Hoàn thành Sakura2k7 Book Store 2016

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi Sakura2k7, 1/2/16.

Moderators: thuannguyen1088
 1. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  #1 [The Book of Lies - Twins Trilogy] - Agota Kristof

  Lời người dịch
  Tôi chưa từng đọc Agota Kristof cho đến gần đây, khi nhận một gói quà từ Luân-đôn. Nhà thơ Nguyễn Đăng Thường gửi tặng tôi một chồng sách của George Steiner và Agota Kristof. George Steiner, vâng, thích lắm. Nhưng Agota Kristof? Ba cuốn tiểu thuyết của Agota Kristof được trình bày rất đẹp. Một bộ ba: Le Grand Cahier, La Preuve, và Le Troisième Mensonge. Tôi giở ra đọc và... bị cuốn theo những dòng chữ của Agota Kristof. Tôi đọc liên tục nhiều giờ, không dừng lại được. Tôi email cho anh Nguyễn Đăng Thường: "...mình muốn xăn tay áo lên dịch ngay ra tiếng Việt..."


  Đọc là một lạc thú. Dịch cũng là một lạc thú. Đọc là nhận vào cho mình. Dịch là đem ra chia sẻ với người khác. Đọc một tác phẩm hay, cũng giống như xem một cuốn phim hay, thật khó mà thưởng thức một mình. Bởi thế, từ trước đến giờ, tôi vẫn cố gắng dịch và đem ra đăng những gì mình đọc và thích. Lần này, bộ ba tiểu thuyết của Agota Kristof cũng giục giã tôi ngồi xuống trước máy computer để chia sẻ cái cảm giác khoái trá của mình. Vâng, và như thế, từ hôm nay tôi sẽ nhẩn nha dịch và gửi đến độc giả mỗi tuần dăm ba chương tiểu thuyết của Agota Kristof, bắt đầu từ cuốnLe Grand Cahier... Cám ơn nhà thơ Nguyễn Đăng Thường đã cho tôi cái lạc thú này.

  Sydney, 13/08/2006.

  Vài ý nghĩ của người dịch khi đọc cuốn tiểu thuyết LE GRAND CAHIER

  Tiểu thuyết Le Grand Cahier được viết dưới hình thức một cuốn sổ ghi chép của hai cậu bé sinh đôi. Trong thời gian về miền quê để tránh chiến tranh, hai cậu bé tự học cách mô tả những sự kiện xảy ra chung quanh và ở chính mình. Hai cậu tập làm văn trên những tờ giấy rời. Khi nào viết được một bài hoàn chỉnh, thì hai cậu chép nó vào một cuốn sổ lớn. Các chương của cuốn tiểu thuyết chính là những bài tập làm văn ấy.

  Hai cậu bé sinh đôi đã tự quy định cho mình một nguyên tắc hành văn như sau: "Les mots qui définissent les sentiments sont très vagues; il vaut mieux éviter leur emploi et s'en tenir à la description des objets, des êtres humains et de soi-même, c'est-à-dire à la description fidèle des faits." [Những chữ định tính các xúc cảm thì rất mơ hồ. Tốt hơn nên tránh dùng chúng, và hãy chú tâm vào việc miêu tả các vật thể, con người, và chính mình, nghĩa là miêu tả trung thành các sự kiện.] (trang 34, chương “Nos études” [Việc học của chúng tôi])

  Đó chính là cái bút pháp độc đáo của cuốn tiểu thuyết Le Grand Cahier: đơn giản và vô cảm. Mọi sự kiện đều được nhìn qua con mắt của hai đứa trẻ, ghi lại bằng ngòi bút của hai đứa trẻ, và không bị diễn dịch theo bất cứ một định kiến nào. Và chính vì thế, độc giả sẽ thấy cuộc sống bày ra tất cả những góc cạnh lạ lùng nhất của nó. Một điểm độc đáo khác: suốt cả cuốn tiểu thuyết, hai đứa trẻ sinh đôi luôn luôn có cái nhìn hoàn toàn đồng nhất, luôn luôn có hành động hoàn toàn đồng nhất, và luôn luôn phát ngôn hoàn toàn đồng nhất. "Chúng tôi", chứ không bao giờ "tôi". "Chúng tôi thấy", "chúng tôi làm", "chúng tôi nói"... Điều này có nghĩa là gì? Phải chăng đó là một ẩn dụ? Câu trả lời sẽ dần dần hiện ra trong hai cuốn tiểu thuyết tiếp theo.

