Cơ Đốc Sách HUẤN CA

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi crammer, 3/10/13.

Moderators: mopie
 1. crammer

  crammer Lớp 2

  nguồn thư viện ebook
  người gửi:mai01
  ********
  Sách Huấn ca [1] (Nhóm Phiên dịch CGKPV)
  Sách Huấn ca (Hc 1,1–42,25)
  Lời tựa của Dịch giả

  1 Lề Luật, các ngôn sứ 2 và sau các ngài là các tác giả khác đã truyền lại cho chúng ta nhiều điều quan trọng, 3 khiến người ta không thể không ca ngợi Ít-ra-en về đường lối giáo huấn và lẽ khôn ngoan của họ. 4 Mặt khác, những người đọc các sách nói trên phải được thêm kiến thức thì đã dĩ nhiên, 5 nhưng những kẻ ham học như thế còn phải có khả năng 6 nói và viết để giúp cho dân ngoại nữa. 7 Vì thế, sau khi dày công học hỏi 8 Lề Luật, 9 các ngôn sứ và 10 các tác phẩm khác của tiền nhân, 11 và hiểu được ý nghĩa sâu xa của sách ấy, 12 ông nội tôi là cụ Giê-su đã có sáng kiến viết đôi điều liên quan đến đường giáo huấn và lẽ khôn ngoan. 13 Những ai thích học hỏi và gắn bó với những điều này, 14 sẽ nhờ thế mà sống phù hợp hơn với Lề Luật.
  15 Vậy mời các bạn 17 hãy vui lòng chăm chú 16 đọc sách này, 18 đồng thời thông cảm cho người viết 19 về những chỗ tuy đã khổ công phiên dịch, nhưng hình như 20 chúng tôi chưa diễn được hết ý của một số thành ngữ. 21 Quả thật, những gì được diễn tả trong nguyên ngữ Híp-ri, 22 sẽ không còn nguyên vẹn khi được chuyển qua một ngôn ngữ khác. 23 Không những thế, 24 mà ngay cả Lề Luật, các ngôn sứ 25 và các sách khác 26 khi được dịch ra cũng khác biệt không ít với nguyên bản.
  27 Vào năm ba mươi tám triều vua Ê-ve-ghét, 28 khi tới Ai-cập và ở lại đó, 29 tôi đã tìm được một bản văn chứa đựng một giáo huấn không phải tầm thường. 30 Và tôi nghĩ mình phải chịu khó đem hết nhiệt tâm mà phiên dịch bản văn này. 32 Trong thời gian ấy, 31 tôi đã phải vất vả nhiều đêm 33 thì công việc xuất bản cuốn sách mới hoàn thành. 34 Mục đích của tôi là phục vụ những người đang ở nước ngoài mà thích học hỏi 35 và muốn điều chỉnh lại nếp sống của mình sao cho phù hợp với Lề Luật.
   

  Các file đính kèm:

  1metruyen thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này