Tại sao không làm chung ???

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi katexinh37u, 4/10/13.

 1. katexinh37u

  katexinh37u Mầm non

  Mình thây có trang e-thuvien.zz.mu/ cũng là 1 trang đang muốn xây dựng lại TVE thứ 2, tại sao 2 trang không gôp chung ???
   
 2. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn ý tốt của bạn.
  1. Là chúng mình cũng sắp hoàn thành trong nhiệm vụ giữ lại những phần quan trọng nhất của database rồi. TVE-4U có được hôm nay là nhờ công sức của biết bao nhiêu người, mình thật sự trân trọng tinh thần xây dựng đó hơn là database. Bởi trước khi làm những việc này trong tay chúng mình cũng có đủ database của TVE dù chưa phân loại.

  2. Hợp tác là điều chúng mình luôn hướng tới nhưng mà không phải ai cũng đồng ý hợp tác đâu bạn ơi :).

  Thân,
   
  hoalienbao, meobeohu and songnourt like this.
 3. bhtv28

  bhtv28 Mầm non

  Mỗi trang tính đi theo 1 hướng khác nhau mà, theo tôi thứ nhất sao chép lại database như thế là vô nghĩa và thứ 2 đặt trên trang free như .zz.mu là quá không an toàn nếu lập lại page như thế cũng chỉ đi theo vết xe của TVE đã từ lâu k còn hoạt động
  TVE-4U bảo lưu lại toàn bộ kiến thức của TVE có chú thích nguồn và người viết như thế là hợp lý và sẽ phát triển theo con đường tốt hơn
   
  fleurdelune thích bài này.
 4. evnForums.com

  evnForums.com Mầm non

  mình đã check IP & domain register của tve-4u, cảm thấy có 1 số vấn đề không ổn trong tương lai, có khả năng chuyển đi chuyển lại nhiều lần. Mình cũng đã lập 1 forum ebook đi theo hướng riêng ko có ý dìm hàng hay cạnh tranh. chúc các bạn phát triển :D

  web mình: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thông tin đăng ký chính chủ:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 5. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn :). Chuyện chuyển nhà có thể không tránh khỏi :). Vì nếu mua được cái nhà mới xịn hơn thì tại sao lại không dời nhà? :). Con người quản lý chúng mình cũng sẽ thay đổi bởi tre già thì măng mọc chứ :).
  Cái quan trọng là tầm nhìn, sứ mạng, mục đích của chúng mình không thay đổi. Mình chỉ quan tâm duy nhất cái đó có vững bền hay không mà thôi :).
   
 6. Gina Nyanko

  Gina Nyanko Mầm non

  Nghĩa là database của e-thuvien.zz.mu giống với TVE cũ đúng k ? mình còn một số truyện ta chưa kịp tải về . Các bài viết giới thiệu, cảm nhận, cmt chất lượng thì đúng là tiếc thật . Các forum lớn rất nhiều nhưng k phải ở đâu ngta cũng lịch sự vs nhau như thế
   
 7. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Vậy ta phải chuẩn bị trước từ bây giờ một kịch bản cho tình huống (giả định) chuyển nhà của tve-4u.org ư?
   
 8. Despot

  Despot Lớp 11

  Mình nghĩ là những cái đó cũ rồi bạn ạ. Cho qua đi, để làm lại cái mới, xây dựng một văn hóa khác :).

  Nếu có lưu lại cũng không mấy ai vô tranh luận và tiếp tục mở câu chuyện đúng mạch như ban đầu nữa. Hãy để người mới comment những ý kiến mới của họ, xây dựng những cái mới :)
   
 9. Despot

  Despot Lớp 11

  Đó là tình huống xấu nhất có thể xảy ra :). Mình cũng nên dự trù mà :)
  Nhưng quan trọng là database có thể chuyển từ sever này qua sever khác bạn ạ :). Mọi cái đều giống nhau, domain cũng thế :).

  Lần này là mình xây lại nhà mới chứ không phải chuyển nhà :) :D
   
 10. Gina Nyanko

  Gina Nyanko Mầm non

  Ý mình là các cmt nhận xét đánh giávề nd truyện, review, giải thích các chi tiết blah blah chứ k phải cmt tranh luận đâu bạn :))
   
 11. otinka

  otinka Mầm non

  Cho mình hỏi chút xíu. Mình thấy chủ trang web e-thuvien.zz.mu khoe là họ có account và password của khoảng 15K thành viên. Và mình search được cái này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trong đó có tên của rất nhiều mem và phần đáng lẽ là password thì là một chuỗi ký tự dạng số.
  Như của mình: otinka 26307526

  Vậy cái này có phải là một dạng "lộ password" hay không? Dãy số đó có khả năng convert ngược lại thành pass không?

