Tiếng Anh SẼ ĐƯA TIẾNG ANH TRỞ THÀNH NGÔN NGỮ THỨ 2 Ở VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi xuyenchi123, 20/8/16.

 1. xuyenchi123

  xuyenchi123 Banned

  Bạn có biết Bộ GD-ĐT Việt Nam đang xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam là 1 nội dung đáng chú ý trong 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục từ năm học 2016-2017 mà Bộ GD-ĐT vừa đưa ra đầu tháng 8?
  Bạn đã chuẩn bị gì cho bản thân khi nghe được tin “ TIẾNG ANH SẼ TRỞ THÀNH NGÔN NGỮ THỨ 2 Ở VIỆT NAM “ ?
  Bạn đã có phương pháp học tiếng anh ĐÚNG ĐẮN cho bản thân mình ?
  Bạn đã sẵn sàng đương đầu với THỬ THÁCH là ANH VĂN , để tỏa sáng giữa các nhà tuyển dụng ?
  Đừng lo, bản thân tôi cũng lao đao như bạn, khi cuộc sống ngày càng phát triển, tiếng anh trở nên quan trọng, trong khi tôi vẫn cứ chới với trong tiếng anh, không biết học như thế nào cho đúng, và bao nhiêu ngày mày mò trên mạng, tôi cũng đã tìm được cách học ĐÚNG ĐẮN cho bản thân mình, cách học ấy là CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KÌ … và bạn biết không ? Nó THẦN KÌ như đúng tên gọi của nó vậy ^^! Là một phương pháp tuyệt vời mà tôi rất hối hận vì không biết nó sớm hơn, không sử dụng internet cho đúng cách, ngoài facebook, zing mp3, kênh 14… Từ ngày biết đến nó, tiếng anh của tôi đã thay đổi một cách nhanh chóng qua từng ngày… Nó làm tôi có thêm động lực để học nó mỗi ngày.. Là nơi mọi bí ẩn về cách học tiếng anh được tiết lộ qua từng trang giấy :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cách học đã có, còn tài liệu thì mình sẽ học những gì ?
  Mình xin chia sẻ với các bạn bộ tài liệu đi kèm với cuốn ebook của mọi thời đại : CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KÌ .
  1. LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION

  Bộ giáo trình nghe nổi Tiếng được giảng dạy ở những lớp học trên thế giới, giúp bạn nâng cao khả năng nghe và tiếp thu một khối lượng khổng lồ các từ vựng cơ bản một cách hoàn toàn dễ dàng, tự động.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  2. PHÁT ÂM CHUẨN ANH-MỸ: Master Spoken English

  Đây là bộ phát âm hay nhất mà mình đã chọn lọc trong nhiều giáo trình của người bản xứ. Đừng bao giờ học những bộ phát âm khác khi bạn chưa học qua bộ phát âm này. Đây chính là lời khuyên của những người trực tiếp giảng dạy, người bản xứ họ cũng học như vậy


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ring


  3. PHIM FRIENDS CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH TRỌN BỘ 10 SEASON

  Thuộc thể loại phim hài độc nhất vô nhị, nó giúp bạn giải trí khi học Tiếng Anh và tiếp xúc, phản xạ với chính ngôn ngữ đời thường của người Mỹ.


  Sesson1-5:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Sesson6-10:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link TJsNHFnR1Jtd2c&usp=sharing


  Kèm theo các tài liệu đi kèm, mình cũng xin chia sẻ các cuốn ebook sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn :

  - EBOOK TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH- Nơi khát khao trở lại
  Học Tiếng Anh là một quá trình tính bằng năm nên yếu tố động lực nó sẽ giúp bạn duy trì tinh thần học tập kiên trì mỗi ngày, thành công sẽ đến với bạn khi bạn nắm trong tay chiếc chìa khóa này.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - EBOOK THẮP SÁNG NIỀM TIN
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - EBOOK THIÊN ĐƯỜNG CÓ THẬT
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link A%ACT.pdf

  Cách học đã có, lại MIỄN PHÍ, vì người Thầy vĩ đại của chúng tôi muốn nhiều người khác tốt đẹp hơn mỗi ngày , bạn còn chần chừ gì nữa mà không CỐ GẮNG để bản thân có thể TỎA SÁNG giữa các nhà tuyển dụng ? Hãy nhớ : “THAY ĐỔI HOẶC LÀ CHẾT “, đừng để tuổi trẻ trôi qua một cách lãng phí, thời gian không chờ đợi ai bao giờ, bắt đầu càng sớm bạn sẽ đến mục tiêu càng sớm. “ CỨ ĐI LÀ ĐẾN “ . Chúc bạn sớm thành công trong công cuộc chinh phục tiếng anh của mình, “ THAY ĐỔI HOẶC SẼ BỊ ĐÀO THẢI BỜI QUY LUẬT TỰ NHIÊN “


