Kinh điển Sherlock Holmes Toàn Tập – Sir Arthur Conan Doyle

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 4DHN, 5/11/14.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nếu không liên quan đến người khác thì việc chuyển thành dạng ^[ ] làm ở epub thôi. Bộ của bạn còn có mấy dạng chú thích cơ, tôi chỉ dùng word để nối file, sau thì chỉ làm trên epub bằng sigil. Word cũng có thế mạnh riêng của nó nhưng vấn đề là phải biết để vận dụng. Còn code mà dán vào word thì nó chỉ là text thuần, không màu sắc, không mùi vị, màu sắc và mùi vị chỉ hiện ra trong môi trường của nó: web hoặc epub chế độ book view. :D
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói chung, việc thống nhất này chỉ nên do một người làm ở bước cuối, theo phương án tạo chú thích của mình. Theo kinh nghiệm của tôi qua rất nhiều dự án thì người tham gia dự án rất đa dạng nên thường sẽ tự làm chú thích theo ý mình, thậm chí có người còn bỏ qua cả chú thích :p. Cuối cùng mình vẫn phải dò qua file scan cho chắc, rồi sửa hết lại thành một kiểu. Việc thống nhất ngay từ đầu là khó, vì rất hay có người mới tham gia họ không biết đến những điều mình đã nói với những người trước. Nếu lại hướng dẫn lại thì quá mệt, nên đành tùy ý mọi người thôi.

  P.S comments của tôi là nói chung chung, không ám chỉ bất cứ topic cụ thể nào.
   
 3. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  cái này cần có 1 quy trình, từ A đến Z,

  tất cả phải tuân theo quy trình đó, bác nhỉ :D

  chứ mạnh ai người đó làm theo ý thích là chết dở, trưởng nhóm chạy theo sửa không kịp :D
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vấn đề là: tân binh có liên tục nên có quy định gì từ trước thì họ cũng không biết đến. Đâu phải ai cũng đọc kỹ từng post?
   
 5. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 4

  Em thấy resize sai nhiều hơn rõ ràng mà anh!?
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cần chọn 1 tỷ lệ thích hợp. Max độ phân giải ở máy ảnh: 7.1Mb, resize 90% thì dung lượng giảm đáng kể: 500Kb nhưng chất lượng nhận dạng còn tốt hơn chụp độ phân giải thấp gần kề: 3Mb. 1000 ảnh, upload từ 3 - 7 Gb phê lắm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/17
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vừa nãy đang sắp lên máy bay ở sân bay Đà Nẵng nên trả lời vội.

  Đến Nội Bài nên copy lại 1 post ở topic này, đang dùng đt nên không rõ là post số mấy để dẫn link.

  Ảnh PHD_0190 (7.1Mb gốc) sau khi resize 90% (để 70% thì chất lượng OCR xấu) thì dung lượng ảnh còn 469Kb và đây là kết quả OCR, rất đẹp, cho nên đây là tốt nhất:

   

Chia sẻ trang này