Sản phẩm này hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi mon_94, 20/9/15.

Moderators: amylee
 1. mon_94

  mon_94 Lớp 4


  Mình thấy cái này hay, ngồi suy nghĩ mãi không biết bên trong nó hoạt động ra sao. Việc tư duy của mình nó hơi kém nên ai biết giải thích giùm. Cho mình hỏi thêm đọc sách nào để nâng cao khả năng tư duy vậy. Cảm ơn!
   
 2. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Mình không biết về cơ học nên nếu mình phải tạo ra một cái như vậy, mình sẽ thử cách này: chân hình người này được đóng xuống đáy hộp, cách đáy hộp 1cm chân được gắn vào 1 thanh kim loại đặt nằm ngang. Khi đẩy hình người về phía trước, thanh kim loại này cũng tiến về phía trước. Khi thanh kim loại tiến về trước sẽ có nhiều cách phối hợp để đẩy ngăn kéo về phía ngược lại, ví dụ như trục xoay của một quạt 2 cánh, cánh dưới bị đẩy qua trái cánh trên sẽ quay sang phải. Vậy là xong. Về việc nâng cao khả năng tư duy, mình thấy cách hay nhất là nên học khả năng tính nhẩm, những nhà tư bản như Rockefeller, J. Paul Getty, hay hiện tại Warren Buffett đều có khả năng tính nhẩm tuyệt vời. Để có khả năng tính nhẩm như vậy bạn và cả mình cần học cách sử dụng bàn tính Soroban của người Nhật. Chúc bạn luôn ham tìm tòi và đặt câu hỏi trước những điều mới, triết lý bắt đầu từ ngạc nhiên.
   
  mon_94 and Lười Đọc Sách like this.
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nó chỉ là hệ thống đơn giản thôi, cần gạt để mở ngăn kéo ra.
  Bên anh mình cũng có cái này nhưng là con chim nó gắp que tăm xỉa răng.
   
 4. mon_94

  mon_94 Lớp 4

  Mình chỉ đang thắc mắc ở chỗ kéo hình người về phía trước thì tại sao cái ngăn kéo mở ra từ hướng ngược lại? Bạn @hoang_hanam hình như là thanh kim loại nằm ngang cần kết hợp với một thứ gì đó để trục xoay có thể làm việc. Nếu mà thanh kim loại và trục xoay không thì mình không thể tưởng tượng được nó hoạt động ra sao. Cảm ơn hai bạn chia sẻ
   
 5. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Và thêm một thanh kim loại nữa. Lần này bạn nghĩ tiếp nhé. ^_^
   
  Zhiqiang thích bài này.
 6. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  2 bánh răng liên tiếp thì quay ngược chiều nhau...:D
   
  mon_94 and hoang_hanam like this.
 7. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cái này mình cũng thấy trên youtube rồi, khá sáng tạo không biết có phải sản phẩm của nhà sư huynh không.

   
  mon_94 thích bài này.
 8. mon_94

  mon_94 Lớp 4

  Chắc tại mình ít tiếp xúc nên không hình dung ra :D. Bên nhà hàng ở Phnom Penh có vài thứ món đồ thú vị như này. Hiếm khi thấy nhà hàng của mình làm vài trò sáng tạo để thu hút du khách nhỉ?
   
  Last edited by a moderator: 20/9/15
 9. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Lúc trước mình có hơn 10Gb tạp chí khoa học của Liên Xô dành cho thanh thiếu niên trong đó có khá nhiều ứng dụng nhỏ khá thú vị như của bạn. Nhưng 1 lần bất cẩn mình mất toàn bộ số liệu, trang web mình download cũng đóng cửa nên không thể lấy lại được. Đến giờ nghĩ lại vẫn tiếc đứt ruột.

  Giờ mình cũng có một số sách hướng dẫn làm các trò chơi kiểu ứng dụng như trên nhưng là mua trên amazon chứ không download free nữa.

  Một phần các cuốn sách này có giá khá đắt nên mình thấy tiếc tiếc khi post lên diễn đàn. Bạn cố gắng chờ một thời gian ngắn nữa thôi, mình sẽ lựa chọn và post cho bạn tham khảo. Trong đó có hình ảnh, bản vẽ luôn, bảo đảm bạn nhìn là hiểu và có thể tự làm cho mình nhiều đồ chơi thú vị.
   
  mon_94 thích bài này.
 10. mon_94

  mon_94 Lớp 4

  Ở đây ai cũng dễ thương hết nhỉ :D
  Cảm ơn @Heoconmtv trước
   
 11. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bạn xem thử hai cuốn này có phù hợp với tiêu chí của bạn không:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này