  Hoàng Ngọc Tuấn

  Sydney, 14/08/2006

  Ps: Sách được làm với định dạng PDF bản đẹp nhằm phục vụ cho việc đọc sách trên Smartphone 5.3"
   
 2. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

 3. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Bạn cho quyền truy cập mới down được bạn nhé. Không thì bạn attach thẳng lên đây nhé. Cảm ơn bạn nhiều lắm!
   
 4. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Bác Mèo thật "keo" quá!
   
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  hut_mit and chelsky_ngoann like this.
 6. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Như đã nói ở trên, cứ mỗi vài ngày mình lại lựa ra vài cuốn sách mình thích "làm lại" theo định dạng PDF bản đẹp và kích cỡ phù hợp với Smartphone 5.3" tàu của mình để đọc chơi. Giữ lại đọc thì hơi...buồn. Đưa lên đây góp chung với cả nhà. Ai có nhu cầu thì...xin cứ vui vẻ nhé!!! Khổ giấy mình làm theo khổ A6.
   
 7. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Xin mời đọc sách nhé. 3 in 1. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đây bà con ơi !!!
   
 8. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Bạn có thể chuyển qua dạng epub hay azw3 không ạ? Mình đọc trên Kindle.
   
 9. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Kindle vẫn đọc file prc bình thường mà bạn. Mà file đó thì link nằm ở bài post của bạn @tamchec nhé.
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 10. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cho xin link bài bạn @tamchec nhé. Còn không bạn up lên giúp mình luôn đi. Cảm ơn rất nhiều ạ!
   
  Văn.Cường thích bài này.
 11. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Ở đây bạn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 12. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn bác nhiều lắm lắm. Đợi vài nữa có "Chữ trinh" nữa thì tuyệt!
   
 13. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  #2 [
  VANGA
  Hay là
  NHỮNG CÂU CHUYỆN BÍ ẤN
  CỦA NHÀ TIÊN TRI] - KARAXIMIRA XTOIANKOVA
  (Cuốn sách số #2 thuộc Sakura2k7 Book Store 2016 đã ra lò vào Mùng 1 Tết )

  Ps: - Sách được làm với định dạng PDF bản đẹp nhằm phục vụ cho việc đọc sách trên Smartphone 5.3"
  - Cuốn sách hoàn thiện dựa trên bản cứng đã có. Đối chiếu, bổ sung và sửa đổi nhiều nội dung hơn so với bản đang lưu truyền trên mạng. Bonus thêm phần phụ lục là những bài báo và những lời tiên tri của bà Vanga...

  Những bí ẩn về một nhà tiên tri
  Hay là hiện tượng VANGA


  Hiện tượng kỳ lạ VANGA giờ đây được cả thế giới biết tới.

  Bạn đọc nước ta cũng đã được làm quen với nhà nữ tiên tri người Bungary nổi tiếng này qua một số bài dịch in trên các báo.

  Khả năng tiên tri kỳ lạ của Vanga bị phủ nhận hoàn toàn cho đến khi tiến sĩ khoa học Ghescghi Lôdanốp tiến hành một công trình nghiên cứu về bà. Nhà khoa học này đã mô tả lại 7000 trường hợp tiên đoán của Vanga. Ghi âm lại hàng trăm buổi tiếp xúc với khách của bà ta, qua đó đã buộc cả châu Âu, cả thế giới phải hướng cái nhìn ngưỡng mộ lên khuôn mặt với đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng của Vanga. Lôdanốp đã kết luận rằng những lời “phán truyền” của Vanga chính xác tới 80 phần trăm.

  Chúng tôi giới thiệu với bạn đọc cuốn sách về Vanga do KARAXIMIRA XTOIANKOVA, cháu gái của Vanga viết. Tác giả kể lại tỉ mỉ cuộc đời Vanga và những khả năng kỳ diệu còn chưa giải thích được của bà.

