Phật Giáo SỐNG AN LẠC DÙ ĐỜI KHÔNG ĐẸP NHƯ MƠ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Trinh Van Nhu, 15/12/19.

Moderators: mopie
 1. Trinh Van Nhu

  Trinh Van Nhu Lớp 2

  SỐNG AN LẠCDÙ ĐỜI KHÔNG ĐẸP NHƯ MƠ
  Live PeacefullyThough Life is notBeautiful as a Dream(Song Ngữ: Anh Việt)
  Thích Nữ Giới Hương
  Nhà Xuất Bản Hồng Đức


  [​IMG]


  LỜI GIỚI THIỆU


  Đạo Phật là từ bi (tình thương) và trí tuệ (hiểu biết). Từ là ban vui, bi là cứu khổ. Có trí tuệ hiểu biết mới ban phát tình thương ban vui dứt khổ cho nhân thế. Như vậy, thông điệp giải thoát của Đức Phật là biết khổ, chuyển hóa khổ, biết vui và ban an vui.

  Triết lý này của ngài đã được tuyên ngôn hơn hai nghìn sáu trăm năm và vẫn còn giá trị thiết thực lớn lao cho nhân loại trên khắp thế giới. Đó là lý do, tập sách nhỏ này xin đề cập đến vài phương pháp của Đức Thế Tôn đã hướng dẫn để chúng ta hướng tâm đến xây dựng một nếp sống an lạc hạnh phúc. Những phương pháp như cách sống thiện, bớt phiền não, luôn nghĩ về người khác nhiều hơn là chính mình, thi ân mà không cần báo đáp, tu tập chánh pháp là cơ hội và cũng là trách nhiệm để tạo ra một thế giới tốt đẹp, hạnh phúc, tránh không làm khổ mình và người, luôn nhận ra lỗi lầm và xin lỗi vì sai lầm do mình tạo nên, và v.v… Đây là những suy nghĩ, lập trường sống đưa đến lời nói và hành động hướng thượng. Đây cũng là những trạch pháp thiết thực hiệu nghiệm để tăng trưởng nếp sống an lạc cho mình và người mà Ni Sư TN Giới Hương đã trình bày trong một khóa tu ở Chùa Giác Ngộ, Quận 5, TpHCM.

  Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả xa gần và kính xin quý vị hoan hỉ bổ túc cho những thiếu sót không thể tránh khỏi.

  Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin trân trọng cảm ơn Bhikkhunī Viên Quang, Bhikkhunī Liên Hiếu, và Pamela C. Kirby (biên tập viên tiếng Anh làm trợ lý cho việc dịch, đọc, thiết kế và xuất bản tiếng Anh).

  Thành kính tri ân.

  Mùa Đông thành phố Perris, 2019

  Hương Sen Press, USA

  Bản PDF để in: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này