Hoàn thành Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng - Kịch bản phim (J.K.Rowling)

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi Giangle1989, 19/2/17.

 1. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Tên tác phẩm – tiếng Anh: Fantastic Beasts and Where to Find Them : The Original Screenplay
  Tên tác phẩm – tiếng Việt: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng: Kịch bản phim
  Tên tác giả: J. K. Rowling
  Tên dịch giả:
  Giangle1989 (Lê Hương Giang)
  Tên hiệu đính (nếu có): Giangle1989 (Lê Hương Giang)
  Thể Loại: (truyện ngắn, kịch bản phim viễn tưởng, lãng mạn ...)
  Tình trạng tác phẩm gốc: Đã xuất bản
  Tình trạng tác phẩm dịch: hoàn thành
  Độ dài: 124 cảnh (văn bản trong chương trình word: 42062 từ)
  Cảnh báo: Mọi đối tượng đều có thể đọc

  (Trình bày giới thiệu theo mẫu của gacsach.com)
  Vài dòng giới thiệu/tóm tắt nội dung:

  Năm 1926, Newt Scamander một phù thủy và là nhà sinh vật huyền bí học đi bằng đường biển đến New York trên đường đến Arizona. Anh gặp Mary Lou Barebone trên phố, một phụ nữ không biết phép thuật (No-Maj hay Muggle). Cô đứng đầu tổ chức Salem Đệ Nhị– những người cho rằng phù thủy và pháp sư là có thật và rất nguy hiểm. Khi Newt lắng nghe cô diễn thuyết, một con Đào mỏ đã trốn khỏi chiếc vali pháp thuật, nơi Newt giữ những sinh vật huyền bí của mình. Newt phát hiện và truy bắt lại nó thì vô tình bắt gặp Jacob Kowalski, một công nhân làm trong nhà máy đóng hộp và đang có mặt ở ngân hàng để xin vay vốn mở một tiệm bánh mì nhưng bị từ chối vì không có vật thế chấp. Hai người vô tình lấy nhầm vali của nhau. Tina Goldstein, một người từng là thần sáng (Auror) nhưng đã bị mất chức, bắt giữ Newt vì đến Mỹ nhưng chưa đăng ký và dẫn anh đến trụ sở của hội đồng pháp thuật hợp chủng quốc Hoa Kỳ (MACUSA), với mong muốn lập công để lấy lại chức cũ. Tuy nhiên do chiếc vali đã bị cầm nhầm nên cô không thuyết phục được hội đồng. Trong khi đó Jacob mang chiếc vali bị cầm nhầm về nhà và mở ra khiến một vài sinh vật huyền bí thoát ra ngoài.

  Sau khi Tina và Newt tim thấy Jacob và chiếc vali, Tina dẫn tất cả về căn hộ của mình và giới thiệu Queenie, em gái cô, người có khả năng đọc được tâm trí người khác. Queenie và Jacob nảy sinh nhiều thiện cảm với nhau mặc dù phù thủy ở Mỹ bị cấm tiếp xúc với dân No-Maj chứ đừng nói kết hôn. Sau bữa tối, mọi người đã yên vị trên giường ngủ. Newt dẫn Jacob vào trong chiếc vali pháp thuật. Tại đây Jacob lần đầu được gặp một Ký Hồn Bào, một thực thể pháp thuật ký sinh vào những phù thủy. Newt đã thu con Ký Hồn Bào đó từ một cô bé đã chết. Newt đã thuyết phục Jacob rời khỏi nhà của Tina và giúp mình bắt lại những sinh vật huyền bí đã trốn thoát. Sau khi bắt được hai con trong số 3 con trốn được, họ quay vào trong Vali thì Tina, sau khi phát hiện hai người bỏ trốn. Khi Newt và Jacob đang ở trong Vali, cô đã mang tất cả đến MASCUSA. Nhân viên ở đó bắt giữ tất cả bọn họ vì người ở MASCUSA nghĩ rằng những sinh vật huyền bí thoát ra đã gây ra cái chết của nghị sĩ Henry Shaw. Họ quyết định sẽ tiêu hủy chiếc vali và xóa ký ức của Jacob. Trưởng hội đồng pháp thuật Percival Graves buộc tội Newt dính dáng với phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald vì cố tình phóng thích những sinh vật huyền bí nhằm mục đích gây xung đột và dẫn đến chiến tranh giữa người thường và giới pháp thuật. Newt và Tina bị xử tử ngay lập tức. Nhưng Queenie đã biết chuyện, cứu Jacob khỏi bị xóa trí nhớ và sau đó cứu Newt và Tina. Nhờ tin từ Yêu tinh Gnarlack, một người quen cũ của Tina, 4 người đã tìm được sinh vật huyền bí trốn thoát cuối cùng.