  NHÀ XUẤT BẢN

  VĂN HÓA – THÔNG TIN
   
  Văn.Cường and teacher.anh like this.
 14. hi_iamcoming

  hi_iamcoming Mầm non

  Cảm ơn bác chủ top, e đặt gạch hóng ebook về cụ Vanga:)
   
 15. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Sakura2k7 Book Store 2016:
  #1 [The Book of Lies - Twins Trilogy] - Agota Kristof
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  #2 [VANGA Hay là NHỮNG CÂU CHUYỆN BÍ ẤN CỦA NHÀ TIÊN TRI] -KARAXIMIRA XTOIANKOVA

  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  teacher.anh and Văn.Cường like this.
 16. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  #3 [Cuộc săn tìm vũ khí bí mật của Hitle] - James Mc Goven
  (Cuốn sách số #3 thuộc Sakura2k7 Book Store 2016 đã ra lò vào Mùng 6 Tết )

  Ps: - Sách được làm với định dạng PDF bản đẹp nhằm phục vụ cho việc đọc sách trên Smartphone 5.3"

  LỜI NÓI ĐẦU


  Đây là câu chuyện về cuộc săn tìm các vũ khí bí mật của Hitler thời Đệ nhị thế chiến, đã đặt ba đại cường Anh – Mỹ - Nga vào cái thế tương tranh, để sở hữu các hỏa tiễn V của người Đức, đặc biệt là hỏa tiễn thời danh V2; và nhất là để tìm ra được các nhà khoa học đã khai sanh ra chúng. Phải đợi đến 20 năm sau cuộc chiến, quyển sách này mới phát giác ra được 2, trong số các kế hoạch mật quan trọng nhất trong thời thế chiến thứ II: “ Crossbow” và “ Overcast”.

  “ Crossbow” là chiến dịch do người Anh đề xướng cùng sự hợp tác của người Mỹ, cốt để tìm cách truy tầm tung tích các vũ khí bí mật của Đức như Phi cơ không người lái( tức bom bay V1), phi đạn xuyên lục địa( tức hỏa tiễn V2) và phi đạn phòng không vô tuyến điều khiển Wasserfall(tức hỏa tiễn V2 cải biến), vv… hầu đối phó và hủy diệt tiềm năng các loại vũ khí này, đặc biệt nhất là loại V2, để mong tránh mối đe dọa cho thành phố Luân Đôn đông dân cư thoát khỏi tầm sát hại của các loại vũ khí V.

  “ Overcast” là chiến dịch do người Mỹ chủ trương để tìm cách chiếm hữu các nhà bác học hàng đầu Von Braun cùng với hàng trăm chuyên viên thông thái nhất của Đức, đã khai sáng ra hỏa tiễn có tầm hoạt động xa(V2) mà nguyên tắc của nó lại là bước mở đầu hay căn nguyên của việc khai sáng ra nền khoa học không gian hiện nay, và còn đang khai triển mãi trong tương lai…

  Ngoài ra cuốn sách này còn giải thích tại sao, người Mỹ đã thành công trong chiến dịch Overcast nói trên, mà người Nga lại là những người đầu tiên phóng chiếc “ SPOUTNICK và NGƯỜI” lên ngoại tầng không khí và làm thế nào họ lại vượt bước trong cuộc chinh phục không gian.

  J.Mc Gover là nhân viên tình báo Mỹ, hoạt động ở Đức trong thời kì hậu chiến, đã sử dụng các tài liệu chưa được công bố và còn giữ bí mật cho đến lúc bấy giờ, cũng như các văn từ và hình ảnh riêng tư, được truyền đạt với các nhân vật mà tác giả đã xếp đặt các cuộc giao tiếp với họ.

  Là tài liệu mật đầu tiên được viết ra, vừa bi hài vừa quyến rũ, sẽ tạo nên cho quyển sách này một giá trị ngoại hạng.
   
