Bài học KD Sào huyệt của nhũng ông trùm - James B. Stewart

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 1/4/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  SÀO HUYỆT CỦA NHỮNG ÔNG TRÙM
  Tác giả: James B.Stewart
  Xuất bản: Lao động Xã hội
  Người dịch: Kim Diệu-Khương Duy
  Ebook: Cuibap
  Text: Waka
  Lời giới thiệu
  Khởi đầu lặng lẽ, lấy đà và biến thành một dòng thác lũ nhanh chóng sinh sôi ra hàng triệu, hàng tỷ lợi nhuận, sự thành công vang dội tới nỗi dường như không có một thế lực nào có thể ngăn cản, chi phối hay dung túng. Nhiều nhà đầu tư bị mờ mắt bởi khúc ca mê đắm lòng người của nó: lợi nhuận cao hơn với rủi ro thấp hơn.
  Lợi nhuận lớn hơn trong khi mức rủi ro phải chịu lại thấp hơn suốt nhiều thế kỷ đã qua luôn là chiếc Chén Thánh trong tay các thầy phù thủy tài chính. Một điều mà các học thuyết kinh tế đã chứng minh quan hệ giữa lợi nhuận và rủi ro tuân thủ theo nguyên tắc - lợi nhuận cao hơn luôn đi kèm với mức rủi ro cao hơn. Điều này được coi như một chân lý. Các nhà đầu tư đổ tiền vào các vụ đầu tư tiềm ẩn rủi ro cao luôn đòi hỏi phải thu được những khoản lời lớn hơn để bù đắp cho nguy cơ thua lỗ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó quy luật này cũng có thể có ngoại lệ mà từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn lôi cuốn các nhà kinh tế học và các nhà đầu tư. Trong những trường hợp như thế, những giáo sư lỗi lạc của các trường đại học danh giá đã tuyên bố rằng cuối cùng, thứ ngoại lệ ấy cũng đã được phát hiện........
  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 27/12/17
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Sào huyệt của những ông trùm.jpg
  SÀO HUYỆT CỦA NHỮNG ÔNG TRÙM

  Tác giả: James B. Stewart
  Dịch giả: Khương Duy & Kim Diệu
  Nhà xuất bản: NXB Lao động - Xã hội
  Ngày xuất bản: 05-2014
  Công ty phát hành: Alphabooks
  Số trang: 648
  Giá bìa: 239.000đ
  Nguồn: Waka

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Giới thiệu:

  Sào huyệt của những ông trùm – Den of Thieves miêu tả các mánh khóe gian lận với những cái tên như Michael Milken, Ivan Boesky, Martin Siegel và Dennis Levine, sự lũng đoạn của họ trong giới đầu tư với những thủ đoạn sử dụng thông tin nội gián cùng sự sụp đổ hàng loạt của các công ty Mỹ trên thị trường chứng khoán – tài chính năm 1987.

  Không chỉ dừng lại ở đó, Sào huyệt của những ông trùm còn làm rõ hơn tính chất cũng như mức độ gia tăng của những xảo thuật thông tin nội gián trên thị trường chứng khoán Mỹ với những tham vọng khôn cùng của những nhân vật có khả năng “tiên đoán” chuyển động lên xuống của thị trường.

  Sào huyệt của những ông trùm đã minh chứng cho một thực tế đã trở thành truyền thống trên thị trường chứng khoán Mỹ – nếu trải qua một thời gian dài không phát hiện được những tên lừa đảo tài chính thì đến khi bị phanh phui, mức độ gian lận của chúng sẽ vô cùng khủng khiếp.

  Sào huyệt của những ông trùm được giới thiệu làm giáo trình cho các sinh viên MBA tại Mỹ, đồng thời cũng là cuốn cẩm nang cho những ai đang đắm chìm trên sàn chứng khoán cùng ước mộng trở thành “tỷ phú nhờ lướt sóng”; những sinh viên muốn theo đuổi nghiệp “buôn” tiền; và những người đang làm việc trong lĩnh vực này.

  Những lời khen ngợi dành cho Sào huyệt của những ông trùm:

  Câu chuyện của Stewart giống như một cuốn tiểu thuyết bạn không thể rời mắt nhưng lại mong nó kết thúc, bởi nó nhiễu loạn quá chừng. Đó là câu chuyện về một thập niên – một câu chuyện mang tính tiết lộ, đầy nhiễu loạn về những gì có thể xảy ra khi sự tham tàn vượt khỏi tầm kiểm soát.” – The Seattle Time.

  Một câu chuyện đầy lôi cuốn về những vụ gian lận tài chính lên đến cực điểm vào năm 1990. Lối phối hợp hài hòa giữa tường thuật và bình luận giúp chúng ta có thể nắm bắt đước sự phức tạp của lĩnh vực tài chính và luật tài chính mà không cần nỗ lực quá nhiều.” – The New Yorket.

  Trong vai trò phóng viên tờ The Wall Street Journal, người đảm trách theo dõi sự vụ, Stewart đã nghiễm nhiên trở thành tác giả của cuốn sách này – Một tuyệt tác. Tác giả đã có những nắm bắt phi thường về các tên tuổi, sự kiện cũng như những rắc rối, phức tạp đến điên đầu.” – The Houston Post.

  Một tác phẩm tường thuật tuyệt hảo về bê bối giao dịch nội gian.” – Chicago Tribure.

  Stewart đã đưa ra một nhóm những kẻ lập dị, những gã đê tiện và những tên tham tàn với lập trường đạo đức kiên định, và luôn rất nhạy cảm trước tình trạng nhập nhằng trong những sự kiện mà ông miêu tả.” –Forture.

  Sào huyệt của những ông trùm, tính đến nay, chính là tác phẩm xuất sắc nhất viết về Thập Niên Tám mươi Đàng điếm.” – Newsweek.

  Kiên cường vượt qua những tấm màn bí mật, Stewart đã thực hiện một công việc bậc thầy khi kết nối những tay chơi mấu chốt trong tấn bi kịch kinh hoàng này.” – The Economist.
   

  Các file đính kèm:

 3. meolua

  meolua Mầm non

  thanks bạn
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này