  HÃY HỌC KHI NGƯỜI KHÁC NGỦ
  LAO ĐỘNG KHI NGƯỜI KHÁC LƯỜI NHÁC
  CHUẨN BỊ KHI NGƯỜI KHÁC CHƠI BỜI
  VÀ BẠN SẼ CÓ ƯỚC MƠ KHI NGƯỜI KHÁC CHỈ LÀ AO ƯỚC
  ---- WILLIAM ARTHUR WARD----  Lưu ý: Pass giải nén nếu có: nevergiveup@123


  Chúc các bạn học Anh - Văn vui vẻ!
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chừng nào không có tiếng Anh thì bạn sẽ đói, thì bạn sẽ học rất tốt. Nhiều người học cả chục năm, đủ loại sách cũng có nói được đâu.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này nhé! :p

  Về phần tôi, chỉ duy nhất học qua các trung tâm ngoại ngữ giáo trình Streamlines mà cung chưa hết 3 cuốn đầu và đi làm luôn. Lần đầu tiên dự phỏng vấn để đi làm cho một công ty của Mỹ, hơn 90% không nghe được, ngay cả cái câu: "Ngày mai mày đi làm được chưa?". Tất nhiên với tôi và những người tuyển dụng, tiếng Anh chưa thật sự là việc cần thiết lắm nên không dùng tiếng Anh để giao tiếp vẫn có thể làm việc vì vị trí đó chưa cần thiết phải nói. Rồi dần dần nghe cũng tốt lên, nhưng cũng không nhiều lắm, vì cũng hiếm khi phải gặp sếp.

  Rồi đến một dự án, vị trí làm việc là ở Văn phòng nên bắt buộc phải giao tiếp, rồi chỉ sau 2, 3 tháng thì tôi sợ tôi quá, hôm đó lên xe lửa từ Huế về Hà Nội, và trong cabine 6 giường, có 2 người Việt là hướng dẫn viên du lịch và tôi, thì họ nói gì tôi hiểu đó không sót chút nào, tất nhiên tôi cũng đá vài câu. Tôi nhớ anh chàng hướng dẫn viên và 1 khách hỏi han nhau rất nhiều về nhau, sang hôm sau tôi lại hỏi thêm anh đó bằng tiếng Việt về những thứ tôi nghe được. Rồi lại đến một giai đoạn dài không có cơ hội để dùng tiếng Anh kiếm cơm, và lại rơi rụng dần. :( Khi cần nói thì lưỡi cứng như gỗ, phản ứng cũng kém đi.

  Theo kinh ngiệm đó và như trong trường hợp người dân tộc ở Sapa và nhiều điểm du lịch đông du khác khác, thì muốn giao tiếp (nghe và nói) giỏi, thì bạn cần phải thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, thường xuyên dùng. Cái đó không trường lớp nào, không giáo trình nào có thể giúp bạn được.

  Muốn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 thì cần học trong những trường mà một số môn học phải được dạy bằng tiếng Anh, gồm cả toán học, vật lý, hóa học... Một số môn có thể dùng tiếng Việt: lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam. Tôi từng thấy một đứa cháu vợ học ở một trường như thế, học từ cấp 2 thì phải nhưng ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Pháp, nên khi nó tốt nghiệp phổ thông thì nói tiếng Pháp như gió luôn. :D

  À, tôi cũng chẳng ngạc nhiên nếu sau này ở Sapa, tiếng Việt trở thành ngôn ngữ thứ 3. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/16
 3. Tit@n

  Tit@n Lớp 3

  Việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, thiết nghĩ chắc có kế hoạch từ lâu (sau đổi mới kinh tế ???), nhưng không hiểu sao sau gần 30 năm bây giờ mới mong thực hiện.
  Bài học từ Philippines: năm 1987 - chính phủ quyết định đưa Tiếng Anh thành ngôn ngữ BẮT BUỘC. Và sau gần 30 năm (năm 2012 mình sang Philippines) thì chính người Philippines đang đi các nước khác giảng dạy tiếng Anh (Hàn Quốc, Việt Nam, Lào, Trung Quốc, ...). Hiện nay, phần lớn thông tin, kiến thức, tinh hoa của nhân loại trong tất cả các lĩnh vực đều được viết bằng tiếng Anh - những nước mang tính bảo thủ cao như Đức, cũng đã đang phải thay đổi.
  Kiến nghị: nên cho học thêm tiếng Trung.

