Bài học KD Steve Jobs - Những Bí Quyết Đổi Mới Và Sáng Tạo - Carmine Gallo

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 19/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Điều làm cho Steve Jobs trở thành một trong những CEO vĩ đại nhất thế hệ mình là sự khác biệt đến điên rồ, là tư duy sáng tạo và đổi mới, chứa đựng trong bất cứ sản phẩm nào ông tạo ra. Ông đã góp phần đưa Apple trở thành một thương hiệu lớn mạnh toàn cầu, với giá trị thị trường lớn nhất nhì nước Mỹ, bởi nền tảng là những nguyên tắc đổi mới tuy giản đơn nhưng lại mang tính cách mạng và tạo nên những thành công đột phá.

  Bằng việc theo sát những ví dụ mang tính tầm nhìn của Steve Jobs, độc giả sẽ khám phá ra những cách thức mới mẻ thú vị để mở khóa tiềm năng sáng tạo của bản thân và bồi đắp cho một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới.

  Stevbe Jobs không mang đến sản phẩm mà khách hàng muốn, thay vào đó, ông mang đến những sản phẩm mà khách hàng sẽ muốn. Steve Jobs – Những bí quyết sáng tạo & đổi mới chia sẻ những chiến lược nổi tiếng và hiệu quả nhất để khơi nguồn cho sức sáng tạo và cải cách thực sự trong bất cứ môi trường công việc nào. Chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để thích ứng và đánh bại được những đối thủ mạnh nhất, phát triển những sản phẩm mang tính cách mạng, thu hút những khách hàng trung thành, và phát triển thịnh vượng ngay cả trong những thời điểm đầy khó khăn, thử thách.

  Theo Steve Jobs, có 7 nguyên tắc đổi mới:

  1. Làm những việc bạn yêu thích

  2. Để lại dấu ấn cho nhân loại

  3. Kích hoạt cho bộ não của bạn

  4. Bán ước mơ chứ đừng bán sản phẩm

  5. Nói “không” với 1.000 thứ

  6. Tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời

  7. Làm chủ thông điệp

  “Cải cách là điểm phân biệt giữa một người lãnh đạo và một nhân viên.” – Steve Jobs.

  Tác giả Carmine Gallo phụ trách về truyền thông và giao tiếp cho các thương hiệu hàng đầu. Ông là tác giả và cây bút của các trang Bloomberg BusinessWeek và Monster.com, đồng thời là diễn giả và nhà chủ trì các cuộc hội thảo. Ông từng làm việc tại các kênh truyền hình và tờ báo nổi tiếng như CNBC, NBC, CBS, MSNBC.com, BNET, Forbes.com, The New York Times, The Wall Street Journal, và Investor’s Business Daily. Gallo từng là người dẫn chương trình và phóng viên kinh tế, giữ vai trò phó giám đốc mảng quan hệ công chúng trong các công ty hàng đầu thế giới.

  "Bí Quyết Cho Cuộc Đời Bạn, Nếu Bạn Muốn Thành Công - Steve Jobs chắc có lẽ ai cũng biết về ông, 1 CEO thiên tài, người sáng lập ra Apple. Mọi người đều biết về những thành công của ông và chắc hẳn ai cũng biết thành công lớn lao nhất của ông bắt đầu từ sự sáng tạo và lao động không ngừng nghỉ. Bằng chứng là Iphone qua nhiều thế hệ vẫn nắm vững được thị trường hàng đầu thế giới dù giá cả chẳng phải bình dân. Vì sao? Vì qua từng thế hệ Iphone càng ngày càng tân tiến hơn, nhiều chức năng hơn khác hẳn với thế hệ trước. Cũng nhờ sự sáng tạo mà đổi mới luôn chạy trong cơ thể Steve Jobs mỗi ngày nên ông mới có khả năng tạo ra những sản phẩm xuất chúng như thế. "Steve Jobs - Những Bí Quyết Đổi Mới Và Sáng Tạo" là bài học cho những người luôn tuân thủ theo nguyên tắc, không biết thế nào là sáng tạo. Bạn đừng ngại làm những gì mà bạn thích và đừng ngại thử ngay cả khi bạn cho điều đó cuối cùng rồi cũng sẽ thất bại vì đâu ai biết trước được tương lai. Và nếu bạn luôn làm theo khuôn khổ thì làm sao não bạn hoạt động được hết công suất để tạo ra những nếp nhăn, khiến bạn ngày càng thông minh hơn. Steve Jobs đã để lại quá nhiều bài học hay cho thế hệ chúng ta, thử một lần học theo ông xem, chắc chắn bạn sẽ thành công, từ một góc nhìn nào đó. Bắt đầu từ "Steve Jobs - Những Bí Quyết Đổi Mới Và Sáng Tạo" là một việc làm hiệu quả" - Lưu Hoàng Bắc.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này