Kinh điển Trinh thám Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola - Joel Dicker

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 18/8/18.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  cover.jpg
  Sự Thật Về Vụ Án Harry Quebert Hay Chuyện Nàng Nola
  Nguyên tác: The Truth About the Harry Quebert Affair
  Tác giả: Joël Dicker
  Dịch giả: La Phương Thủy
  NXB Phụ Nữ phát hành
  Nhà xuất bản Phụ Nữ 10/2014
  ------★------
  GIỚI THIỆU
  New York, mùa xuân năm 2008
  Cả nước Mỹ đang ngày đêm sôi sục trong cuộc bầu cử tổng thống mới thì Marcus Goldman, một nhà văn trẻ có nhiều thành công lâm vào giai đoạn mất cảm hứng tạm thời: anh không thể sáng tác được một tiểu thuyết mới cho nhà xuất bản trong vài tháng tới.

  Khi sắp hết hạn, Marcus bất ngờ nhận được một cú điện thoại đã khiến cho mọi thứ hoàn toàn đảo lộn: Harry Quebert, giáo sư dạy anh hồi đại học, cũng là nhà văn lớn được cả đất nước kính trọng bị lật tẩy vì hành vi trong quá khứ: Ông bị kết tội giết một thiếu nữ 15 tuổi tên là Nola Kellergan sau khi có quan hệ tình ái với cô gái này.

  Tin tưởng bạn mình vô tội, Marcus quyết định quay về bang tiểu thuyết của Viện hàn lâm Pháp. Điều này chứng tỏ đây là một tác phẩm có khả năng chinh phục từ những độc giả trẻ nhất ở các trường cấp ba, cho tới một hội đồng giám khảo khó tính của Viện hàn lâm Pháp. Làm thế nào Joël Dicker lại có khả năng gặt hái được thành công vang dội đến vậy?

  Một cuộc điều tra đầy gay cấn với những chi tiết liên tục đánh lừa độc giả cùng những tình tiết bất ngờ thú vị xuyên suốt cuốn tiểu thuyết, có lẽ là lời giải thích xác đáng nhất về thành công của tác phẩm này. Cũng giống như Marcus Goldman, người đọc sẽ nhanh chóng bị các sự kiện ly kỳ đến nghẹt thở nhấn chìm. Kẻ nào trong số hàng chục nghi phạm là hung thủ giết chết thiếu nữ Nola, mà phải hơn 30 năm sau, bộ hài cốt mới bất ngờ được khai quật. Giáo sư đại học từng là người dẫn dắt chỉ bảo cho Marcus Goldman trong suốt nhiều năm trời, truyền cho anh 31 lời khuyên quý báu để trở thành nhà văn bỗng bất ngờ bị kết tội giết người và bị cả đất nước nhạo báng...

  Với cách viết “tiểu thuyết trong tiểu thuyết” và văn phong kịch tính rùng rợn kiểu Mỹ, Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola được đánh giá là tác phẩm đã "thổi bay" Hỏa Ngục của Dan Brown khỏi vị trí đầu bảng ở châu Âu. Người đọc sẽ cùng trải nghiệm những suy nghĩ, trăn trở của chính tác giả về tình hình nước Mỹ, về những điều ngang trái trong xã hội hiện đại, về văn chương, về công lý và các phương tiện truyền thông.

  Xét trên góc độ tình cảm, đây là một câu chuyện tình yêu lãng mạn, và dạt dào xúc cảm. Lấy bối cảnh tại một vùng quê bình lặng, tù túng và đạo đức giả của Mỹ những năm 1970, thiếu nữ Nola đại diện cho nhân vật đa nhân cách, một Lolita trinh trắng, một nàng thơ khêu gợi cảm hứng sáng tác và một nữ thần trong tổ ấm của Harry Quebert, người hơn nàng những 17 tuổi đời.

  "Sự thật về vụ án Harry Quebert hay Chuyện nàng Nola là “tiểu thuyết về nước Mỹ, tiểu thuyết về tình yêu, tiểu thuyết về quá trình học viết văn, tiểu thuyết về sự nổi tiếng, tiểu thuyết về sự thay đổi kì lạ trong cảm hứng, tiểu thuyết về những tiêu cực trong xã hội và truyền thông. Rất nhiều chủ đề được đề cập trong tác phẩm, nhưng trên hết, đó là kết quả từ khát vọng được kể một câu chuyện thật sự.” (Theo Landry Nicolas, Thạc sĩ ngôn ngữ học, Giáo viên tiếng Pháp).
  ------★------
  [VCTVEGROUP]
  • Solo text: @bichhanh743
  • Soát lần 2: @quandeptrai
  • Biên tập: @V/C
  • Đóng gói: @Gassie
   
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Lâu rồi mình chưa đọc trinh thám, chả bù cho năm ngoái. :D
   
 3. Cuốn này dày, ban đầu đọc chưa vào form nên rất chậm, mạch truyện cảm giác lê thê. Sau đọc dần thì rất cuốn hút. 1 cuốn sách hay.
   
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Chưa đọc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/8/18
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  calm down, calm down :D
  Ừ thì xóa ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/8/18
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Thế xóa nhé!
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 7. Bun906

  Bun906 Lớp 1

  Cảm ơn @Trúc Quỳnh Đặng cũng như @VCTVEGROUP rất rất nhiều, mình kiếm mua sách giấy mà toàn hết hàng. Cảm ơn mọi người.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 8. song vang

  song vang Lớp 8

  Cám ơn VCTVEGROUP, mình cũng tìm mua sách giấy mà không có.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 9. hamdo

  hamdo Mầm non

  Có quyển nào hay như này nữa k mọi người?
   
 10. Spike

  Spike Mầm non

  Quyển này hay quá. Đọc đúng là thấy nó dài nhưng mà plot twist thì liên tục, liên tục, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cảm ơn @Trúc Quỳnh Đặng nhé.
   
 11. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Cuốn này siêu hayyyyy! Twist liên tục, dồn dập, đến tận những trang cuối cùng luôn! 5 sao, hihi. (Phải mất đến mấy năm sau mới có thời gian đọc). Hic... À, có phim chuyển thể mà tìm không/chưa thấy bản Vietsub để coi, buồn 5s... =((((
   
 12. Hamilk

  Hamilk Lớp 3

  Cuốn này nhiều lỗi vô kể.
   

  Các file đính kèm:

 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Có bản đọc sửa bổ sung mà quên up. Dạo này đầu óc cứ hay bị quên. Nay xin gửi lại bên dưới nhá!
  Cám ơn bạn đã đóng góp bản sửa thêm nhé!
   

  Các file đính kèm:

 14. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Và gửi kèm bản tiếng Tây. :D
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này