Lãng mạn Scarlett - Hậu Cuốn theo chiều gió - Alexandra Ripley

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 11/10/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Hậu cuốn theo chiều gió - Alexandra Ripley.jpg
  Scarlett - Hậu Cuốn theo chiều gió
  Tác giả: Alexandra Ripley
  Dịch giả: Anh Việt, Khắc Thành, Thanh Bình
  Nhà xuất bản Văn học
  Công ty phát hành: Tiền Phong
  Năm xuất bản: 2004
  Số trang: 1400
  Giá bìa: 140.000
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc


  Alexandra Ripley là một trong những người được ủy quyền viết tiếp phần hai cho tác phẩm văn học kinh điển Cuốn theo chiều gió. Dĩ nhiên, việc viết tiếp một tác phẩm quá nổi tiếng như thế nên Scarlett ra đời trong sự kì vọng to lớn. Bản thân tôi, một người vô cùng yêu thích Cuốn theo chiều gió, cũng tìm đọc Scarlett với những kì vọng như vậy. Alexandra Ripley đã cố gắng rất nhiều, và tác phẩm của bà đã đạt được một số thành công nhất định.

  Điểm thành công đáng kể nhất của Scarlett là đã tái hiện lại được phần nào cấu trúc của tác phẩm gốc: những sự hiểu lầm, những tình huống trớ trêu làm nên chuyện tình cảm trắc trở của Scarlett O’Hara và Rhett Butler. Song cũng chính điều này đã gây nên sự nhàm chán cho người đọc, tạo cảm giác tác phẩm này chỉ là một phần thừa vụng về không cần thiết khi đặt cạnh Cuốn theo chiều gió.

  Alexandra Ripley đã cố bám sát hình tượng nhân vật sẵn có. Tuy nhiên, đáng tiếc bà đã vấp phải những sự dài dòng khi miêu tả quá trình vận động của hình tượng, tạo nên những đoạn thừa xuyên suốt câu chuyện.

  Tóm lại, đối với những ai say mê Cuốn theo chiều gió, Scarlett vẫn là một tác phẩm nên đọc dù quả thực, nó đã không đạt được những kì vọng ban đầu.
   
 2. jess

  jess Lớp 1

  Cám ơn bạn thật nhiều !
   
 3. nguyenminhhang

  nguyenminhhang Mầm non

  Thanks bạn
   
 4. chuquynhanh

  chuquynhanh Mầm non

  Đã đọc cuốn này và mình phải đồng ý với bạn "Alexandra Ripley đã cố bám sát hình tượng nhân vật sẵn có. Tuy nhiên, đáng tiếc bà đã vấp phải những sự dài dòng khi miêu tả quá trình vận động của hình tượng, tạo nên những đoạn thừa xuyên suốt câu chuyện"
  Tuy vậy, vẫn là một cuốn sách đáng đọc :D
   
  Phuong.ptt and Heoconmtv like this.
 5. trademe08

  trademe08 Lớp 2

  Mình gửi thêm bản epub nguồn ở Isach.info.
   

  Các file đính kèm:

  August08 and tuyaile like this.
 6. Vietyenkim

  Vietyenkim Mầm non

  Là một người đọc eBook mình rất rất cảm ơn những bạn tâm huyết với sách đã chuyển những tác phẩm này sang các định dạng eBook.
   

Chia sẻ trang này