  Văn.Cường and tamchec like this.
 17. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Sakura2k7 Book Store 2016:
  #1 [The Book of Lies - Twins Trilogy] - Agota Kristof
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  #2 [VANGA Hay là NHỮNG CÂU CHUYỆN BÍ ẤN CỦA NHÀ TIÊN TRI] -KARAXIMIRA XTOIANKOVA
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  #3 [Cuộc săn tìm vũ khí bí mật của Hitle] - James Mc Goven
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  chuongnguyentd and Văn.Cường like this.
 18. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  #4 [Sân trường Mắt biếc] - Du Tử Lê
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  LỜI GIAO CẢM


  Trong một phần tư thế kỷ chiến tranh, chúng tôi - lớp người ba mươi, bốn mươi - đã không có được THIÊN ĐÀNG TUỔI THƠ. Bằng những bước chân đi hoang, tật nguyền, chúng tôi đã bước trên nhiều đỗ vỡ, băng hoại...

  Chúng tôi đã thương tiếc cho thời thơ ấu của mình, luôn luôn nghĩ về nó. Và, trong niềm khao khát ấy, chúng tôi thành lập một tủ sách riêng cho tuổi thơ: TỦ SÁCH MY HỒNG.

  Với những tác phẩm chọn lọc, giá trị của các nhà văn tên tuổi như DUYÊN ANH, NHẬT TIẾN, VŨ HẠNH, MINH QUN, VÕ HÀ ANH, DUNG SÀI GÒN, DU TỬ LÊ, NGUYỄN KHẮC LỘC, HOÀNG ĐĂNG CẤP, NGUYỄN THỤY KHUÊ, TRÙNG DƯƠNG, THỤY Ý, VIỄN QUỲNH, HOÀI YÊN LANG, NGỌC - TRÚC v.v... chúng tôi sẽ lần lượt cống hiến các bạn trẻ hôm nay những giây phút giải trí thoải mái, qua các mẫu chuyện tình cảm đậm đà, hay trinh thám ly kỳ, sôi nổi, với nội dung lành mạnh, xây dựng. Phần phụ lục VUI HỌC còn giúp cho tầm kiến thức bạn trẻ được mở rộng.

  Ngoài ra, tùy theo lớp tuổi, Tủ Sách Mây Hồng còn in - hành một loại sách đặc biệt dành riêng cho các bạn đang trong tuổi mộng mơ. Trong loại sách này, để đáp ứng nhu cầu cho các bạn sinh - viên, học sinh, dù sao cũng có một tầm nhận thức cao hơn, chúng tôi cũng phải chọn lọc phần truyện cũng như phần phụ lục chân trời lạ để thích hợp với cảm quan thưởng thức của các bạn này.

  Bước đầu là khó, nhưng chúng tôi cũng nguyện cố gắng thực hiện để tác phẩm được đều đặn tới tay các bạn trẻ. Tuy nhiên, một con én không tạo nổi mùa xuân, chúng tôi hy vọng việc làm thành tâm thiện chí này sẽ được quí giáo chức, phụ huynh, nhà văn, nhà báo, và tất cả những ai hằng quan tâm đến thế hệ trẻ hôm nay giúp đỡ, khuyến khích và phê bình xây dựng.
   
  Văn.Cường and tamchec like this.
 19. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  #5 [Tử vi 2016] - tuvisomenh.com
  (Cuốn sách số #5 thuộc Sakura2k7 Book Store 2016 đã ra lò)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Ps: - Sách được làm với định dạng PDF bản đẹp nhằm phục vụ cho việc đọc sách trên Smartphone 5.3"

  Mèo làm cuốn sách này để giúp cả nhà xem Số mệnh mình trong năm Bính Thân 2016 này nó ra làm seo...??? - Xem "Cuộc đời nở hoa hay Cuộc sống bế tắc" - Nhưng cái này cũng để tham khảo cho vui những lúc trà dư tửu hậu. Mọi người đừng có xem đó làm trọng, điều cốt yếu vẫn là ở bản thân mình - "Vận mệnh của bản thân mình là do mình nắm giữ"!!! Mèo chúc cả nhà gặp nhiều may mắn.
   
 20. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn bạn nhiều. Mình đang cần cuốn này lắm!


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
Moderators: thuannguyen1088

Chia sẻ trang này