Ứng dụng Tài Chính Hành Vi

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi chuongnguyentd, 2/7/22.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 10  [​IMG]

  Tài chính hành vi sử dụng các kiến thức từ tâm lý học để tìm hiểu cách thức hành vi của con người ảnh hưởng đến cách đưa ra các quyết định đầu tư cá nhân và chuyên nghiệp vào thị trường tài chính.

  Quyển sách này gồm lý thuyết tài chính liên kết và thực hành về hành vi tâm lý con người. Tài chính hành vi bắt đầu từ các nguyên tắc tâm lý thông thường, sau đó chuyển sang tài chính hành vi, bao gồm Tâm lý học nhằm đưa ra quyết định trên thị trường.

  Người đọc tìm hiểu cách thức hành vi con người ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư cá nhân. Cuốn sách giải thích rõ những gì hành vi tài chính cho thị trường về kết quả quan sát cũng như tâm lý như thế nào những thành kiến có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của các nhà quản lý.

  Nghiên cứu tâm lý hành vi rất hữu ích trong việc giúp chúng ta hiểu về những câu đố ở mức độ nhà đầu tư. Ví dụ, tại sao con người có xu hướng đầu tư vào những công ty địa phương? Tại sao các nhà đầu tư nhầm lẫn một công ty tốt là một cổ phiếu tốt? Tại sao con người gia tăng chấp nhận rủi ro nếu họ vừa có được thành quả đầu tư tốt hoặc kém? Tại sao họ lại lưỡng lự khi loại bỏ các cơ hội đầu tư kém ra khỏi danh mục của mình? Tại sao nhiều nhà đầu tư lại giao dịch thường xuyên? Tại sao họ lại không đa dạng hóa đầy đủ các tài sản đang nắm giữ? Tại sao con người lại hành động theo đám đông?

  Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan, giúp bạn đọc tiếp cận lĩnh vực tài chính hành vi để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.
  Link PDF : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. istockvn

  istockvn Mầm non

  Có bản ebook k bác?
   
 3. trunghieu98

  trunghieu98 Mầm non

  có mobi hay azw3 không cho mình xin ạ. hic
   
 4. zoomvietnam

  zoomvietnam Lớp 2

  Đây là phiên bản tiếng Anh cho bà con nghiên cứu thêm.
   

  Các file đính kèm:

 5. hafreestyle

  hafreestyle Lớp 2

  Mình mua quyển này 2 năm r mà vẫn lười chưa đọc đến. Ngày trước tìm còn có 1 quyển Tài Chính Hành Vi Nhà Đầu Tư, Doanh Nghiệp và Thị Trường của nxb Wiley nhưng không mua được vì hết hàng. Không biết bạn nào có không?
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này