Phật Giáo SÁCH TRẮNG THIỀN TÔNG

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 28/6/19.

Moderators: mopie
 1. Đức Phật dạy về:

  PHẦN MỘT: PHẬT GIỚI
  PHẦN HAI: TAM GIỚI
  PHẦN BA: GIẢI THÍCH CÕI TRỜI VÔ SẮC
  PHẦN BỐN: GIẢI THÍCH CÕI TRỜI HỮU SẮC VÀ TỊNH ĐỘ
  PHẦN NĂM: GIẢI THÍCH CÕI TRỜI DỤC GIỚI
  PHẦN SÁU: ĐỊA CẦU
  PHẦN BẢY: ĐỨC PHẬT KỂ NGÀI BỊ LUÂN HỒI TRONG TAM GIỚI, SAU CÙNG THÀNH PHẬT
  PHẦN TÁM: NHỮNG LỜI DẠY CỦA ĐỨC PHẬT ĐỂ LƯU LẠI CHO HẬU THẾ TRUYỀN THEO DÒNG THIỀN TÔNG

  Đọc sách: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link dự phòng: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/21
 2. metroid

  metroid Mầm non

  Đây là tà đạo, rất nhiều vị có uy tín đã xác nhận và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khai trừ. Các bạn khi tìm hiểu Phật Giáo cần phân biệt rõ ràng để không đi vào con đường tà giáo.
   
 3. totruonggiang2

  totruonggiang2 Mầm non

  Chào bạn metroid, mình đang tìm hiểu về Phật Giáo và tìm đến nơi đây. Xin phép được hỏi bạn tại sao cuốn sách này là tà đạo ? "Nhiều vị có uy tín" cụ thể là các vị nào ?
   
  Khanhsuong thích bài này.
 4. Kenu97

  Kenu97 Mầm non

  Bởi những chuyện như sau:
  I, Cá nhân:
  1, Tác giả là ông Nguyễn Nhân sưu tầm và biên soạn 1 mình ( cá nhân ông Nhân trc kia là...1y tá hộ sinh ) - Con trai của 1 nữ sư ( người lập ra ngôi chùa Thiền tông Tân diệu). Trong sách hoàn toàn là các quan điểm cá nhân của ông Nhân ( ko dựa trên chứng cứ lịch sử, sách hay ai. Theo ông Nhân thì ông được mẹ ông truyền lại cho 1 thứ gọi là...Huyền Ký của Đức phật. (Nhưng trong 1 bài phỏng vấn thì ông bảo lúc đầu ông được 1 người Hoa ở SG đưa cho 1 bản tiếng trung, sau đó ông tự tìm hiểu thêm và biên soạn.

  2, Theo ông Nhân: Huyền ký được Lục tổ Huệ năng truyền cho hậu thế ở TQ trong 1 buổi lễ có sự chứng kiến của Võ tắc thiên năm 712. ( mà theo sử sách thì Võ tắc thiên bị nhốt trong cung cấm mấy năm và đã ngủm củ tỏi rồi )

  3, Trong "Huyền Ký" của ông Nhân biên soạn có đoạn Thái Tử ( đức Phật lúc trẻ ) đi....sứ theo lệnh của Vua cha sang đến vùng đất Việt nam và gặp vùa Hùng thứ 17 ( Hùng Nghị vương ) và được tặng 1 viên ngọc gì gì đó, sau đó Thái Tử tặng lại cho con gái Hùng nghị vương là Hùng Thuý Loan gì đó căn dặn sau này sẽ có 1 người nữ đất rồng thì truyền lại và ám chỉ đó là mẹ của ông ta.:D