  Tit@n
   
  Trungndcit thích bài này.
 4. Tit@n

  Tit@n Lớp 3

  Để học tốt tiếng Anh, bất kỳ 1 ngoại ngữ nào thì điều đầu tiên nên hỏi mình: thực sự mình đã dùng đủ mọi cách, phương pháp để tiếp cận chưa: đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc, giao tiếp, trường lớp, ...? Tại sao mình cần học tiếng Anh?
  Nhiều người mình gặp, bạn bè hay có câu "không có năng khiếu học ngoại ngữ", nên trong tư tưởng luôn tránh, luôn chốn, luôn đẩy nó ra - dẫn đến hành động không học, kết quả thì ai cũng biết.
  Nhắc lại những câu nói của các cụ, các bậc vĩ nhân:
  * Có công mài sắt, có ngày nên kim
  * Có trí làm quan, có gan làm giàu
  * Einsteins: Tôi chỉ có 1% là thông minh và 99% còn lại là chăm chỉ
  * Muốn làm tốt việc gì, thì không những bạn phải YÊU nó, mà còn phải SAY MÊ nó (câu này 1 người bạn kể lại cho mình).

  Đôi điều trao đổi,
  Tit@n
   
  Fierce, Trungndcit and utitgg like this.
 5. manhhung1324353

  manhhung1324353 Mầm non

  mình đang học theo phương pháp này, tiến bộ rất nhanh, giúp mình chủ động trong cách học cũng như sắp sếp thời gian học, phù hợp với các bạn tự học ở nhà.
   
  Last edited by a moderator: 2/9/16
 6. Mai Tú Anh

  Mai Tú Anh Mầm non

  phương pháp rất đặc biệt. càng học càng mê bạn ạ. mình tin nhiều bạn cần nó lắm
   
 7. tuxedo

  tuxedo Mầm non

  Bạn ơi, file Master Spoken English yêu cầu password khi mở. Cho mình xin pass được không?
   
 8. xuyenchi123

  xuyenchi123 Banned

  Pass giải nén nếu có: nevergiveup@123
  ^^
   
 9. hoangtung1994

  hoangtung1994 Banned

  khó lắm. người Việt vẫn sợ nói Tiếng Anh, dạy thì không chất lượng, sai phương pháp
   
 10. tranthivan189

  tranthivan189 Banned

  việc học tiếng anh mình nghĩ nên điều chỉnh lại ngay từ hồi tiểu học, chứ bây giờ học là quá muộn so với thế giới
   
 11. bluesky57

  bluesky57 Mầm non

  Bạn ơi, bạn kiểm ra lại link google drive của friends (6-10) giùm mình nhé. Cảm ơn bạn chia sẻ tài liệu. Rất hữu ích cho những bạn muốn củng cố và nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân.
   
 12. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Bạn thử dùng link này xem sao nhé, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  anan209 and bluesky57 like this.
 13. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Xin lỗi! Bạn @hoangnam6789 bị banned vì lý do gì mà mình chưa thấy có thông báo nhỉ? Lỗi cả thông tin cá nhân nữa, chắc vi phạm nặng rồi!
   
 14. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Mình là người thực hiện ban nick đối với hoangnam6789, bạn @vutananh chắc có nghe thông tin "ban nick không cần thông báo" đối với trường hợp quảng cáo trên diễn đàn chứ?
   
  vutananh thích bài này.
 15. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Mình có biết chứ, vì mình chỉ thấy nick đó tham gia thảo luận ở bài viết trên, vậy bạn xóa hết những bài viết không liên quan trong chủ đề này nhé! Cảm ơn bạn!

  [Mình xin bổ sung với đề nghị là thành viên vi phạm nặng thì BQT nên xem xét xóa hết những bài viết không kèm theo tài nguyên (sách điện tử) để tránh trường hợp thắc mắc như mình!]
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/16
 16. hoangtung1994

  hoangtung1994 Banned

  mình thấy bây giờ có rất nhiều người giới thiệu pp học TA. nhưng pp này của bạn đáng để quan tâm đó
   
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao  Nổi như cồn sau khi được một người nước ngoài quay clip và chia sẻ trên mạng xã hội, cuộc sống của Lò Thị Mai - cô bé bán hàng rong ở Sa Pa - bây giờ mới được biết đến thực sự.


  Ba năm trôi qua kể từ khi Lò Thị Mai bỗng nhiên nổi tiếng, giờ đây người quan tâm mới được diện kiến hình ảnh thực của Mai ngoài đời.

