Yêu cầu sách Sau lưng gió bấc - George Macdonald

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 4/9/21.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: teacher.anh
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  NJRHZCPY.jpg

  Sau lưng gió bấc

  Tác giả: George Macdonald
  Dịch giả: Nguyễn Như Quỳnh
  Phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: Hội nhà văn 2016

  Nếu bạn năm tuổi, bạn sẽ thấy đây là một cuốn truyện đáng yêu và mê hoặc. Bạn sẽ cảm mến cậu bé Kim Cương với nụ cười ngọt ngào, khuôn mặt tĩnh tại như mặt hồ và tâm hồn của một thiên thần. Bạn sẽ choáng ngợp trước Bà Gió cao lớn tuyệt đẹp, làn tóc đen bay lồng lộng ẩn chứa bí mật của màn đêm. Bạn sẽ mê mải cuốn theo những chuyến phiêu lưu của Kim Cương và Gió Bấc, lướt trên đồng cỏ nước Anh, cuộn quanh những ống khói thành London thế kỷ 19, quét dọc ngang bầu trời mênh mông, vù vù trên mặt biển sóng cồn.

  Nếu bạn năm mươi tuổi, bạn sẽ thấy đây là câu chuyện về cái chết. Nhưng hơn thế, một câu chuyện về sự sống và cách chúng ta chọn để sống.

  Sau Lưng Gió Bấc là một cuốn sách thiếu nhi kinh điển lớn lên theo ta sau mỗi lần đọc lại, bởi như George MacDonald đã nói: “Tôi viết, không phải cho trẻ con, mà là cho những tâm hồn con trẻ, dù họ năm, năm mươi hay bảy mươi lăm tuổi.”


  Thư viện mình chưa có ebook cuốn này mọi người nhỉ?
  Có ai có sách giấy không ạ?
   
 2. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 10

  @Trúc Quỳnh Đặng

  Cầu được ước thấy.
  Đây nè cô Mod.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/9/21
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  :D Xong 200 trang. Mai chiến tiếp! :p
   
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Thường ta đọc một cuốn sách sẽ có thêm gợi ý cho những cuốn tiếp theo. Cuốn này biết đến tựa là do đọc một cuốn classic khác có đề cập nó, đoạn trích như sau, và sau thêm nữa là cuốn hút bởi cái hình bìa sách. ( ˘ ³˘)♥

  Bọn trẻ đã cố gắng thức đợi Bridget trở về nhưng rồi lại ngủ thiếp đi khi đang đọc sách. Pamela bị thu hút bởi sức mê hoặc của cuốn Sau lưng Gió Bấc còn Ursula thì miệt mài với cuốn Gió qua rặng liễu.
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  :D Đó, rứa đó!
  Đọc Dạo Bước Phố Đêm có đoạn đề cập về sự liên đới và tuần hoàn của các tác phẩm văn học kia mới thấy xoắn não. :D À, để trích đoạn đó luôn nhé! (◠‿◕)

  “Hồi xưa cha em có nói, nếu nâng một cuốn sách lên như thế này, cả hội chợ sách cũ sẽ bay lên theo, hệt như một tòa thành khổng lồ trôi nổi giữa không trung. Bởi vì, tất cả các cuốn sách đều nối với nhau đấy anh ạ.”
  “Là sao?”
  “Mấy cuốn sách ban nãy anh thấy cũng vậy. Hay để em nối chúng lại cho anh xem nhé?”
  “Làm đi xem nào.”
  “Đầu tiên là Tuyển tập Sherlock Holmes. Tác giả của nó là Conan Doyle đã viết cuốn Miền đất thất lạc thuộc thể loại khoa học viễn tưởng do chịu ảnh hưởng của nhà văn Pháp Jules Verne. Jules Verne viết Mathias Sandorf do kính trọng Alexandre Dumas, tác giả của Bá tước Monte Cristo. Người phỏng dịch tác phẩm ấy ra tiếng Nhật là Kuroiwa Ruiko, chủ biên của tờ Yorozuchoho. Kuroiwa đã xuất hiện với tư cách là một nhân vật trong tiểu thuyết Tháp Babel Meiji của Yamada Futaro. Trong Nhật kí về chợ đen trong chiến tranh, Yamada Futaro đã dùng từ “ngu tác”[21], từ này được Yokomizo Seshi sử dụng trong cuốn tiểu thuyết mà ông đã vò nát và vứt đi - chính là cuốn có tên Trong kho có ma trơi. Ông này vào thời trẻ là tổng biên tập tạp chí Tân thanh niên, người chung lưng đấu cật với ông năm đó trong vai trò biên tập chính là Watanabe On, tác giả của Hậu duệ của loài lưỡng tính. Trong một lần đi công tác ở Kobe, chiếc xe khách chở Watanabe đã lao thẳng vào đầu tàu điện khiến ông mất mạng. Tanizaki Junichiro, người được Watanabe tin tưởng giao cho bản thảo, đã viết một bài văn tế mang tên Xuân lạnh để truy điệu Watanabe. Akutagawa Ryunosuke thì phê bình Tanizaki Junichiro trên tạp chí, khơi mào cho một cuộc tranh luận văn học. Sau đó vài tháng, Akutagawa đã tự kết liễu đời mình. Uchida Hyakken dựa trên những chuyện trước và sau sự kiện tự sát này mà viết nên Mũ quả dưa, rồi người tấm tắc khen nó chính là Mishima Yukio. Năm Mishima 22 tuổi, ông đã bị Dazai Osamu nói thẳng vào mặt là ông ta rất ghét ông. Một năm trước khi Dazai tự sát, ông ta đã viết một bài điếu văn cho Oda Sakunosuke, khi ấy đã mất vì bệnh lao, trong đó có ghi, ‘Anh làm tốt lắm!’ Kìa, bên kia có người đang đọc một cuốn trong Oda Sakunosuke toàn tập đấy!”
   
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Yêu cầu đã được đáp ứng, và đã có ebook tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Xin phép được đóng topic lại. Chân thành cảm ơn!!
   
Moderators: teacher.anh
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này