  4, Trong HK ông ta có giải thích cách ra đời của vũ trụ, của loài người với những quan điểm cực kỳ lố bịch và nhố nhăng như: Phật tổ đã luân hồi trải qua 7 tỉ năm =))). Trái đất này chỉ tồn tại được độ hơn 1o tỉ năm là nổ tan thành bụi ( theo Khoa học thì trái đất đã đc khoảng 13,5 tỉ năm)
  Ông ta cho rằng 1 tiểu thiên thế giới ( tức 1 hệ mặt trời) gồm có 6 hành tinh mà thôi. Trong đó, trái đất có tên là Nam thiện Bội châu và nó nằm...ở Phía Nam của mặt trời. Tôi hỏi các bạn, trái đất chúng ta lấy mặt trời ( đứng yên ) làm định hướng sinh ra Đông tây, nam bắc...Vậy mặt trời lấy gì định hướng để sinh ra....Hướng đông với chả Tây ????
  Ông ta cũng nói rằng, ngoài loại người còn có loài tiên, loài phật sống ở thế giới tiên...Hàng ngày chỉ có ngửi hoa ..và...giao hợp. Đại khái trong HK nói rất nhiều về việc giao hợp nhau ( chắc đúng chuyên môn của ông ấy). Muốn về cõi Phật thì....chỉ có giao hợp và....cầu nguyện Phật xin Phật cho về cõi với Ngài thôi

  =)))))
  Còn vô số những điều nhảm nhí ko kể hết được. Điều buồn cười là hàng ngày ông ta lên mạng giải thích, giảng giải cho mọi người, đưa ra những thứ nhảm nhí, ví dụ ông ta sáng chế ra bài Kinh Cầu an và bảo rằng, trước khi ra đường hãy đọc kinh cầu an thì sẽ...đc bình an
  Kinh cầu an của ông ấy như sau:
  Kính lạy tôi đừng đua xe lạng lách
  Kính lạy tôi ra đường phải đội mũ BH
  Kính lạy tôi phải mua BHXH....
  Kính lạy tôi không mua thuốc giả ...
  blah blah.....

  Mỗi 1 người muốn về cõi phật của ông ấy phải được cấp giấy chứng nhận của ông ấy và....phải có 1 bài kệ về sự giác ngộ của mình. Tuy nhiên, những người theo môn phái của ông ấy làm hộ bài kệ cho nhau, chép của nhau để đọc và nhận...giấy chứng nhận .

  Tôi có người nhà theo Thiền tông Tân diệu, nên tôi phải tìm hiểu cực kỳ chi tiết kỹ lưỡng, đó là lý do vì sao tôi đọc hết tất cả HK của ông ta và xem tất cả các bài nói chuyện của ông ta. Càng xem càng muốn...chửi quá =))))
   
 5. TAM GIỚI LÀ GÌ ?

  Một vùng rất nhỏ trong Càn khôn Vũ trụ gọi là Hệ mặt trời. Đức Phật gọi là 1 Tam giới.

  - Một ngàn Tam giới gọi là 1 Tiểu thiên thế giới.

  - Một triệu Tam giới gọi là 1 Trung thiên thế giới.

  - Một tỷ Tam giới gọi là 1 Đại thiên thế giới.

  - Một tỷ tỷ Tam giới gọi là 1 Tam thiên Đại thiên thế giới.

  Mà Đức Phật nhìn trong Càn khôn vũ trụ, có Hằng hà sa số Tam thiên Đại thiên thế giới. Đồng nghĩa, đem 1 tỷ số cát sông Hằng ra đếm, thì số cát này cũng còn ít hơn số Tam thiên Đại thiên thế giới trong Càn khôn Vũ trụ.

  ☆Trong 1 Tam giới có 45 hành tinh, chia ra như sau:

  +/Một: Có 11 hành tinh, cấu tạo bằng điện từ Âm Dương không màu sắc, gọi là “Cõi Trời Vô Sắc”.

  +/Hai/A: Có 11 hành tinh, cấu tạo bằng 12 màu sắc rực rỡ của điện từ Âm Dương, gọi là “Cõi Trời Hữu Sắc”.

  +/Hai/B: Trong cõi trời Hữu Sắc rực rỡ này, có 6 hành tinh rất thanh tịnh, gọi là “Lục Quốc Tịnh Độ”.

