Giới thiệu sách Sycamore Row - John Grisham

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi teacher.anh, 1/7/15.

Moderators: CreativeIdiot
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  17288661.jpg

  Bài giới thiệu tác phẩm này là của bạn @conruoinho, mình chỉ đăng dùm thôi. :)

  Có lẽ John Grisham đã hết đề tài để viết nên ông chọn dùng lại nhân vật Jake Brigance trong quyển tiểu thuyết A Time To Kill (Thân Chủ, NXB Văn Nghệ TPHCM, 2002) để viết quyển tiểu thuyết mới Sycamore Row (tạm dịch: Hàng Cây Tiêu Huyền), và cũng lại nói về vấn đề xung đột chủng tộc. Một chủ đề tưởng chừng đã cũ, nhưng chưa bao giờ nguội lạnh trong một xã hội đa sắc tộc như xã hội Mỹ.

  Được xuất bản vào tháng 8 năm 2014 ngay khi những vụ án có liên quan đến vấn đề chủng tộc đang được tranh cãi quyết liệt ở tòa án càng làm cho quyển sách trở nên hợp thời hơn.

  Sau khi cãi trắng án cho Carl Lê Hailey, cuộc đời của Jake Brigance không phất lên như anh tưởng. Thay vì trở thành một luật sư nổi tiếng hơn, anh lại gặp nhiều phiền toái hơn sau vụ kiện đến nỗi gần như trắng tay. Thế nhưng, nhờ vụ kiện ấy mà Seth Hubbard biết đến anh và ủy nhiệm anh làm luật sư phân chia tài sản của mình cho người thừa kế hợp pháp. Thay vì để lại tất cả sản nghiệp cho các con của mình, Seth Hubbard lại đem tất cả dâng tặng người giúp việc da đen.

  Lại là một tranh chấp giữa những màu da, và cũng tại một thành phố nhỏ ở một tiểu bang miền Nam, liệu Jake Brigance có thể đem công lý đến cho những người đáng được hưởng nó?


  Tác phẩm không chỉ đề cập đến vấn đề chủng tộc mà còn mang lại cho chúng ta một góc nhìn khác về nước Mỹ. Đất nước vẫn luôn được mệnh danh là xứ sở Tự Do.
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này