  Ngày 25/7/2013, một clip đăng tải trên Youtube nói về cô bé tên Mai Sue, chị cả trong gia đình đông anh em và thường ngày phải mang đồ lên chợ Sa Pa bán, có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khiến người bản xứ cũng phải nể nang.


  Clip Lò Thị Mai "bắn" tiếng Anh khiến người bản xứ cũng phải khen ngợi.

  Ngay sau clip được chia sẻ, rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về khả năng "bắn" ngoại ngữ của Mai Sue, bởi ngay chính tại các thành phố lớn có đầy đủ tiện nghi học tập, những em bé có thể giao tiếp với người nước ngoài như Sue cũng không có nhiều.

  Mới đây, những hình ảnh về Lò Thị Mai được chia sẻ trên mạng xã hội đã phần nào vẽ nên cuộc sống đời thường của cô bé gây bão năm nào. Theo đó, từ năm 2012, Mai Sue đã kết hôn với một doanh nhân người Bỉ tên là Steve. Nét đẹp thuần Việt của cô gái quê Lào Cai đã khiến Steve thầm yêu mến. Giờ thì hai vợ chồng Mai đang định cư tại thành phố Heers, nước Bỉ.

  [​IMG]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Năm 2012, Mai Sue kết hôn với Steve, một doanh nhân người Bỉ

  [​IMG]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Lò Thị Mai đã xinh như thế này kể từ năm 2010

  Sau khi kết hôn, Mai từng nhiều lần khoe trên trang cá nhân về việc cô được chồng tài trợ đi du học ở Singapore. Năm 2014, cô trở thành sinh viên trường Đại học Dự bị Tampines Junior College. Cuộc sống riêng hạnh phúc đã giúp Mai Sue ngày càng thêm xinh đẹp.

  Năm 2015, Mai thay đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân bằng hình ảnh bế một em bé vô cùng dễ thương. Trả lời cho những chúc mừng của bạn bè, bà mẹ trẻ cho biết, cô muốn cho bé về thăm quê hương và đã có lịch cho chuyến đi tuyệt vời ấy.

  [​IMG]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tháng 8/2015, Mai đưa con về thăm gia đình ở Lào Cai. Không chia sẻ con đầu lòng là bé trai hay bé gái, song bạn bè ai cũng chúc mừng bà trẻ mẹ có cuộc sống viên mãn.

  Rất nhiều người khen vẻ đẹp của Mai khi trưởng thành: “Em này lớn lên nhìn duyên mà, da ngăm kiểu khỏe khoắn giống người nước ngoài. Có má lúm rất duyên nữa. Em thật may mắn, chúc em luôn hạnh phúc như thế này nhé”.

  [​IMG]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Số khác thì nhận định: “Phải công nhận là rất nhiều anh chàng Tây đến Sa Pa rồi mê say các cô gái Hơ Mông bởi nét đẹp duyên dáng của họ, nhiều anh còn xin ở lại Sa Pa luôn đó”.

  [​IMG]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nét đẹp thuần Việt của Mai được cho là sẽ khiến nhiều người ngoại quốc yêu mến.

  Những hình ảnh về cuộc sống đời thường của Mai Sue ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ người đọc. Tuy nhiên Mai chia sẻ, cô không muốn cuộc sống của mình và gia đình bị quan tâm quá nhiều.

  Sáng nay, vì quá ngỡ ngàng trước làn sóng bủa vây thông tin của cộng đồng mạng, Mai Sue đã khóa trang cá nhân.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhiều công ty du lịch ở Sapa đã tuyển các cô gái này làm hướng dẫn viên du lịch, và nhiều cô đã ra nước ngoài lấy chồng. Cũng có nhiều tin là nhiều người dân tộc thiểu số ở Sapa nói tiếng Anh tốt hơn cả tiếng Việt. Nên chuyện tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai đã trở thành hiện thực ở Sapa chứ không còn là ước mơ nữa.
   
 18. Depressed

  Depressed Lớp 6

  Có lẽ rồi người Việt Nam ai cũng biết tiếng nước ngoài nhưng mỗi tiếng Việt là không biết.
   
 19. Thiet10c1

  Thiet10c1 Mầm non

  Bạn vào trang phimmoi. Net nhé . đánh vào ô tìm kiếm là friends là có cả 10ss luôn.
   
 20. Derby

  Derby Lớp 7

  Việc này chỉ có thể xảy ra khi tư duy của người Việt thôi bị chỉ đạo bởi những...con bò. Và các em nhi đồng không còn "... mơ gặp.......ác mộng......." nữa.
  Hơi sức nào mà bạn lo...quá xa! :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/16

Chia sẻ trang này