Kinh điển Sói Thảo Nguyên - Hermann Hesse

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Cải, 22/3/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Sói thảo nguyên
  Tác giả: Hermann Hesse
  Dịch giả: Lê Chu Cầu
  Kích thước: 13 x 20.5 cm
  Số trang: 316
  Ngày xuất bản: 09-08-2013
  Giá bìa: 80.000 ₫
  Công ty phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Nguồn sách: Chào Buổi Sáng

  Chụp pic: kararoxbee

  Type
  minhminhvan: Phần 1
  haywenchongchan: Phần 2
  Heidi: Phần 3
  graywonder: Phần 4

  Beta: Tina Huỳnh

  Làm ebook: Dâu Lê

  Nguồn ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Sói thảo nguyên là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Hermann Hesse - một nhà văn, nhà thơ và hoạ sĩ người Đức, đã từng đoạt giải Nobel văn học năm 1946.

  Sa chân lạc bước giữahai thời đại, mang bản chất của sói hoang dã nguyên thủy và con người trí tuệ luôn xung đột cực độ trong dòng máu – Harry Haller thuộc những kẻ vướng nghiệp phải trải nghiệm mọi vấn nạn đời người bằng nỗi thống khổ của riêng mình ở địa ngục trần gian... Cuộc khủng hoảng tâm thần ấy không của cá biệt một người, mà là căn bệnh thời đại, là chứng loạn thần kinh của cả thế hệ trong đó có Haller, và dường như không chỉ những cá nhân yếu đuối, thấp kém mới mắc phải, mà chính ở những con người giàu thể lực, trí lực nhất, tài ba nhất…

  Đặc biệt mang màu sắc tự truyện và là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hermann Hesse, Sói Thảo Nguyên (1927) hòa quyện tuyệt vời tư tưởng Á Đông huyền bí siêu linh với nền văn minh châu Âu. Trong khi khắc họa sâu sắc và xúc động hành trình của một tâm hồn đi đến giải thoát, Sói Thảo Nguyên đồng thời là bức tranh thấm đẫm hương vị tình yêu hoan lạc, thể hiện đầy ám ảnh cuộc xung đột tinh thần diễn ra giữa bản chất sói và người trong một tài năng xuất chúng bị mắc kẹt giữa hai thời đại đang nung nấu chiến tranh.

  Không kém Ulysses [James Joyce] và Bọn làm bạc giả [André Gide] về thử nghiệm viết táo bạo, Sói Thảo Nguyên cũng là cuốn tiểu thuyết đầy thách thức, gây xáo trộn tâm trí, là phần thưởng quý giá cho những độc giả đang nỗ lực tiếp cận một nước Đức tri thức thời cận đại.  “‘Anh rất muốn nhảy với em lần nữa,’ tôi nói, ngất ngây vì hơi ấm của nàng, ‘nhảy với anh vài bước, Maria nhé, anh say mê cánh tay tuyệt mỹ của em, cho anh được nắm thêm một lát nữa! Nhưng mà này, Hermine đã kêu gọi anh. Nàng đang ở địa ngục.’

  ‘Em đã đoán thế mà. Vĩnh biệt, Harry, em sẽ mãi nhớ anh.’

  Nàng giã biệt. Bông hồng mùa hè ấy đã đến độ và ngào ngạt hương thơm của vĩnh biệt, mùa Thu và định mệnh.”

  Đặc biệt mang màu sắc tự truyện và là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hermann Hesse, Sói Thảo Nguyên(1927) hòa quyện tuyệt vời tư tưởng Á Đông huyền bí siêu linh với nền văn minh châu Âu. Trong khi khắc họa sâu sắc và xúc động hành trình của một tâm hồn đi đến giải thoát, Sói Thảo Nguyên đồng thời là bức tranh thấm đẫm hương vị tình yêu hoan lạc, thể hiện đầy ám ảnh cuộc xung đột tinh thần diễn ra giữa bản chất sói và người trong một tài năng xuất chúng bị mắc kẹt giữa hai thời đại đang nung nấu chiến tranh.

  Không kém Ulysses [James Joyce] và Bọn làm bạc giả [André Gide] về thử nghiệm viết táo bạo, Sói Thảo Nguyên cũng là cuốn tiểu thuyết đầy thách thức, gây xáo trộn tâm trí, là phần thưởng quý giá cho những độc giả đang nỗ lực tiếp cận một nước Đức tri thức thời cận đại.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Tác phẩm này vừa mới được giới thiệu trong "Mổi ngày 1 cuốn sách" trên VTV1 Chào buổi sáng cách đây mấy ngày. Một cuốn sách đáng đọc đấy nhé.
   
  big_daddy and Bich Dung like this.
 3. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 5

  Mình có tải một số sách bên Luv-Ebook nhưng chữ trong sách nhiều màu quá nên đọc trên máy đọc sách rất khó. Nếu có bản toàn màu đen thì hay hơn.
   
 4. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Bạn dùng calibre chuyển sang định dạng rtf rồi dùng Word tuỳ chỉnh thành toàn màu đen. Mình cũng dùng máy đọc sách nè, nên cũng không thích ebook màu mè, rồi thêm thắt hình hoa lá loè loẹt tùm lum, chỉ có điều mình lười sửa quá.
   
  Lan Giao thích bài này.
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Bạn nào dùng máy đọc sách tải bản này đọc cho đỡ mờ nhé.
  Mình để lại toàn màu đen + làm lại phần chú thích, xin lỗi các bạn luv-ebook trước nhé. :(

  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/15
 6. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Mình kiếm được bản này gọn nhẹ hơn.
   

  Các file đính kèm:

 7. dongmai

  dongmai Mầm non

  Hermann Hesse có cuốn "đôi bạn chân tình"mà tôi rất thích đọc ,mang hơi hướng Thiền,sau này được dịch lại với tựa khác :"nhà đạo sĩ và gã lang thang"
   
 8. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 1

  Cuốn này tuy không dày (khoảng 300 trang) nhưng đọc hơi đuối, người đọc cần phải kiên nhẫn đọc thật chậm, nếu không sẽ không hiểu mình đang đọc cái gì. Dĩ nhiên nếu chịu khó bỏ công nghiền ngẫm thì sẽ có rất nhiều cái hay trong tác phẩm khó nuốt này. Good luck.
   
  big_daddy, hoalienbao and totoro like this.
 9. Pensee

  Pensee Mầm non

  Mình đọc bản giấy mà chịu ko nổi với quyển này.
  Quyển đầu tiên cùng tác già mà mình đọc là Câu chuyện dòng sông. Quyển đó nhẹ nhàng, dễ ngấm nên thấy Sói thảo nguyên của H Hesse mình rất háo hức. Vậy mà đọc 3 năm mới xong. Đau hết cả đầu.
   
  big_daddy and hoalienbao like this.
 10. Despot

  Despot Lớp 10

  Tính đọc quyển này mà chắc phải đọc "Đôi bạn chân tình" trước quá :).
  Bữa giờ mình cứ đọc rề rề...
   

Chia sẻ trang này