TL - Khác Tài liệu UNICEF: “Không Ai Hoàn Hảo” – Sổ tay hướng dẫn cho cha mẹ về Sức khỏe, Hành vi và Trí tuệ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi htahta, 19/8/21.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. htahta

  htahta Lớp 7

  Tài liệu UNICEF: “Không Ai Hoàn Hảo”
  Sổ tay hướng dẫn cho cha mẹ về Sức khỏe, Hành vi và Trí tuệ
  Cung cấp miễn phí bởi Tác giả: UNICEF Việt Nam, Bộ lao động thương binh và xã hội, Public Health Agency of Canada
  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Làm cha mẹ là hành trình mang yêu thương và sự chăm sóc cho con bạn. Làm cha mẹ không hề dễ dàng, đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Bên cạnh niềm vui từ việc nuôi dạy con cái, cha mẹ cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những khoảng thời gian khó khăn có thể mang lại cơ hội cho bạn học hỏi và trưởng thành trong vai trò là cha mẹ.
  Nhờ đến sự giúp đỡ là điều bình thường bởi không ai trong chúng ta là người hoàn hảo. Không có cha mẹ hoàn hảo, con cái hoàn hảo hay người hoàn hảo. Chúng ta chỉ có thể làm tốt nhất trong khả năng của mình và bất kỳ ai cũng có thể cần sự giúp đỡ trong một lúc nào đó.
  Đôi khi bạn không biết nên làm gì với hành vi của con trẻ. Bạn có thể cảm thấy khó xử với một số hành vi của trẻ, tuy nhiên những hành vi đó lại có thể hoàn toàn là những hành vi bình thường. Đó là do trẻ chưa học được hết các kỹ năng cần thiết để tương tác, hòa hợp với người khác, có được cái mà trẻ muốn và giải thích được cảm giác của trẻ.
  “Không Ai Hoàn Hảo” của UNICEF là chương trình dành cho cha mẹ có con nhỏ và người chăm sóc trẻ nhỏ. Các cha mẹ và người chăm sóc trẻ độ tuổi từ 0 đến 8 đều có thể tham gia chương trình. Việc tham gia chương trình làm cha mẹ được khuyến nghị nên bắt đầu càng sớm càng tốt, trước khi trẻ 3 tuổi để đạt được những kết quả tốt nhất.

  Bộ tài liệu của chương trình gồm ba quyển sách dành cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Những cuốn sách này cũng không hoàn hảo một cách tuyệt đối. Chúng không chỉ dẫn cho bạn tất cả những gì bạn cần để làm cha làm mẹ. Tuy nhiên những cuốn sách này sẽ giúp bạn làm tốt nhất trong khả năng của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân mình.
   
  ẩn sĩ, Hamilk, caosang21 and 11 others like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này