  +/Ba: Có 11 hành tinh, cấu tạo bằng 5 màu sắc điện từ Âm Dương thật đậm, cường lực rất mạnh, nên gọi là “Cõi Trời Dục Giới”.

  +/Bốn: Có 6 hành tinh, cấu tạo bằng “Tứ đại”: Đất - Nước - Gió - Lửa và điện từ Âm Dương. Nơi 5 loài sống chung, tức “Ngũ thú tạp cư”, thực vật và điện từ Âm Dương, gọi là Địa cầu.

  - Một Tam giới mà đã có nhiều hành tinh như vậy. Ai đó bảo: Càn khôn Vũ trụ này là do họ làm ra là không đúng sự thật.

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/9/19
 6. nducminh2906

  nducminh2906 Banned

  Phật nên được xem là nhà triết học đi tìm chân lý, không nên thần thánh hóa quá. Đạo Phật nhiều cái cũng nhảm nhí ( kiểu xem kiếp này thế nào biết kiếp trước, các câu chuyện hoang đường). Phật nếu thực sự thần kỳ như vậy ngay từ đầu đã đưa ra được pháp môn tu tập chứ không phải lặn lội nhịn ăn vào rừng sâu rồi sau nhận ra sai lầm.
   
 7. Đạo Phật là đạo Giác ngộ và Giải thoát.
  Vậy, theo các bạn:
  - Giác ngộ là gì?
  - Giải thoát là sao?
   
 8. Kenu97

  Kenu97 Mầm non

  Đạo Phật không chỉ Giác ngộ và Gỉai thoát,
  Tôi muốn nghe ý kiến của bác về Giác ngộ và giải thoát bác có thể viết ra đây được không?
   
 9. nducminh2906

  nducminh2906 Banned

  Thực ra giải thoát nên hiểu là thoát khỏi phiền muộn, lo lắng. Còn thì những kiểu thoát kiếp luân hồi, tiên phật j j đó không khẳng định được vì cũng chưa thấy ai quay lại để nói được. Nói chung có những câu hỏi kiểu như sao Đức Phật không hiện thân giác ngộ chúng sinh thì mấy ông sư toàn nói nước đôi lấp liếm, không trả lời được.
   
 10. Chúng ta muốn thoát khỏi đau khổ, phiền muộn thì trước tiên phải biết nó từ đâu mà ra. Chúng ta cũng biết câu:"Trong tâm có Phật hay Phật ở trong tâm". Vậy, Phật này là gì? Chúng ta cũng đều biết là khi thanh tịnh hay bình tĩnh, chúng ta rất sáng suốt và thoải mái (khoa học chứng minh luôn rồi!) Chính vì lý do đó mà chúng ta thiền. Thiền thực chất là không suy nghĩ nhưng tại sao chúng ta rất khó làm được, tâm trí con người lúc nào cũng phải suy nghĩ, tưởng tượng đủ điều! - Cái này thì hiện thời khoa học cũng bó tay!

  "Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó". (Albert Einstein)

  Albert Einstein là nhà khoa học đại tài, 1000 có một. Những điều ông nói, chứng tỏ đạo Phật phải khoa học, những điều Đức Phật dạy phải có sức thuyết phục lớn, có thể chứng minh được bằng khoa học (tất nhiên là chỉ một phần thôi!)

  Đức Phật có dạy:"Ta là phật đã thành, các con là Phật sẽ thành" vì trong mỗi chúng ta, ai cũng có Tánh Phật sáng suốt nhưng bị cái vô minh của Tánh Người che mờ đi, giống như ai cũng có ánh mặt trời chói sáng nhưng bị mây mù che phủ vậy.
   
 11. peterng

  peterng Mầm non

  Salesman của ông Nguyễn Nhân đây à??
   
