Giới thiệu sách Sức mạnh của khoảnh khắc - Chip Heath & Dan Heath

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi teacher.anh, 11/3/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  45022066._SY475_.jpg
  SỨC MẠNH CỦA KHOẢNH KHẮC – Đọc và bắt đầu tạo ra những khoảnh khắc cho những người bạn quan tâm.​

  Mỗi người đều từng trải qua những thời điểm mang tính bước ngoặt trong cuộc đời mình, nhưng liệu những thời điểm ấy có ảnh hưởng nhiều không, nếu ta không chú ý đến chúng?

  Tại sao chúng ta có xu hướng nhớ khoảnh khắc tốt nhất hoặc tồi tệ nhất của một trải nghiệm, cũng như khoảnh khắc cuối cùng, và quên đi phần còn lại?

  Tại sao có những trải nghiệm ngắn ngủi, những khoảnh khắc nhất định có thể khiến ta thay đổi hoàn toàn? Liệu ta có thể học cách tạo ra những khoảnh khắc phi thường như vậy trong cuộc sống và trong công việc không?

  Trong “Sức mạnh của khoảnh khắc” các tác giả trong vai trò là người kể chuyện đã kể những câu chuyện, cho bạn thấy rất nhiều thông tin thú vị, những số liệu thống kê nói về những khoảnh khắc mà bạn luôn biết nó ở đó, nhưng chưa bao giờ phân tích hay mổ xẻ chúng.

  Các tác giả Chip và Dan Heath, đưa ra một gợi ý khá hấp dẫn trong cuốn sách này ấy là: Chúng ta có thể tự mình sáng tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt thay vì ngồi chờ chúng xảy đến với bản thân một cách thụ động như kiểu há miệng chờ sung, hên xui may rủi.

  Không phải là một cuốn sách để đọc lướt hay đọc giải trí, “Sức mạnh của khoảnh khắc” là một cuốn khiến bạn cần phải đọc và đọc lại, thực sự dành thời gian để suy ngẫm về tầm quan trọng và cách bạn muốn tạo ra những khoảnh khắc, những khởi đầu mới, những thay đổi mới - cho chính mình, cho những người bạn quan tâm trong công việc và cuộc sống.

  Cảm ơn người bạn đã tạo nên một khoảnh khắc đặc biệt cho mình được nhận và đọc cuốn sách này
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/20
  nhat1395 thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này