Sự đụng độ giữa các nền văn minh

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Foli, 30/9/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Tên sách: SỰ ĐỤNG ĐỘ GIỮA CÁC NỀN VĂN MINH
  Tác giả: Samuel Huntington

  Mấy ngày vừa qua, tivi, báo đài liên tục đưa tin về tình hình chiến sự ở Trung Đông, về cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Libăng và về âm mưu khủng bố máy bay ở Anh, Mỹ... hic.. capthoivu tôi mạn phép up lên bản ebook cuốn "Sự đụng độ giữa các nền văn minh" của Samuel Huntington. Cuốn này đã nổi tiếng từ rất lâu và là tài liệu phù hợp để chúng ta tham khảo, tìm ra lý do riêng cho bản thân khi lý giải về tình hình quốc tế phức tạp hiện nay.


  Sự đụng độ giữa các nền văn minh của Samuel Huntington là một tác phẩm đưa ra một quan điểm rất mới và rất hay để giải thích một số cuộc xung đột gần đây (sau thế chiến thứ 2).Sự đụng độ đó hầu như vắng bóng ý thức hệ,mà là sự chối bỏ nhau,ví dụ Phương Tây và Hồi giáo cực đoan.Nó giúp các nhà lãnh đạo có một ứng xử phù hợp với những xung đột ấy để tránh các cuộc chiến vô lý,sao TranVinh lại cho là bào chữa cho chiến tranh.Tôi đã đọc bản dịch Việt cuốn này.


  cuối cùng cũng đã tìm ra được nguồn gốc của bài này, nó hóa ra là bài báo của ong Samuel viết năm 1993, sau khi bài báo được đăng thì tác giả đã nhận được rất nhiều phản hồi của công luận, chính vì vậy mà năm 1996 tác giả đã viết ra cuốn sách này.

  Nguồn của bài báo là: Foreign Affairs. Summer 1993, v72, n3, p22(28). COPYRIGHT Council on Foreign Relations Inc. 1993

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

 2. thanhdatnguyen

  thanhdatnguyen Mầm non

  link die rồi bạn ạ. bạn làm ơn up lại nhé.
  cảm ơn bạn rất nhiều.
   
 3. Vẫn tải được mà bạn.
   
 4. Bạn hãy tải lại file đính kèm dưới đây
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này