Self-help Sống Đẳng Cấp - Linda McLean

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 27/3/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Năm xuất bản : 2014.

  Ebook : @maiyeuemyphd. Xin chân thành cám ơn bạn đã chia sẻ 1 quyển sách rất hay và hữu ích trong cuộc sống. :rose:

  Sống Đẳng Cấp - Chỉ dẫn hôm nay cho cuộc sống sung túc trong tương lai.

  Trong tập sách này, tác giả chuyển đến người đọc “thông điệp”: “Dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn cần phải có một điểm tựa để níu vào. Có thể đó là người bạn, vị hôn phu, người thân trong gia đình hay đấng tối cao. Bên cạnh đó, hy vọng là cảm xúc mong muốn mọi chuyện sẽ ổn thỏa”.

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, lúc có chuyện không như ý, tác giả khuyên hãy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Chẳng hạn, thử tưởng tượng nếu một ngón chân bị vấp, ta có cảm thấy hạnh phúc không? Chắc là không. Nhưng ta có thể duy trì thái độ lạc quan, yêu đời không? Chắc chắn là có. Vì thế, ta hãy chuyển sự chú ý từ ngón chân bị vấp sang việc vui sướng vì vẫn có ngón chân để mà vấp! Sự vui sướng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành một cuộc sống trọn vẹn”.

  Với quan niệm đó, Linda McLean viết: “Tôi khuyến khích bạn nên chọn niềm vui sướng lạc quan trong bất luận trong tình huống nào….”

  Theo đó, khi đã hiểu được mọi cơ hội đang chờ đón, ta sẽ biết cách làm thế nào để nắm bắt chúng. Ngoài ra, trước khi đi ngủ là lúc ta hãy nhìn lại những thành tựu, kiến thức đạt được trong ngày và hình dung đang ở đẳng cấp mới. Lúc ấy, ta hãy mường tượng hình ảnh về ngày mai tuyệt vời hơn.

  Linda McLean nhấn mạnh: “Tuy nhiên công bằng mà nói, sự hồn nhiên vui sướng của con trẻ chính là một thái cực cảm xúc mà chúng ta đang dần lãng quên. Càng trưởng thành, ta càng quên mất phải lạc quan, ta càng dẹp bỏ sự vui sướng vào một góc. Vì vậy, kết nối với sự vui sướng của mình một cách thường xuyên sẽ giúp ta cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn rất nhiều ngay cả giữa giông bão”.

  Tập sách Sống đẳng cấp gợi mở nhiều suy nghĩ lý thú, giúp người đọc có cái nhìn lạc quan về cuộc sống và từ đó, có thể tìm được hạnh phúc của chính mình.

  Cuộc sống đẳng cấp là hoa tiêu của bạn, là bản phác thảo chi tiết về “tầng hầm” nơi bạn đang yên vị và tấm bản đồ hữu hiệu đưa bạn tới một thực tại đẳng cấp hơn cả trí tưởng tượng của bạn.

  Nó là cuộc hành trình nhằm thay đổi bản thân và chuyến hành trình này có thể giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về chính bản thân mình trong cuộc sống, về mục tiêu và cách thức để đạt được mục tiêu đó. Nó là những bậc cầu thang đang ở đó đợi chờ bạn, nhưng bạn không thể nhìn thấy nó nếu sống trong sự hỗn loạn và bị lớp màn của những bảo thủ, trì trệ che phủ.

  Mỗi người chúng ta đều đáng được hưởng những cơ hội để tiến lên và trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính bản thân mình, luyện tập và rèn giũa chính bản thân mình để đạt tới đẳng cấp mới. Và thật thú vị là, kể cả chúng ta có trưởng thành hay tiến hóa thế nào thì vẫn có những đẳng cấp mới đang chờ đón. Kể cả khi có bao nhiêu ánh sáng đang tràn ngập quanh bạn, vẫn có một cây cầu thang chờ đón bạn để đón bạn đến với đẳng cấp sống cao hơn.

  Những tri thức mà bạn học được từ những trang sách này không phải chỉ để đọc lướt qua mà là để tiếp thu và suy ngẫm. Tôi “thách thức” xem bạn có dám nghĩ mình là ai và mình muốn gì không. Tôi sẽ khuyến khích bạn tạo lập những mục tiêu để mở rộng ý tưởng của mình nhiều nhất có thể và cho phép bạn thực sự hành động để hiện thực hóa kế hoạch của mình.

  Tác giả muốn khuyến khích bạn đọc thành thật với bản thân mình và càng cụ thể càng tốt trong việc đối phó với những “cái gì” trong cuộc sống của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về quá khứ và loại bỏ những ý tưởng, những niềm tin mù quáng và cả những vấn đề khúc mắc trên hành trình.

  Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng, nhưng chắc chắn sẽ là một hành trình đem lại cho bạn sự hài lòng và sung túc. Nó có thể sẽ đầy chông gai, nhưng, bạn biết đấy – thay đổi không phải lúc nào cũng mang về những trải nghiệm dễ chịu.

  Đây là một trong những lý do mà đa phần mọi người không tận dụng được vô vàn những cơ hội trong cuộc sống. Họ lẩn mình sau bức tường cố hữu của những thứ gọi là “phải”, “nên”, “không thể”. Sự mù quáng chấp nhận những điều được cho là bất khả thi làm họ để lỡ một tràng giang đại hải những lựa chọn quanh mình. Sự mù quáng tồn tại trong con người ta giống như người đàn ông dưới tầng hầm, phổ biến với cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ có tỷ lệ “an phận” và chấp nhận thực tế, không cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề cao hơn nam giới.

