Yêu cầu sách Sách Người trong muôn nghề

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi mr.toanphan82, 16/11/21.

Moderators: teacher.anh
 1. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  [​IMG]

  Hầu hết những người trẻ đều đã từng hoặc đang trải qua cảm giác không biết mình thuộc về đâu. Khó khăn lớn nhất có lẽ không phải là kiếm được việc, mà là chọn được một nghề thực sự phù hợp với bản thân. Trên hành trình kiếm tìm ấy, người trẻ phải gánh trên vai rất nhiều áp lực vô hình từ gia đình và xã hội. Đi học thì ngành phải "hot", trường phải "xịn". Đi làm thì vị trí phải “oai", lương tháng phải “cao", công ty phải “khủng".

  Chúng ta mải chạy theo những thứ bề nổi mà quên mất rằng mục đích sau cùng của việc chọn ngành, chọn nghề là giúp mình tìm được điểm giao thoa giữa năng lực, sở thích cá nhân với nhu cầu của xã hội.

  Người Trong Muôn Nghề hi vọng có thể kéo bạn lại gần hơn với mục đích bản chất ấy. Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện đi làm tâm huyết đến từ những cây viết dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn và những môi trường làm việc khác nhau. Những chia sẻ này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới công việc thực thụ:

  - Làm việc tại tập đoàn lớn thì khác gì với môi trường startup, nhà nước, và freelance?
  - Làm thế nào để có được một tư duy đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp, và cần chuẩn bị những gì từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường?
  - Đâu là những điểm đặc thù của mỗi ngành nghề – từ Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kiểm toán cho tới Giáo dục, Y tế, Marketing, thậm chí là những nghề rất mới như làm Game, làm Youtube?


  Xuyên suốt cuốn sách này, các bạn có thể thu thập thêm những thông tin hữu ích cũng như gia tăng thêm các cơ hội việc làm thông qua việc scan các QR code ở cuối mỗi chương.

  Bạn không bắt buộc phải chọn “đúng" một công việc và làm điều đó cả đời, bởi vì mỗi người luôn có thể học được điều gì đó từ những lựa chọn sai lầm. Thế nhưng bạn luôn có thể mài sắc khả năng học hỏi của bản thân để thích nghi và sẵn sàng cho một thế giới việc làm luôn không ngừng thay đổi. Hi vọng Người Trong Muôn Nghề có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường này.

  Bác nào có bản ebook đầy đủ của cuốn này thì cho mình xin với ạ.
   
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bên Spiderum có nhiều bài viết hay và họ đang bán cuốn này chủ yếu để có kinh phí phát triển trang spiderum.com.
   
 3. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  tại thấy cuốn 1987 (Nhiều t/g) Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  review cũng giống cuốn này nên mình mới yêu cầu luôn ấy chứ
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này