LS-Việt Nam Sương Khói Dâm Đàm - Hoàng Giá

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 6/9/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  [​IMG]
  Sương Khói Dâm Đàm
  Tác giả:Hoàng Giá
  Thể loại: Lịch Sử Việt Nam

  Giới thiệu
  "Đọc đi, đọc lại bản thảo của Hoàng Giá tôi càng thấy đã 40 năm lăn lộn Bắc Ninh - Kinh Bắc tưởng đã rất gần mà vẫn cứ rất xa; tưởng đã hiểu mà làm sao hiểu nổi!

  Rồi tôi mừng vì có thêm Hoàng Giá làm bạn đồng hành vào cõi linh thiêng huyền diệu. Có trời mà biết được câu chuyện Lê Văn Thịnhhóa hổ trong sương mù Dâm Đàm ấy là do ai sinh ra! Hình hài truyện ban đầu ra sao và sau nữa sẽ là sao? Có thể phải hàng chục tiểu thuyết gia và giáo sư, tiến sĩ cố công, tận tình thì may ra có thể! Nhưng muốn thế thì ngay bây giờ phải có những Hoàng Giá dám băng mình vào cõi thiên la địa võng này.

  Tôi rất thích những chương, đoạn anh viết về Hoàng Thái Hậu ỷ Lan, vì anh đã nhắc tôi bên cạnh bà còn có một Lê Văn Thịnh để đánh đổ âm mưu xâm lược của Vương An Thạch, tạo ra cuộc cách mạng về tư tưởng, chính trị, kinh tế vĩ đại nhất thế giới hồi bấy giờ: Phá bỏ chế độ Trung cổ, mở ra thời đại Phục hưng - còn gọi là thời kỳ NHÂN VĂN của Đại Việt."

  Phó giáo sư, tiến sĩ Đặng Văn Lung
   

  Các file đính kèm:

  haist, Văn-Cường, pad and 12 others like this.
 2. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Mình mới đọc cuốn này được mấy trang, thấy rất chán :(, nếu đem so với những cuốn sách cũ hơn nửa thế kỷ của Nguyễn Triệu Luật hay Đào Trinh Nhất.

  Thêm nữa, hình như kiến thức của cụ nhà văn tác giả có vấn đề. Truyện đặt vào bối cảnh Lê Văn Thịnh, nhà Lý, mà các nhân vật viện tới cả Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không. Chẳng lẽ cuốn Tây du ký là do người Việt viết rồi lưu lạc sang Trung Quốc chăng?
   
  mon_94 thích bài này.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình không rõ vì chưa đọc, chỉ chia sẽ cho bạn nào thích thôi :)
   
 4. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Trên diễn đàn, người post sách thì cũng như nhà xuất bản :), ai lại kêu NXB vì nội dung tác phẩm bao giờ
   
 5. hlong001

  hlong001 Mầm non

  Thực sự là nghe cái tên thôi khó mường tượng ra nội dung quá :D
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này