Self-help Soạn lại - Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Mở Rộng

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh Tuấn, 19/9/14.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Cuốn Những "Quy Tắc Trong Cuộc Sống" của Richard Templar đã có trên vnthuquan.net và các diển đàn sách từ lâu lắm, nhưng chỉ có Phần I - Những Quy Tắc Dành Cho Bạn, gồm 50 quy tắc.
  Khi mua sách giấy, bản sách bỏ túi của NXB Lao Động - Xã Hội ngạc nhiên khi thấy sách gồm 5 Phần - 100 Quy Tắc. Nay xin soạn lại và đưa lên đây để chia sẻ với mọi người. Do thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ebook nên Mục Lục hơi rối, nhưng dễ tìm kiếm nguyện tắc theo tiêu đề, bố cục cũng rối, và lỗi chính tả v.v..

  Chép Phần I từ bản của vnthuquan.net (Thêm cước chú, sửa trích dẫn, Lời Mở Đầu Của Rich)
  Gõ lại phần II - V theo bản sách của Alphabook - NXB LĐXH 2011

  Một cuốn sách hay về cách nhìn nhận cuộc sống, về xã hội, về con người... cách cư xử của ta trong xã hội, trong gia đình, trong công việc.. Tin chắc nhân sinh quan của ta sẽ thêm giàu và đẹp hơn sau khi đọc.

  Rất đáng để mua sách giấy!

  Các Bạn tải lại ở link dưới. Xin cảm ơn superlazy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/14
 2. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Ngày trước mình cũng đọc những quy tắc như thế này, hướng dẫn cách xử sự và có thái độ như thế nào đối với bản thân, con người và cuộc sống. Nhưng rồi sẽ thấy là mỗi người chỉ cần tìm cho mình vài quy tắc cơ bản hợp với bản thân là đủ chứ không ai có thể nhớ hết được từng ấy quy tắc chứ chưa nói đến việc làm theo, kể cả tác giả đã viết ra chúng...

  Ebook của bạn có chữ tve-4u hay đấy, đóng bản quyền luôn.
   
 3. Đọc sách loại Self-Development ( Khổng Tử dịch là "tu thân" ^.^) thì phải có tinh thần độc lập, nghĩa là không thần tượng một ai, không tả khuynh hay hữu khuynh, không vội vã xuôi theo... cần vô tư, phóng khoán... tóm lại là đủ biết cái nào đúng cái nào sai, cái nào nói quá, cái nào khoa trương. Đọc sách của Napoleon Hill thì dấn sâu vào tự kĩ ám thị, nếu không tự chủ, độc lập tư tưởng được sẽ rất hại, sách của Dele Carnegie thì hơi "củ" để đối chiếu với thực tại...
  Tinh thần chung là "tất cả chúng ta đều là con người, có lúc yếu đuối, lệch lạc, chệch hướng, sai lầm, thất bại..." việc đọc những sách như thế này sẽ giúp ta đôi khi nhớ lại mình đã/đang lãng quên những gì, thiếu sót những gì... đôi khi là vô cùng hữu ích.
  Ai nói lớn rồi không cần học "Giáo Dục Công Dân" chứ? Chỉ khác là chả ai dạy được mình cả, tự tìm mà học lấy (Self-development).
  Thấy hay nhớ mua sách giấy nhé các bạn.
   
  Fish, patimiha, mrsimple and 4 others like this.
 4. dejavu.bmt

  dejavu.bmt Mầm non

  bạn nói hay quá, cảm ơn bạn:D
   
 5. Up lại sách, sửa lỗi chính tả của 50 Quy Tắc sau (nhiều quá xá). Mong các bạn thông cảm cho bản trước nhé.
  Nhân tiện mình rất muốn làm một bộ về Richard Templar, nhất là cuốn "Những Quy Tắc Trong Công Việc", cuốn này rất thú vị, được viết trước cuốn "Những Quy Tắc Trong Cuộc Sông", trên mạng có một vài bản nhưng không hoàn chỉnh. Ngặt thời gian eo hẹp quá chắc là không làm được. Có bạn nào xung phong làm thật Pro vào, đóng mộc TVE cho oách.
   

  Các file đính kèm:

 6. patimiha

  patimiha Mầm non

  Mình có sách in, mình nhận đánh máy "Những quy tắc trong công việc", còn phần làm ebook thì mình không rành lắm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/10/14
 7. Việc đánh lại những cuốn sách... đừng đặt cho mình thời gian, thoải mái & thư thái bạn nhé. Mình mất non 3 tuần để kết thúc chỉ 1/2 cuốn sách, mỗi ngày chỉ trích 1- 2 giờ trước khi đi "tìm những giấc mơ". Thú thực là chia sẽ nhau thì sẽ ít nản, lại có tinh thần trách nhiệm hơn, và tất nhiên là vui hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn... cái gì cũng hơn. Nếu cần giúp đỡ thì mail cho mình để mình tiếp sức nhé.
  [email protected]. Nếu cần bạn hãy kêu gọi thêm.
  Về cuốn sách "Những quy tắc trong công việc". Một lối tư duy & một phong cách làm việc của một kẻ "Nắm Luật Chơi", chữ "Nắm" theo nghĩa biết và tuân thủ luật chơi chứ không phải nghĩa có thể điều khiển luật chơi, trên bước đường thăng tiến, thay đổi, thành đạt và thất bại của một kẻ "kẻ nắm luật chơi" luôn hàm chứa những mắc xích không thể tách rời như công việc & gia đình, phong cách sống & phong cách làm việc, lối cư xử giữa thuộc cấp, đồng nghiệp & cấp trên, nhìn nhận con người và nhìn nhận vai trò của bản thân trong công việc, trong chốn công sở... là những gì bạn (một nhân viên quèn, một nhân viên siêu sao, một người quản lý, thậm chí là một ông chủ) sẽ thấy diễn ra hằng ngày-chung quanh bạn.
  Xa môi trường văn phòng đã lâu, sau này đọc lại những trang sách, nhìn lại những bước thăng trầm của mình... chưa thành đạt nhưng cũng đáng tự hào, bởi mình gần như theo đuổi cái lối tư duy đó từ trước khi đọc nó, và những bước thăng thăng tiến của mình gần như những gì trong sách đã đề cập. Nó đẹp đến đáng phải theo đuổi các bạn ạ.
  Chúc bạn sớm tung ra sản phẩm, bạn Patimiha. Cái thú vị là đánh lại sách là đọc lại sách, đọc lại sách kiểu này lại rất thú vị. ^_^
   
  haiauLucky, Zhiqiang, hanhdb and 3 others like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này