Sarah Chang - Sibelius Violin Concerto in D minor, Op. 47 (tambao)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 1/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  [​IMG]

  Nghệ sĩ vĩ cầm tài năng xuất chúng - Sarah Chang biểu diễn tại Việt Nam

  Báo Hà Nội Mới đưa tin như sau:
  (HNMO)- Nữ nghệ sỹ vĩ cầm tài năng xuất chúng người Mỹ gốc Hàn - Sarah Chang và nam nghệ sỹ đêm đàn dương cầm Andrew von Oeyen sẽ có mặt trong “Chương trình Hòa nhạc Hennessy” lần thứ 14 tại Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra một đêm duy nhất tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 22/1/2010.

  “Chương trình Hòa nhạc Hennessy” là chương trình nghệ thuật thường niên do Bộ VH,TT&DL, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật phối hợp với Moet – Hennessy Asia Pacific tổ chức. Năm nay, với sự trình diễn của nữ nghệ sỹ trẻ tài danh Sarah Chang, “Chương trình Hòa nhạc Hennessy” lần thứ 14 sẽ giới thiệu đến khán giả một nhạc mục các tác phẩm kinh điển dành cho violin và piano của các nhà soạn nhạc thuộc trường phái lãng mạn như: Johann Brahms, César Frank, đặc biệt có tác phẩm “Khúc phóng túng dành cho Violon và Piano” do nhạc sỹ đương thời Christopher Theofanidis sáng tác riêng cho cô. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang biểu diễn tại Việt Nam.

  Nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang được công nhận là một trong những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển tài năng và lôi cuốn nhất thế giới. Là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc của mọi thế hệ, Sarah Chang đã đạt đến độ chín về nghệ thuật: một tài năng trẻ với kiến thức âm nhạc, sự điêu luyện trong kỹ thuật diễn tấu và khả năng biểu đạt cảm xúc tiếp tục tạo nên sự thán phục đầy kinh ngạc nơi khán giả thưởng thức.

  Xuất hiện tại các thủ phủ âm nhạc của châu Á, châu Âu và châu Mỹ, Sarah Chang đã cộng tác với hầu hết các dàn nhạc lớn, trong số đó có dàn nhạc giao hưởng New York, dàn nhạc Philadelphia, dàn nhạc giao hưởng Berlin, dàn nhạc giao hưởng Viên, dàn nhạc hoàng gia Concertgebouw, dàn nhạc giao hưởng Luân Đôn, dàn nhạc giao hưởng NHK và dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông. Những nhạc trưởng danh tiếng mà cô đã có dịp cộng tác cùng như Sir Simon Rattle, Gustavo Dudamel, Charles Dutoit, Mariss Jansons, Kurt Masur, Zubin Mehta, Valery Gergiev, Bernard Haitink, James Levine, Lorin Maazel, Riccardo Muti, André Previn, Michael Tilson Thomas và David Zinman.

  Mùa diễn năm nay, Sarah Chang lần đầu tiên xuất hiện cùng dàn nhạc Academy of St. Martin-in-the-Fields tại Liên hoan Âm nhạc Bắc Kinh. Sarah Chang sẽ có những buổi biểu diễn độc tấu tại Luân Đôn, Zurich, Mascơva, St. Petersburg, Hàn Quốc, Việt Nam và Macao cũng như một loạt các chương trình biểu diễn khác tại Bắc Mỹ trong tour lưu diễn vòng quanh thế giới.

  Lần đầu tiên vừa đảm nhiệm vai trò nghệ sĩ biểu diễn và đạo diễn, Sarah Chang đã biểu diễn tác phẩm Bốn mùa của Vivaldi trong tour diễn tại Mỹ và Châu Á cùng dàn nhạc Thính phòng Orpheus và sau đó đi lưu diễn tại Châu Âu và Anh Quốc với dàn nhạc thính phòng Anh. Ngoài ra, vào năm 2008, Sarah Chang đã công diễn quốc tế tác phẩm mới của nhà soạn nhạc Christopher Theofanidis cùng dàn nhạc giao hưởng Pittsburgh.

