Kinh dị Tạ Tiểu Nga Truyện - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 25/6/17.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TẠ TIỂU NGA TRUYỆN
  Tập truyện ngắn liêu trai
  Nhiều tác giả
  Dịch thuật: Phạm Xuân Hy
  Tập hợp, làm ebook: Cuibap
  Cover: db
  Nguồn: chimviet.free
  [​IMG]
  Tiểu Nga họ Tạ, người quận Dự Chương, là con gái một thương gia buôn bán đường biển. Năm nàng lên tám tuổi thì người mẹ qua đời. Sau đấy, nàng được gả cho một hào khách tên là Đoàn Cư Trinh, tính bất khuất, ưa chuộng nhân nghĩa, và thường giao du đi lại với những bậc hiệp sĩ tuấn kiệt.
  Thân phụ Tiểu Nga tích lũy được một sản nghiệp rất lớn, nhưng lại mai danh ẩn tích, sống lẫn lộn trong giới thương mại, thường đi buôn chung thuyền với người con rể họ Đoàn, vãng lai trên chốn giang hồ.
  Năm Tiểu Nga mười bốn tuổi, vừa tuổi cập kê, thì cả cha nàng lẫn chồng nàng đều bị bọn cường đạo sát hại. Bao nhiêu tiền bạc, lụa là đều bị chúng lấy sạch. Còn mấy người anh em của Đoàn và các đồ đệ của cha nàng cùng vài người gia nhân bộc dịch mấy chục người, tất cả đều bị cướp ném xuống sông chết hết. Riêng Tiểu Nga bị thương ở bụng và chân bị gẫy, trôi dạt trên dòng nước, được một chủ thuyền khác vớt, sau một đêm thì sống lại, rồi lưu lãng đi ăn xin, luân lạc đến huyện Thượng Nguyên, ở đậu trong Diệu Quả Tự của ni cô Tĩnh Ngộ.....

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/7/17
  quan286, cucdai, khanh911 and 11 others like this.

Chia sẻ trang này