Tài liệu tham khảo: KKhởi nghiệp kinh doanh

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Vtadao, 4/10/13.

Moderators: virgor
 1. Vtadao

  Vtadao Lớp 7

  Ngày nay, khi mà đời sống ngày càng cao, vấn nạn cơm áo gạo tiền đã tạm được đẩy lùi, con người ta càng có khát vọng làm giàu nhiều hơn. Không chỉ ở những người đã có nhiều năm kinh nghiệm mới dám "khởi nghiệp" mà ngay cả những bạn trẻ vừa ra trường cũng "khởi nghiệp". Nhưng khởi nghiệp là một công việc mạo hiểm, giống như chơi bạc vậy, được ăn cả, ngã về không. Do vậy, khởi nghiệp làm sao cho đúng, cho hiệu quả thì quả là một vấn đề đáng bàn.

  Dưới đây mình xin phép trích đoạn trong tài liệu "khởi nghiệp kinh doanh" mà mình sưu tầm được để chia sẻ với mọi người:

  "Thuật ngữ khởi nghiệp chỉ mới du nhập vào Việt Nam chừng chục năm, có khi còn ngắn hơn. Nhưng thực tế khởi nghiệp thì đã có từ rất lâu. Phải thừa nhận rằng chữ khởi nghiệp trong tiếng Việt không được rõ nghĩa lắm, trừ cái ý nghĩa khá mơ hồ là ai đó bỏ vốn ra tự làm ăn kinh doanh.
  Ta sẽ mượn thuật ngữ Tây để nói chuyện ta vậy, chẳng phải vì sính Tây, mà vì họ đưa ra được khái niệm mạch lạc. Đó là entrepreneurship, tiếng Anh. Chữ này tới người Anh, Mỹ đọc cũng trẹo hàm, nhưng ý nghĩa lại rất hay.Theo ngữ nghĩa này, khởi nghiệp là cả một nghề! Cái lõi của nghề ấy cố nhiên phải là con người, entrepreneur. Từ này rõ ràng tiếng Anh phải đi vay mượn từ tiếng Pháp, nhưng mang ý nghĩa khác hẳn. Người khởi nghiệp được hiểu là người có can đảm chấp nhận thách thức, rủi ro, bỏ vốn hay hùn vốn để kinh doanh trên cơ sở dám cạnh tranh, và tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Bằng hành động ấy, người này hi vọng có cơ hội trở nên giàu có, hoặc chí ít là tự chủ kinh tế. Tuy vậy, cũng bằng hành động dám chịu rủi ro, nhân vật khởi nghiệp này có thể phải hứng chịu kết cục phá sản, hay kinh doanh èo uột với lãi suất còn thấp hơn cả đi gửi ngân hàng. Thế thì, khởi nghiệp có cả xác suất thành công và thất bại. Việc công nhận tồn tại một khả năng xảy ra kết cục thất bại (kết cục buồn) mà vẫn dám làm chính là cái tinh thần cốt yếu của việc khởi nghiệp vậy. Cái tinh thần khởi nghiệp này là phần thiết yếu của tinh thần doanh nghiệp....."

  Tải tại đây: View attachment khoinghiepkinhdoanh.rar

  **********************
  Nguồn: TVE
  Người viết bài: kimleewan
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/4/19
  vu thien vu, gameaccBook and haist like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này