  Nguyên việc này đủ thấy người tạo ra web trên khá là vô đạo đức và dù anh/chị ta làm được website lưu giữ database TVE cũ thì mình cũng không bao giờ đăng ký.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/13
  Deathshine and ichono87 like this.
 12. otinka

  otinka Mầm non

  Mình hiểu ý bạn này. Vì mình là người viết comment rất nhiều cho các cuốn sách mình đọc (com theo kiểu đóng góp thêm thông tin, ví dụ chỗ này sai chỗ kia thiếu chứ không phải tranh luận linh tinh) nên mình cũng tiếc cho bài viết của những người đi trước bị mất. Ví dụ có sách bị thiếu, bị lược dịch mà đến vài trang sau mới có người post bản đầy đủ. Những trường hợp như thế không thể khôi phục lại được.

  Nhưng mình cũng hiểu các bạn tham gia TVE-4U đã nỗ lực thế nào để giữ lại di sản của TVE. Có vào coi mấy topic bên phòng làm việc mới thấy các bạn làm việc không nghỉ thế nào. Mình cứ nghĩ là các bạn có cách cao siêu gì đó về tin học (mình thì mù tịt) để copy lại database. Hóa ra các bạn copy paste bằng tay. Rất khâm phục.

  Cho đến giờ thì mình thấy Tve-4u giống với TVE cũ nhất nhờ có sự nỗ lực và đam mê của các thành viên. Nếu giữ được đà này thì mình tin là sẽ có thêm nhiều người tham gia. Những comment góp ý, giới thiệu... mới rồi sẽ lại có thôi.
   
  Deathshine, Despot and ichono87 like this.
 13. ichono87

  ichono87 Lớp 7

  Hic, việc "lộ password" này nghe nghiêm trọng quá. Mong các ad thảo luận thêm và có ý kiến xử lý như thế nào với!!!
   
  Deathshine thích bài này.
 14. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Bản thân mình cũng không biết thực hư chuyện này thế nào, chuyện qua cũng lâu rồi và chưa có ai chứng thực nó.
  Còn với diễn đàn hiện nay thì chúng mình sẽ cố gắng hết sức để không để điều đó xảy ra, bản thân chúng mình luôn đặt tiêu chí tôn trọng quyền bảo mật thông tin cho thành viên và mình cũng chưa gặp trường hợp nào có thể lấy được nick name và password của thành viên cả, ngay cả admin cũng không có quyền đó, admin chỉ có quyền reset password của thành viên thôi hà, Bạn yên tâm nha :)
   
  ichono87 and Lan Giao like this.
 15. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Cái đấy không phải lộ password đâu.
  Mình nhớ hồi đó là bên trang e-thuvien.zz.mu có danh sách thành viên, họ tạo sẵn tài khoản với password mặc định để mọi người không phải đăng ký tài khoản, chỉ việc đăng nhập vào rồi đổi password thôi.
  Chứ password thì khó lộ lắm.
   
  Deathshine and ichono87 like this.
 16. copyrightteamx

  copyrightteamx Mầm non

  Trang e-thuvien.zz.mu (giờ đã vào không được) thực sự có trong tay database của forum cũ ( mình cũng không rõ vì sao người lập ra trang đó có thể có, việc này chắc không nên bàn luận nhiều)
  Trang đó sử dụng mã nguồn phpbb là mã nguồn miễn phí so với VBB hay Xenf :D
  Còn chuyện username với pass thì có lẽ là do chuyển database từ VBB sang phpbb thôi bạn chứ không phải là lộ pass :D Password lưu lại đều được mã hóa và Admin hay S-Admin cũng chỉ có quyền cấp lại pass mới thì phải :D
   
  Deathshine and ichono87 like this.
 17. socolavn95

  socolavn95 Mầm non

  Pass người dùng đã được vBulletin hay XenForo mã hóa rồi, ngay cả khi bạn có database của forum vẫn không thể xem được :3
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Những acc bị lộ pass do sử dụng những pass quá dễ, người ta dùng phần mềm scan acc là ra đc cả đống như vậy đó bạn.
   
  Deathshine thích bài này.
 18. gldotsp

  gldotsp Mầm non

  Những pass đơn giản thì từ đoạn mã ví dụ ấy có thể mò ngược lại được pass dạng text (ở đây thì mình nghĩ không thảo luận điều đó làm gì)
  Mình tóm lại mấy điều:
  1. Vấn đề chủ topic này đưa ra không thể được và nếu được chấp nhận thì cũng chả làm gì vì trang đó không truy cập được nữa
  2. Vấn đề password thì các bạn cứ yên tâm, người nắm quyền cao nhất cũng không thể thấy pass dưới dạng text( kiểu thế này : affffbbbc chẳng hạn ) và mặc tương đối thì mò ngược pass là một chuyện điên rồ
  3. Những username bị ăn cắp pass thì do đặt pass quá đơn giản bị scan ra, bị dính mã độc,....
   
  hoalienbao thích bài này.

Chia sẻ trang này