  Kenu97 thích bài này.
 12. Kenu97

  Kenu97 Mầm non

  Những điều cơ bản này người tu tập hay theo đạo Phật,cơ bản đều biết. Các Đại sư, hoà thượng xưa nay cũng vốn đơn giản hoá trong việc các những câu chú, kinh kệ cho người dân được hiểu. Trong Pháp bảo Đàn kinh, Lục tổ Huệ Năng có giải thích câu nói của Đức Phật: "Mấy chục năm nay ta chưa nói gì" Cũng là để nhắc nhở các đệ tử đừng quá bám chấp vào kinh sách, giáo điều.
  Vậy mà trong Huyền Ký của ông Nhân bám vào câu nói đó để chế ra rằng: Xưa nay tới giơ chưa có kinh Phật, đến bây giờ công bố Huyền ký mới là kinh chuẩn.
  Từ đó cho rằng các chùa khác, sư khác tu đều sai cách, đều là các chùa..."vật lý" u mê,
  Ông dẫn chuyện Lục tổ mà chẳng đọc những lời dạy của Ngài rằng: "Pháp Phật là không phân biệt đối đãi".

  Còn những chuyện như muốn giải thoát thì phải làm nhiều phước đức bằng cách....giới thiệu, khuyên dạy được ít nhất 5 người khác theo thiền tông tân diệu thì mới là công đức, còn những việc như giúo đỡ người khác, chia sẻ kiến thức, giúp người qua cơn khó khăn, ....thì vẫn chưa được gọi là phước đức chuẩn, bác nghĩ sao
   
 13. Ngày nay, khoa học đã chứng minh mọi thứ đều cấu tạo từ nguyên tử, từ con người cho đến các hành tinh.
  Nguyên tử gồm 2 phần: hạt nhân mang điện từ dương (+), các electron mang điện từ âm (-).
  Con người chúng ta cũng cấu tạo từ nguyên tử, tức từ âm dương. Âm dương là hai cực phân biệt nhau rất rõ.
  Âm là nặng, nói theo khoa học là tiêu cực. Dương là nhẹ, tức tích cực
  Vì chúng ta đang sống trên trái đất, tức sống trong môi trường âm dương. Vì âm dương là 2 cực đối địch nhau nên sinh ra phân biệt, đối đãi. Vì vậy, con người mới tranh giành, sinh ra chiến tranh ...
  Trong tâm trí con người có 2 phần: Tánh Phật và Tánh Người
  Tánh Người bao gồm 16 thứ, tổng của 16 thứ này sinh ra cái Tôi. Vì con người tin cái Tôi này là thật nên sinh ra kiến chấp. Trong 16 thứ đó thì cái Tưởng và Tham là mạnh nhất nên con người lúc nào cũng phải suy nghĩ, tưởng tượng đủ điều.
  Vì chúng ta đang sống trên trái đất, tức sống trong môi trường âm dương, Tánh Người cấu tạo từ điện từ âm dương nên đương nhiên chúng ta phải sống với Tánh Người nhiều hơn. Bản chất của Tánh Người là vô minh nên con người mới khổ.
  Muốn thoát khổ thì chúng ta phải hạn chế sử dụng Tánh Người, dùng Tánh Phật nhiều hơn vì Tánh Phật là thanh tịnh, sáng suốt và từ bi. Khi chúng ta thanh tinh là chúng ta trở lại sống với Tánh Phật chân thực, tức cái chân như của chính mình, chúng ta sẽ sáng suốt và thương người hơn.

  Tổng của suy nghĩ và hành động là nghiệp
  - Giúp người khác Giác ngộ và Giải thoát là công đức
  - Giúp người khác được an vui là phước đức
  - Khiến người khác đau khổ, buồn phiền là ác đức
  Tùy vào Nghiệp tạo mà sẽ luân hồi đi các nơi tương ứng
   
 14. Totochan1412

  Totochan1412 Mầm non

  16 phần tánh người, tánh phật là gì? Xin nói chi tiết
  Luân hồi là gì và đi đâu?
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này