Tài liệu cơ bản nhập môn về WTO

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi thuyentruongjak, 2/10/13.

 1. thuyentruongjak

  thuyentruongjak Lớp 2

  Tài liệu cơ bản nhập môn về WTO--> quyển tiếp theo

  Hic.. mình cứ tưởng không ai quan tâm đến vấn đề WTO khô khan này vậy nên lâu lắm rùi mình không quay lại chủ điểm này. Hôm nay vào diễn đàn thấy vẫn có bạn quan tâm đến WTO nên mình lại up tiếp cho bà con tham khảo cuốn tiếp theo.


  Cuốn này cũng ở định dạng .pdf. Mình xin phép không chuyển sang .prc nha. Tạm dich tên cuốn sách là "10 hiểu nhầm thường gặp về WTO"

  File : View attachment 10 common misunderstanding of the WTO.rar

  Nguồn : capthoivu - Link : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. thuyentruongjak

  thuyentruongjak Lớp 2

  + Tiếp theo thread của bác venus về Tìm hiểu về Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và công tác gia nhập WTO của VN, mình xin mạn phép lần lượt cung cấp cho pà con cô bác một số tài liệu cơ bản và (hi.. không mật) mình thu thập được trong thời gian làm việc về WTO những năm qua. Hy vọng tài liệu của mình sẽ có ích cho các bạn quan tâm tới mảng việc cực kỳ thú vị và mang tính chất học thuật này.


  + Mình xinh lỗi vì không có nhiều tài liệu tiếng Việt (thực ra, theo cá nhân mình thì tài liêu tiếng Việt quan trọng nhất về WTO cho đến thời điểm này là quyển "từ điển" các hiệp định GATT do Uỷ ban Quốc gia về HNKTQT dịch và in ---> hey.. không phải quảng cáo đâu nghen.. vì hic.. quyển này nặng tới gần 10 kg lận và không bán nhiều ngoài thị trường)... Còn tài liệu về WTO thì với kinh nghiệm của mình nên đọc bằng tiếng Anh thì hay hơn, dễ hiểu hơn và tổng quát hơn (thực sự dễ hiểu hơn tiếng Việt của mình pà con ạ vì những quyển này toàn do chuyên gia hàng đầu thế giới viết nên văn phong cực kỳ dễ hiểu, hình ảnh minh hoạ phong phú và ngôn từ rất bình dân).

  Tài liệu thứ nhất (định dạng pdf) mình up tặng pà con là: 10 benefits of the WTO (quyển này có thể tìm thấy ở trang web của WTO: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link).

  File : View attachment 10 benefits of the WTO.rar

  Nguồn : capthoivu TVE - Link : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

Chia sẻ trang này