Sarah Chang - Violin (may_6)

Thảo luận trong 'Tủ sách Âm nhạc - Hội họa' bắt đầu bởi vqsvietnam, 2/10/13.

Moderators: vqsvietnam
 1. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang được công nhận là một tài năng xuất sắc của mọi thế hệ. Cô đạt đến độ chín về nghệ thuật: sự điêu luyện trong kỹ thuật diễn tấu và khả năng biểu đạt cảm xúc. Sinh tại Philadelphia trong gia đình có bố mẹ là người Hàn Quốc, Sarah Chang bắt đầu học đàn violon từ năm lên 4, không lâu sau đó, cô nhập học tại Trường nhạc Juilliard dưới sự dẫn dắt của cố giáo sư nghệ sĩ Dorothy DeLay. Trong vòng 1 năm, cô được biểu diễn cùng với một số dàn nhạc tại khu vực Philadelphia.
  Sự nghiệp nghệ thuật của Sarah Chang đã đuợc ghi nhận vào năm 1999 khi cô được trao giải Avery Fisher, một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhạc công Mỹ. Tháng 6/2004, cô được vinh dự là người rước đuốc Olympic tại New York và trở thành người trẻ tuổi nhất đầu tiên nhận Giải thưởng của Hollywood Bowl's Hall of Fame (Phòng hòa nhạc của Danh tiếng mang tên Hollywood Bowl). Tiếp đó, năm 2005, trường Đại học Yale đã khắc tên Sarah Chang trên một chiếc ghế trong Phòng hòa nhạc Sprague Hall để tôn vinh cô. Tháng 3/2008, Sarah Chang được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tôn vinh với danh hiệu "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu" nhờ những thành tựu trong sự nghiệp, những đóng góp cho xã hội và tiềm năng tạo nên tương lai cho thế giới.
  Sarah Chang xuất hiện tại hầu hết các thủ phủ âm nhạc của châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Cô có dịp cộng tác với hầu hết các dàn nhạc lớn, trong số đó có dàn nhạc giao hưởng New York, dàn nhạc Philadelphia...


  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: vqsvietnam

Chia sẻ trang này