VHTN-Khác Sương khói quê nhà - Nguyễn Nhật Ánh <Tạp văn>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nomizuha, 1/12/19.

 1. nomizuha

  nomizuha Lớp 1

  [​IMG]
  SƯƠNG KHÓI QUÊ NHÀ
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Minh họa: Đỗ Hoàng Tường
  Thể loại: Tạp văn
  Xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ 2012
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (file Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link scan)
  ORC, sửa chính tả và tạo ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn nổi tiếng viết những câu chuyện về tuổi mới lớn. Ông sở hữu một danh sách dài những tác phẩm best-seller như Kính vạn hoa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ... Không ít tác phẩm của ông đã chuyển thể thành công lên phim truyền hình hay điện ảnh.

  Sương khói quê nhà là tập tạp văn viết về tuổi thơ, những ký ức, hoài niệm về một thời đã xa trong tâm tưởng nhà văn. Từng trang sách, nhà văn như trở về quê nhà khi lòng dậy lên nỗi niềm sầu xứ. Mỗi câu chuyện đều mang một nỗi buồn, niềm nhớ mong phảng phất.

  Cuốn sách được chia thành 3 phần là Tình quê, Người thânNhững chuyến đi. Đầu từng phần là một bức vẽ minh hoạ, dí dỏm, sinh động của hoạ sĩ Đỗ Hoàng Tường, người vốn cũng gắn bó với tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh mấy chục năm nay. Mỗi phần tác giả kể các câu chuyện khác nhau trong từng giai đoạn của một đời người.

  Sương khói quê nhà là tổng hợp 34 bài báo viết từ năm 2010 đến nay với các đề tài khác nhau. Những nhớ thương về miền quê nghèo Quảng Nam qua các kỷ niệm thời thơ ấu. Những câu chuyện mang đậm tình người, tình thân và tình bạn với những người mà Nguyễn Nhật Ánh yêu quý. Không chỉ thế, lời văn của tác giả còn mang nặng nỗi niềm, suy ngẫm về cuộc đời.
   

  Các file đính kèm:

 2. Phiêu Lãng Du

  Phiêu Lãng Du Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều nha.
   
  laughic and nomizuha like this.
 3. Thank you for sharing!
   
  nomizuha thích bài này.

Chia sẻ trang này