Tự nhiên <sputnik> Một Ngày Phiêu Lưu Trong Thế Giới Toán Học Kỳ Diệu

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Đặng Phanh, 19/8/18.

Moderators: Utron
 1. Đặng Phanh

  Đặng Phanh Lớp 3

  [​IMG]
  Vào năm 2003, giáo sư Jin Akiyama, tác giả chính của cuốn sách này, đã thành lập trung tâm “Thế giối Toán học Kỳ diệu” ỏ Hokkaido, Nhật Bản, gồm rất nhiều thiết bị thực nghiệm và mô hình toán học và ứng dụng. Đó là một viện bảo tàng khoa học chuyên về toán học, được giáo sư Jin Akiyama cùng với giáo sư Mari-Jo Ruiz và các cộng sự khác xây dựng vói mục đích làm cho mọi người cảm nhận được sự kỳ diệu của toán học. Nhiều vật phẩm ỏ đây nhận được sự hỗ trợ từ UNESCO, cũng như được đem trưng bày khắp nơi trên thế giói, và chúng đã gây được tiếng vang lớn.

  Cuốn truyện hư cấu này kể về một ngày khám phá Thế giói Toán học Kỳ diệu của ba cậu bé. Dưới sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên, ba cậu bé đã tham gia nhiều hoạt động khác nhau, làm thí nghiệm vói các mô hình trưng bày trong Thế giói Kỳ diệu, được nhìn thấy cụ thể các phép toán tự nhiên và những ứng dụng thực tế. Chúng trở nên yêu thích môn toán hơn nhiều sau khi rời khỏi nơi này.

  Cuốn sách chứa đựng nhiều kết quả rất bất ngờ và thú vị trong toán học, không chỉ đối với các học sinh nhỏ tuổi, mà ngay cả đối vói các nhà toán học chuyên nghiệp. Một số kết quả này, ví dụ như định lý lát gạch từ hình tứ diện, đã được giáo sư Akiyama công bố trên tạp chí chuyên ngành. Các kiến thức toán học được truyền tải trong sách một cách đơn giản, độc đáo và tự nhiên. Cuốn sách thích hợp cho các em nhỏ, học sinh các cấp, và cho cả người lớn. Các thầy cô giáo cũng có thể xem cuốn sách này như là một sách hướng dẫn thực nghiệm phương pháp giảng dạy.

  Download .pdf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. ptt

  ptt Lớp 1

  A Day's Adventure In Math Wonderland, by Jin Akiyama
  English | 2008 | ISBN: 9812814760 | 242 Pages | PDF | 21.42 MB Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hoangtuna, p04ttmt, VietNhan and 2 others like this.
 3. Đặng Phanh

  Đặng Phanh Lớp 3

  Chà, sắp sửa một năm kể từ lần đầu tiên được xem bên trong sách của Sputnik Education ( là quyển này đó). Sau khi quỹ phồng lên một chút thì em đã có Mirella, Hình Học Phẳng, Vật Lý Vui, Cơ Học Vui, Câu Chuyện Tập Hợp. Mirella 1 là món tập luyện trí não khá cực, Vật Lý - Cơ Học Vui hay và gần gũi, Tập Hợp mới lạ mà em chỉ đọc sơ sơ chưa đọc lại nên kho lưu trữ cũng ... mờ đáng kể. Hình Học Phẳng - trời! ổn! Hình Học Phẳng em mới lân la đến phần Đường Tròn thôi, thấy trình bày đơn giản mà nội dung thì rất ok ( không quá vẽ vời rối rắm lên mệnh đề, định lý,... và không quá phơi màu lê thê ). Nếu ở trên lớp chưa nghe nửa bài đã gục vì giáo viên giảng hơi...chán hay vì thấy lý thuyết chưa chú trọng mà bài tập đã tốc hành thì HHP rất đáng để quan tâm. Hmm... Về ebook của Hình Học Phẳng, em sẽ scan bằng điện thoại khi có thể. Mong đóng góp cho mục khoa học vì đã “thản nhiên” ôm nhiều ebook về rồi, nhưng thú thật là có khi nó lâu đến...Tết, chưa nói đến Trung Thu - cái ngày em up bản vĩnh hằng để chia sẻ cho những người đang khao khát những tựa Sputnik.
  Nói đây đủ độ lòng vòng rồi nhì. Vậy em xin kết thúc, với lòng mong mỏi sẽ không có mảnh thù hận nào với toán học ở tâm em trong tương lai~
   
  Quoc Tung 1989 and vietanht2001 like this.
 4. siri

  siri Mầm non

  Hic,link die rồi bạn ơi,cho m xin lại link được ko?m là đứa siêu dốt toán và cũng ko biết tại sao phải học toán,đọc review thấy hay quá .Mình cám ơn trước <3
   
 5. sucsongmoi

  sucsongmoi Lớp 5

  Bạn có thể xem ở đây:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. siri

  siri Mầm non

  Mình cám ơn bạn rất nhiều <3
   
Moderators: Utron
: toán học

Chia sẻ trang này