Android Supreader - giải pháp hiển thị EPUB3 & EPUB2 nhúng font

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 2/1/17.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Hôm nay mình xin giới thiệu vs các bạn app đọc file epub (chỉ epub thôi) mà mình đang sử dụng trên máy android của mình là Supreader. Mình thì lười, muốn cài app rồi thì đọc luôn không cần thiết đặt gì nữa hết, nên app này đáp ứng được nhu cầu đó, cũng như đối với bạn nào lười giống mình. Đối với các epub mà các bạn tải trên ebookvie.com Supreader hiển thị tương đối hoàn hảo, có thể nói là tốt hơn so với google play book và Gitden reader. Cũng như các file epub đã được các bạn nhúng font và trang điểm một tí thì hiển thị cũng rất là trung thực nếu so với calibre trên máy tính.

  Link tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Một số hình ảnh về Supreader:
  [​IMG]

  Các tính năng chính của Supreader:

  - Tự động tìm kiếm sách.
  - Hỗ trợ ePub 2 và 3.
  - Bảo tồn các khía cạnh độc đáo của cuốn sách.
  - Giao diện sạch, gọn gàng, dễ dàng sử dụng.

  Điểm mạnh: cài xong khi mở app lên app tự động load sách mới các bạn chỉ cần chờ một tí rồi chọn lấy một cuốn để đọc hoặc có thể search bằng cách chạm vào nút kính lúp phía trên bên trái của giao diện chính của Supreader. Hơn thế thì theo mình thấy trong rất rất nhiều các app reader khác mà mình từng cài trên máy android để đọc thì Supreader là reader làm cho mình mãn nhãn nhất về mặt hiển thị đúng các thông số css, font được nhúng trong file.

  Một số hình ảnh về điểm mạnh hiển thị của Supreader:

  Đây là hình ảnh một số EPUB2 đã được nhúng font và trang điểm:
  [​IMG]

  Đây là về hiển thị bảng rất xuất sắc của Supreader trên các file EPUB3 tải từ trang ebookvie.com:
  [​IMG]


  Điểm yếu: cũng xuất phát từ điểm mạnh thì Supreader gần như không cho bạn tùy chỉnh bất cứ thứ gì ngoại trừ việc cho bạn kéo lề rộng ra thêm một chút và font chữ lớn hơn một chút và cũng chỉ có mỗi một tùy chọn chế độ đọc đêm hoặc ngày. Và thêm một điều có lẽ làm nhiều bạn khó chịu là app chỉ hỗ trợ duy nhất một kiểu lật trang là lướt lướt cứ như đang lướt web vậy.

  p/s: Nếu bạn lười và muốn đọc một file epub vs hiển thị đẹp và đúng vs ý đồ của bạn khi làm file epub đó cũng như không có nhiều nhu cầu về các thông số như lề trang hay cách lật trang, bạn nên trải nghiệm Supreader.
  Xin cám ơn anh @4DHN và bạn @nguyenthanh-cuibap đã cung cấp số EPUB2 nhúng font để minh họa trong bài cũng như ebook của trang ebookvie.com.

  Gởi từ điện thoại của tui bằng cách sử dụng tapatalk
   
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  The Good: Ứng dụng nhẹ, chạy được trên cả những máy 'vớ vỉn'. Không cần tinh chỉnh gì nhiều, cài và sử dụng. Nó tự quét truyện đã có trên máy, tạo "giá sách" dễ nhìn + tiến độ đọc (%) có luôn. Khả năng hiển thị gần hết các code của chuẩn epub2 như đã thấy ở phần trên (epub3??? chắc không ăn thua).

  The Bad: Tăng lề thì được, không thể giảm lề về 0. Chỉ có một chế độ cuộn dọc máy, không có gì lên quan tới "sang ngang" và không hỗ trợ page-break-before hay page-break-after (lúc này tạm thế đã). Ứng dụng nhẹ nhưng nạp thì lâu hơn rõ rệt so với các ứng dụng khác.

  The Ugly: Quảng cáo... Footnote không dùng thẻ hiện tại chỗ (giống PocketBook), cái này cũng không thể nói là đáng trách vì epub2 không có tính năng này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/1/17
 3. tungpham2610

  tungpham2610 Lớp 3

  Hiện đang dùng eReader Prestigio (sau khi đã thử qua nhiều app), nhược điểm của nó là ko tự nhận sách mới. Bác chủ giới thiệu app này là đúng nhu cầu của em rồi, thanks bác.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn dùng thử một thời gian rồi viết vài dòng nhận xét nhé :)

  Gởi từ điện thoại của tui bằng cách sử dụng tapatalk
   

Chia sẻ trang này