Kinh điển Tác phẩm Mạc Ngôn

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi andanhtoi, 15/5/15.

 1. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  Tác phẩm Mạc Ngôn

  [​IMG]


  Mạc Ngôn tên thật là Quản Mạc Nghiệp, sinh năm 1955 tại huyện Cao Mật, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

  Ông đã xuất bản 11 tiểu thuyết, 20 truyện dài, hơn 60 truyện ngắn và 5 tuyển tập những bài ký, phóng sự, tùy bút..., tổng cộng trên 200 tác phẩm.

  Hầu hết các tác phẩm của Mạc Ngôn đều được dịch ra nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Nga, Hàn, Hà Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Việt Nam..., đều có sức ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước.

  Bạn đọc Việt Nam đã quá quen thuộc văn phong của nhà văn Mạc Ngôn qua hàng loạt tác phẩm tiêu biểu: Báu vật của đời, Đàn hương hình, Cây tỏi nổi giận, Cao lương đỏ, Rừng xanh lá đỏ, Tửu quốc, Tứ thập nhất pháo, Thập tam bộ, Sống đọa thác đày, Châu chấu đỏ, Hoan lạc, Người tỉnh nói chuyện mộng du, Con đường nước mắt, Bạch miên hoa, Trâu thiến, Ếch... Ông cũng nhận nhiều giải thưởng văn học Trung Quốc và thế giới.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  “Thông qua việc pha trộn ảo tưởng và hiện thực, lịch sử và tương lai, Mạc Ngôn đã tạo ra một thế giới mà gợi nhớ người đọc đến sự phức tạp của cuộc sống, được thể hiện trong các tác phẩm của tiểu thuyết gia lừng danh người Mỹ William Faulkner (từng đoạt giải Nobel Văn học năm 1949) và nhà văn Columbia Gabriel Garcia Marquez (giải Nobel Văn học năm 1982)”, Ban giám khảo Ủy ban Nobel nhận xét.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/15
 2. Thiên Hư

  Thiên Hư Mầm non

  Ai còn link k ạ
   

Chia sẻ trang này