinh ra đã thiếu một cái tên hoàn chỉnh và phải sống trong một vương quốc đầy ma thuật - nơi mà người ta nghĩ cái tên sẽ ứng với số phận. Ngay từ khi sinh ra Rump (mông) đã chịu thiệt thòi hơn người khác, mẹ bé mất sớm và trước khi mất mẹ cậu bé chỉ kịp nói một nửa cái tên của cậu - Rump, kể từ đó cậu bé gắn liền với cái tên Rump (mông) xấu xí và trở thành trò cười của mọi người. Thế nhưng cuộc đời đã thay đổi kể từ khi cậu bé tìm thấy bánh xe quay cũ của mẹ cậu để lại - cái bánh xe có thể giúp cậu biến những sợi rơm thành vàng. Thế nhưng với mỗi vòng quay bánh xe, cậu bé lại dần dấn thân vào những lời nguyền ma quỷ. Để từ bỏ những lời nguyền đó, Rum phải thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm, cậu bé phải chiến đấu với pixies, trolls, táo độc và một nữ hoàng ác độc. Nhưng bằng lòng dũng cảm, sự tự tin và một niềm đam mê mạo hiểm cậu bé đã chiến thắng mọi thế lực tàn ác.
  Rumpelstiltskin là một cuốn sách hấp dẫn và thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi, nó không chỉ đem lại cho bạn tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng mà nó còn mang một giá trị nhân văn sâu sắc. Số phận của chúng ta không gắn liền với cái tên, chỉ cần chúng ta niềm tin vào bản thân và niềm tin vào cuộc sống thì chúng ta sẽ chinh phục được mọi khó khăn và vượt qua được những chông gai và trở ngại của cuộc sống. Đây là cuốn truyện cổ tích hấp dẫn mà tất cả chúng ta nên đọc, bởi chính nội dung của cuốn sách sẽ đem đến cho chúng ta những bài học sâu sắc về cuộc đời.
  Nhận định
  “Tôi luôn nghĩ câu chuyện này giống với những câu chuyện cổ tích khác, nhưng kể từ khi đọc xong cuốn sách này suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Những chi tiết tỉ mỉ của câu chuyện đã khiến tôi ngạc nhiên, đây là một câu chuyện cổ tích hấp dẫn, nó giúp chúng ta củng cố sự tự tin của bản thân, chỉ cần có niềm tin chúng ta sẽ chiến thắng mọi kẻ thù. Đây thực sự là một câu chuyện cổ tích tuyệt vời” - Y Millel
  “Cuốn sách này thực sự rất hay, nó vừa giúp tôi được giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng vừa đem đến cho tôi những bài học quý giá về sự tự tin, lòng dũng cảm và có niềm tin vào cuộc sống. Tôi không thể đặt cuốn sách xuống cho đến khi đọc xong, nội dung của cuốn sách hấp dẫn hơn những gì tôi vẫn nghĩ, nó thực sự là một cuốn sách tuyệt vời”. - Kendda
  —★—
  [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  victra, Heone1995, hermerry and 58 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Nốt nhé! :D Tớ còn 2 cuốn cùng tác giả, nhưng sẽ biên và gói ghém rồi up sau nhé! ;)
  Cuốn cậu bé Rump này tớ đã cố gắng biên kỹ và đẹp (hết mức có thể) rồi đó, vì tớ thích dòng văn học thiếu nhi nước ngoài kinh điển mà, hihi.
  À, nhắc lại và nhấn mạnh, là vẫn luôn mong muốn và khuyến khích các bạn và mọi người nên mua sách giấy ủng hộ NXB nhé, vì theo tớ thấy, cuốn này và cả 2 cuốn cùng tác giả, tuy phát hành đã lâu (2016), nhưng kiểu dòng văn học thiếu nhi cổ tích như thế này luôn hút được độc giả, nên hiện tại (2019) vẫn có và còn hàng rất okie trên tiki nhé mọi người!
  Chúc vui ạ! ^.^ Cuối tuần nhiều vui vẻ và thư giãn, sảng khoái, nhé! ;)
   
 3. Sao lại ghi là cuốn sách được chuyển thể từ truyện cổ nhỉ ???
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 4. Fish

  Fish Lớp 2

  Vì quyển này chuyển thể từ chuyện cổ tích gốc là Rumpelstiltskin đó bạn. 2 quyển còn lại là Red - cuộc phiêu lưu của cô bé quàng khăn đỏ và Jack - hạt đậu thần. Có thể hiểu như là làm mới chuyện cổ tích ý bạn.
  Nếu mình nhớ không nhầm thì thứ tự đọc là: Rump - Red - Jack :D (mình đọc vậy giống như thành 1 truyện có 3 tập ý).
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. kimtrongnew

  kimtrongnew Lớp 1

  Bây giờ xu hướng làm lại truyện, phim thiếu nhi đang lên thì phải. Walt Disney thì làm lại các phim hoạt hình xưa, ở đây thì viết lại truyện cổ tích. Hình như người ta thích xem hay đọc phiên bản người lớn của bản thiếu nhi thì phải. Vừa thực tế và hợp lý hơn cái của thiếu nhi vốn mang tính tưởng tượng phi logic?
   
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Đã lên hàng nhé, thứ tự đọc có thể theo như bạn Cá gợi ý hoặc đọc kiểu gì, thứ tự nào thì tùy mỗi bạn hoy, hoặc, hông đọc mà bỏ qua cũng được nốt! ;) Hổng có sao hết nè! :D :p
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/19
 7. Hailuasg8881

  Hailuasg8881 Mầm non

  Se hay xe?????????????
   

Chia sẻ trang này