Kinh điển Thiếu nhi Sau lưng gió bấc - George Macdonald

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 7/9/21.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  [​IMG]
  Sau lưng gió bấc

  Tác giả: George Macdonald
  Dịch giả: Nguyễn Như Quỳnh
  Phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: Hội nhà văn 2016

  Nếu bạn năm tuổi, bạn sẽ thấy đây là một cuốn truyện đáng yêu và mê hoặc. Bạn sẽ cảm mến cậu bé Kim Cương với nụ cười ngọt ngào, khuôn mặt tĩnh tại như mặt hồ và tâm hồn của một thiên thần. Bạn sẽ choáng ngợp trước Bà Gió cao lớn tuyệt đẹp, làn tóc đen bay lồng lộng ẩn chứa bí mật của màn đêm. Bạn sẽ mê mải cuốn theo những chuyến phiêu lưu của Kim Cương và Gió Bấc, lướt trên đồng cỏ nước Anh, cuộn quanh những ống khói thành London thế kỷ 19, quét dọc ngang bầu trời mênh mông, vù vù trên mặt biển sóng cồn.

  Nếu bạn năm mươi tuổi, bạn sẽ thấy đây là câu chuyện về cái chết. Nhưng hơn thế, một câu chuyện về sự sống và cách chúng ta chọn để sống.

  Sau Lưng Gió Bấc là một cuốn sách thiếu nhi kinh điển lớn lên theo ta sau mỗi lần đọc lại, bởi như George MacDonald đã nói: “Tôi viết, không phải cho trẻ con, mà là cho những tâm hồn con trẻ, dù họ năm, năm mươi hay bảy mươi lăm tuổi.”


  Nguồn PDF: Nga Hoang
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Chuyển text & Tạo ebook: Trúc Quỳnh

  Link tải epub:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Gửi kèm mọi người bản epub tiếng Anh nhé! (✯ᴗ✯)
   

  Các file đính kèm:

 3. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Q làm nhanh thế.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  :D Ừ, hên hên text đẹp. Với cả tập trung toàn bộ năng lượng và sự chuyên chú. Cũng mất tầm 12 - 14 tiếng đồng hồ đó Cụp. Mình đọc soát chậm nên cứ tính trung bình 30 page pdf / 1 giờ. :D
  Với cả, xuất file lúc OCR thành epub, nên vị trí các hình ảnh tự động chèn luôn. Những chỗ bị ngắt dòng thì di chuyển ảnh và nối text lúc soát. Hình ảnh Abbyy 15 cũng xử dùm cho khá mượt nhẹ nữa, chỉ tập trung soát lỗi text, không phải xử lý hình ảnh cắt dán chi hết, tiết kiệm khá nhiều thời gian.
  Lúc OCR ra là epub2, mình extract các hình ảnh ra một folder trên máy, bằng cách chọn tất cả hình ảnh rồi save as. Xong rồi tạo file epub3 mới, edit chút code trong html rồi add tất cả các hình trong folder đã lưu trước đó vào file epub3.
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Cuốn Người Bà Vùng Saga nhiều hình, mình cũng làm cách này. Tuy nhiên, cuốn í thì phải edit thêm một số hình bị auto cắt xén chưa chuẩn, mất đầu thiếu đuôi. :D :p
   
  Quỳnh Usagi, Alissa1191 and JoyReve like this.
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  À, còn nếu xuất word luôn lúc OCR để soát thì sao?
  Nếu file nguồn tốt, lúc nhập vô cho OCR thường để chế độ màu đó, mà được Abbyy xử lý khá ngon rồi thì lúc soát lỗi trên word có thể giữ nguyên các hình ở vị trí hiện tại hoặc di chuyển cho hợp lý trong file word đó. Soát xong, ta dùng pandoc convert ra epub thì thường sẽ giữ được nguyên tất cả các hình ảnh có trong file word và cả cấu trúc của vị trí đánh dấu hình ảnh trong file. Nếu cần thì edit thêm một số hình ảnh chưa ưng ý.
   
 7. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Mình mới đọc xong quyển này, hay quá
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 8. khoipeo

  khoipeo Mầm non

  Cảm ơn Quỳnh rất nhiều nha :)
   

Chia sẻ trang này