  Khi chúng ta đã hiểu được về tất cả những cơ hội đang chờ đón mình thì chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để nắm bắt chúng. Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra bí mật ẩn sau những cơ hội và để khai phá chúng, đó là NIỀM TIN!

  Nếu niềm tin đến một cách dễ dàng thì ai cũng đã có thể thành công trong cuộc sống. Có thể nó là lý do mà bao người chấp nhận an phận với “thực tại” của mình, không tìm kiếm được một viễn cảnh tươi sáng hơn. Dường như chúng ta luôn đạt đến cái ngưỡng của sự lú lẫn, trước khi tìm cách thoát ra khỏi thực tại và hành động. Đến bước đó, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng làm những gì cần thiết thay vì những gì vẫn làm theo thói quen. Nó là bậc đầu tiên trong cây cầu thang mà tác giả nói đến.

  Thông điệp tổng quát mỗi ngày và cũng là những bài học hữu ích bao gồm một chuỗi những hoạt động định hướng bạn tới cung đường đi đúng đắn để giúp bạn tới đẳng cấp mới. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn cân bằng tri thức cũng như khai mở những tìm tòi cá nhân, cùng với sự tham gia nhiệt tình và năng động của bạn. Dù sao chăng nữa, nếu chỉ nắm lý thuyết về chuyến hành trình và mơ mộng về nó thì cũng chẳng giúp bạn tiến lên được bao nhiêu.

  Vì vậy, mỗi ngày bạn sẽ tiến thêm một bước bằng việc :

  - Viết một danh sách những người mà bạn biết ơn

  - Đọc và nghiền ngẫm những bài học Cuộc sống đẳng cấp của mình

  - Hoàn thành các bài tập hành động sau mỗi bài học

  - Kết thúc mỗi ngày bằng việc tự nhìn lại mình

  Bạn chỉ cần dành ra 7 phút vào buổi sáng và chỉ cần 15 phút trong thời gian còn lại mỗi ngày cho việc đọc, cho những hoạt động và tổng hợp lại. Nếu bạn biết dành ra 22 phút mỗi ngày, trong 32 ngày liền, bạn có tin bạn sẽ làm thay đổi chính cuộc đời mình hay không?

  Không bao giờ được đánh giá thấp những gì mà bạn có thể làm được trong vòng 32 ngày, bạn nhé!

  Mục Lục :

  Lời đề tặng
  Giới thiệu: Cuộc hành trình bắt đầu

  Phần 1: Thấu hiểu bộ não kì diệu của bạn
  Ngày thứ 1: Quyết định làm một điều gì đó
  Ngày thứ 2: Học về lòng biết ơn
  Ngày thứ 3: Học cách để học
  Ngày thứ 4: Khám phá “thực tại"
  Ngày thứ 5: Tìm hiểu về tầm quan trọng của tư duy
  Ngày thứ 6: Nhận diện luồng hỗ trợ
  Ngày thứ 7: Bạn là ai ?
  Ngày thứ 8: Đổi thay đúng cách
  Ngày thứ 9: Nắm bắt sự thật
  Ngày thứ 10: Xúc tiến sự đổi thay
  Ôn tập

  Phần 2: Xác định tầm nhìn
  Ngày thứ 11: Tìm ra “cái gì"
  Ngày thứ 12: Nhìn nhận lại quá trình
  Ngày thứ 13: Chấp nhận “cái gì"
  Ngày thứ 14: Nhận ra rằng bạn xứng đáng có một cuộc sống tuyệt vời
  Ngày thứ 15: Biết mình biết ta
  Ngày thứ 16: Nhìn nhận bản thân một cách đa chiều
  Ngày thứ 17: Tạo ra những mục tiêu THÔNG MINH và phát hiện “tại sao"
  Ngày thứ 18: Vén màn năm câu hỏi quyền lực
  Ngày thứ 19: Đặt ra 6 mục tiêu hàng đầu
  Ngày thứ 20: Dự kiến ngày thực hiện
  Ngày thứ 21: Thu thập phản hồi và đánh giá
  Ngày thứ 22: Theo đuổi kế hoạch của mình
  Ôn tập

  Phần 3: Hỗ trợ chuyến hành trình bằng sự quả quyết và tầm nhìn
  Ngày thứ 23: Viết những câu khẳng định giúp xúc tiến hành động
  Ngày thứ 24: Thổi sức sống vào những mục tiêu của mình
  Ngày thứ 25: Khám phá nhiều kiểu Bảng tầm nhìn khác nhau
  Ngày thứ 26: Tiếp tục cố gắng
  Ngày thứ 27: Trở nên kiên định và vững vàng
  Ngày thứ 28: Cảm thấy hài lòng
  Ngày thứ 29: Bắt lấy sợi dây hy vọng
  Tổng kết
  Ngày thứ 30: Ăn mừng việc hoàn thành hành trình Sống đẳng cấp
  Ngày thứ 31: Sự khác biệt giữa sướng vui và hạnh phúc
  Ngày thứ 32: Ăn mừng chính bản thân bạn

  Phần kết: Cuộc hành trình vẫn tiếp tục

  Phụ lục A: Phân loại luồng hỗ trợ
  Phụ lục B: Danh sách LÀ, LÀM và CÓ của tôi
  Phụ lục C: Những khẳng định
  Phụ lục D: Những khẳng định mang tính kết nối

  Xin mời các bạn download Ebook :

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Xong rồi các bạn! :)
   

  Các file đính kèm:

 3. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  gameaccBook, haist, khanh911 and 5 others like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này