  Sarah Chang thực hiện nhiều chuyến lưu diễn độc tấu tại Châu Âu và Mỹ (đỉnh điểm là một buổi diễn tại Phòng hòa nhạc Carnegie), trong các chương trình đó, cô luôn diễn tấu bản sonata do nhạc sĩ người Mỹ Richard Danielpour sáng tác đặc biệt theo yêu cầu dành cho cô để tưởng nhớ cố nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng Isaac Stern. Trong những mùa diễn trước, lịch trình biểu diễn của cô luôn có những buổi được thực hiện tại Trung tâm Kenedy ở thủ đô Washington, D.C., Phòng Hòa nhạc ở Chicago, Phòng Hòa nhạc giao hưởng ở Boston, Trung tâm Barbican ở Luân Đôn, Nhà hát giao hưởng ở Berlin cũng như Phòng hòa nhạc Concertgebouw nổi tiếng ở Amsterdam.

  Sinh tại Philadelphia trong gia đình có bố mẹ là người Hàn Quốc, Sarah Chang bắt đầu học đàn violon từ năm lên 4, không lâu sau đó, cô nhập học tại Trường nhạc Juilliard dưới sự dẫn dắt của cố giáo sư nghệ sĩ Dorothy DeLay. Trong vòng 1 năm, cô đã được biểu diễn cùng với một số dàn nhạc tại khu vực Philadelphia. Những buổi diễn tấu thử của cô ở tuổi lên 8 trước các nhạc trưởng Zubin Mehta và Riccardo Muti đã đem lại cho cô nhiều cơ hội gắn kết cùng Dàn nhạc giao hưởng New York và Dàn nhạc Philadelphia.

  Sarah Chang có được lợi thế về tầm ảnh hưởng rộng rãi đối với khán giả thông qua rất nhiều chương trình truyền hình và phát thanh, các buổi biểu diễn được phát sóng và những đĩa nhạc bán chạy nhất của hãng EMI Classics trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Viễn Đông. Cùng với Pete Sampras (cựu tay vợt số 1 thế giới người Mỹ) và Wynton Marsalis (nghệ sĩ biểu diễn trumpet và sáng tác nhạc Jazz của Mỹ), cô đã được vinh dự là Nghệ sĩ Đặc biệt trong chiến dịch quảng cáo toàn cầu “The Art of Time” (Nghệ thuật của Thời gian) của hãng Movado. Năm 2006, Sarah Chang được Newsweek phong danh hiệu "một trong 20 phụ nữ hàng đầu thế giới" và tháng 3 năm 2008, Sarah Chang được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tôn vinh với danh hiệu "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu" nhờ những thành tựu trong sự nghiệp, những đóng góp cho xã hội và tiềm năng tạo nên tương lai cho thế giới.

  Năm 2005, trường Đại học Yale đã khắc tên Sarah Chang trên một chiếc ghế trong Phòng hòa nhạc Sprague Hall để tôn vinh cô. Tháng 6 năm 2004, cô được vinh dự là người rước đuốc Olympic tại New York và trở thành người trẻ tuổi nhất đầu tiên nhận Giải thưởng của Hollywood Bowl's Hall of Fame (Phòng hòa nhạc của Danh tiếng mang tên Hollywood Bowl). Sự nghiệp nghệ thuật đầy tài năng của cô đã đuợc ghi nhận vào năm 1999 khi cô được trao giải Avery Fisher - một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhạc công Mỹ.
  Tuyết Minh ​

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Các bạn quan tâm có thể chia sẽ Video Clip và xem trước nghệ sĩ xinh đẹp và tuyệt vời này biểu diễn Concerto dành cho Violon và Dàn nhạc tác phẩm “Sarah Chang - Sibelius Violin Concerto in D minor, Op. 47 ” của J.Sibelious.
  Tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Sheetmusic bản Concerto này các bạn tải tại TVE
  Chúc các bạn một năm mới đầy an lạc và thành công hơn.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này