  Trong khi đó, Percival Graves tiếp cận Credence Barebone, con nuôi của Mary Lou, hứa sẽ giúp cậu thoát khỏi bà mẹ ấy nếu cậu có thể giúp hắn tìm một con Ký Hồn Bào. Graves tin rằng chính Ký Hồn Bào là nguyên nhân gây ra những vụ phá hoại bí ẩn khắp thành phố. Credence tìm thất một chiếc đũa phép dưới gầm giường của em gái nuôi Modesty. Mary Lou thì cho rằng đó là của chính Credence và định phạt cậu thì bỗng nhiên một con Ký Hồn Bào xuất hiện và giết chết Mary Lou. Graves sau đó có mặt và nghĩ rằng chính Modesty là vật chủ của con Ký Hồn Bào đó, tưởng rằng mục tiêu của mình đã đạt được, Credence không còn giá trị lợi dụng nữa, hắn đã xỉ nhục Credence là đồ á phù thủy, không thể học phép được. Nhưng Credence tức giận và giải phóng Ký Hồn Bào ra, lúc này Grave mới biết chính Gredences mới đích thị là vật chủ. Gredence cuồng nộ, phá tan hoang nhiều nơi ở thành phố. Grave bám theo và tấn công Credence, họ xuống hầm tàu điện. Newt đến nơi và giữa 3 người xảy ra xung đột. Tina đến và thuyết phục Credence lắng nghe mình. Tina và Credence biết nhau trước đó vì trong một lần vô tình phát hiện Credence bị mẹ nuôi Mary Lou ngược đãi, cô đã dùng phép thuật can thiệp, chính vì thế mà cô mất chức. Khi Credence đã trấn tĩnh một chút thì Picquery – đứng đầu MACUSA và các thần sáng đến, họ quyết định tiêu diệt Ký Hồn Bào đồng nghĩa tiêu diệt luôn cả vật chủ, chính là Credence nhưng những mảnh Ký Hồn Bào trốn thoát được. Graves bực dọc và thất vọng vì hành động tiêu diệt Ký Hồn Bào ấy vì dã tâm và toan tính của Grave đã bị phá hỏng, lúc này hắn đã bộc lộ mưu mô thật của mình. Chính Graves mới là người mong tìm và kiểm soát Ký Hồn Bào để gây xung đột giữa thế giời pháp thuật và người thường. Sau vài nỗ lực, Grave đã bị bắt và lộ danh tính thực sự, chính hắn là Grindelwald ngụy trang mà thành. Nhờ có Newt và sinh vật huyền bí của anh, một con chim sấm Thunderbird mà cả thành phố đã bị xóa ký ức khiến cho thế giới pháp thuật không bị bại lộ. Jacob đương nhiên sau đó cũng bị xóa ký ức dù mọi người rất lưu luyến. Newt quay lại châu Âu và hứa sẽ quay lại tặng Tina một bản sao quyển sách khi cuốn sách về sinh vật huyền bí của anh hoàn thành. Newt cũng đã kịp bí mật giúp Jacob có một vali vỏ trứng Điểu Xà – một thứ rất có giá trị để Jacob có tiền thực hiện tiệm bánh. Kết thúc phim là hình ảnh tiệm bánh của Jacob rất phát đạt, và Queenie gặp lại Jacob trong chính tiệm bánh ấy, Jacob đương nhiên không còn nhớ cô nhưng hai người tươi cười và hứa hẹn sẽ nảy sinh những cảm tình tốt đẹp và có thể tiến tới xa hơn nữa. (Wiki)

  Link download:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Cảm ơn các bạn đã download nhé.
   
  Nora Se, nghia13, dhq and 22 others like this.
 2. V•C

  V•C Lớp 3

  Hông đao nhưng zẫn cảm ơn.
   
 3. Luciana Newt

  Luciana Newt Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều nhe, đọc hết bản tiếng Anh rồi nhưng vẫn muốn đọc lại :D
  Cho mình xin phép repost lại được không?
   
  Giangle1989 thích bài này.
 4. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Được mà, bạn có thể đăng lại mà :D, cái này mình dịch cũng từ các bản tham khảo trước của phim phụ đề và bản dịch của Lý Lan ;) . Hii. Cảm ơn bạn đã đọc bài của mình nha. :rolleyes:Thân ái. :p
   
  Luciana Newt thích bài này.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Gửi bản thảo đến nxb kiếm ít xèng cũng hay, mà điều ấy cũng chẳng khoái bằng sách được in.
  Thử xem, được cũng in cũng nên.
   
  Giangle1989 thích bài này.
 6. Giangle1989

  Giangle1989 Lớp 5

  Hii, thế giới nhiều người tài lắm bạn ơi, :rolleyes: họ nhường Giang dịch trước thui hà. :oops: Mình hứa với lòng sẽ đưa cuốn này miễn phí luôn nha ... ;) Có thể, tính đến thời điểm hiện tại, cuốn ebook tiếng việt của mình được dịch đầy đủ và có trên mạng, hi (nhiều bạn dịch xong hết rồi nhưng ko đăng thui, hii). :D Cảm ơn bạn phúc đáp nha. :D
   
  Luciana Newt, vqsvietnam, V/C and 2 others like this.

Chia sẻ trang này