Hiện đại Sống chung với mẹ chồng - Giả Hiểu

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi quang3456, 8/4/17.

 1. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Tác giả Giả Hiểu, thường dùng bút danh là Thanh Dương Uyển Hề (Phù Thủy Dưới Đáy Biển xanh), là một cô gái thuộc thế hệ 8X, thích đọc Hồng Lâu Mộng, tính tình giản dị, nhạy cảm, thích văn chương; rất tin vào tình yêu sét đánh, vào những mối tình lãng mạn. Đầu năm 2009 từng có truyện ngắn tình yêu được đăng trên các báo và tạp chí nổi tiếng như “Người tình”, “Thế giới phụ nữ”, “Thế giới người tình”...

  Truyện Sống Chung Với Mẹ Chồng gửi đến một thông điệp tuy không có gì là to tát nhưng là một truyện ý nghĩa lớn: có thể hòa nhập với cuộc sống sau hôn nhân, đồng điệu và thích nghi, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ còn cần phải có một tấm lòng bao dung, một trái tim rộng mở, yêu thương không có nghĩa là nhận mà còn là cho đi nhưng cũng có nghĩa là san sẻ. Một truyện ngôn tình đầy ý nghĩa, chạm đến lòng người đọc, lưu lại hơn nữa còn là một bài học thú vị.

  Diệp Hy Lôi, cô con dâu 8X, xinh đẹp, thông minh nhưng cũng hơi lười biếng và ham hư vinh, trong mắt mẹ chồng, cô vẫn chưa thể hoàn thành vai trò của một người con dâu. Phương Xảo Trân, mẹ chồng thuộc thế hệ 5X, chăm chỉ, yêu con trai thái quá, là mẹ chồng nhưng vẫn chưa biết cách phải cư xử với con dâu như thế nào. Hứa Bân, cậu con trai 8X có phần nhu nhược, đứng giữa người vợ mình yêu thương và người mẹ mà mình luôn quan tâm, giữa tình yêu và tình thân, cuối cùng anh đã đánh mất đi tình yêu của mình, chính tay hủy hoại tình yêu.

  Nhưng Hy Lôi còn may mắn hơn cô bạn thân Mai Lạc, bà mẹ chồng cổ hủ và ngu muội của Mai Lạc đã nhẫn tâm bán đi đứa con gái Đóa Đóa của cô chỉ vì muốn bắt con dâu đẻ cho được cháu trai để nối dõi tông đường. Mai Lạc khi biết sự thật đã phát điên và tìm đến cái chết để giải thoát. Cô ra đi, như cánh mai rơi rụng giữa mùa xuân tươi đẹp.

  Những cuộc giao tranh giữa mẹ chồng và nàng dâu, những sự lựa chọn khó khăn giữa tình yêu và tình thân, có cả niềm vui và nỗi buồn. Những bà mẹ chồng tương lai, hãy đọc cuốn sách này, để bạn sống cởi mở hơn; những cô dâu mới về nhà chồng, hãy đọc cuốn sách này để có thêm lời cảnh tỉnh; người đàn ông bị kẹt giữa mẹ chồng và nàng dâu, cũng nên đọc cuốn sách này để biết rằng, trong hôn nhân, tình yêu xếp phía sau, trí tuệ mới là trên hết.

  Thật ra trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối diện với các mối quan hệ: cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em (trong gia đình, bên chồng/vợ), đồng nghiệp, bạn bè, ... Đối với mỗi một độ tuổi, cùng một vấn đề đều có cách nhìn khác nhau. Đối với mỗi vai trò, tầng lớp cũng như vậy. Mối quan hệ nào cũng vậy, đều cần tấm lòng bao dung, rộng mở, việc mình không thích thì đừng áp đặt lên người khác rồi tiến tới điều gì mình thích thì cũng làm cho người khác như vậy. Làm được những điều này rất khó, vì ai cũng có cái tôi, nhưng hãy cố gắng sống để sau đó không phải hối hận, bản thân được thanh thản. Đọc truyện để rút ra bài học, những chiêm nghiệm cho chính mình nhé !!!
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/4/17
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tạo thêm định dạng epub và mobi, dán thêm cái bìa

  cover.jpg
   

  Các file đính kèm:

  dongmai, utitgg, vinaguy and 8 others like this.
 3. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Thanks bạn, phải đọc sách để xem phim vtv có kết cục thế nào

  Sent from my C6833 using Tapatalk
   
  quang3456 thích bài này.
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Hình như truyện với phim đâu có liên quan gì đâu...:D
   
 5. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Trên phim có nói là dựa theo truyện đấy, chẳng biết có mua bản quyền không. Xem mấy tập phim đầu thì cũng giống đến 80%, hy vọng là phần kết không buồn như trong truyện.
   

Chia sẻ trang này