Trinh thám Tại sao không là Evans?- Agatha Christie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi vancuong7975, 20/12/15.

Moderators: thanhbt
 1. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này được anh @NQK chỉnh sửa và định dạng EPUB.
  Tại sao không là Evans?
  Tác giả: Agatha Christie
  Thể loại: Trinh thám
  19741812.jpg
  Nguyên tác tiếng Anh: WHY DIDN’T THEY ASK EVANS
  Dịch giả: Nguyễn Văn Qua
  Khi chàng Bobby Jones, con trai thứ tư của một mục sư sống tại làng Marchbolt, trong một trận gôn đã đánh chệch đường banh vào vách núi, và khi đi tìm lại trái banh gôn ấy, anh phát hiện ra một tai nạn: một người đàn ông bị té xuống vực núi, do thời tiết lúc ấy đầy sương mù.
  Người đàn ông ấy đang hấp hối. Trước khi chết, trong giây phút tỉnh táo duy nhất, ông ta nói một câu: "Tại sao không là Evans?". Bobby giúp phủ mặt người chết bằng chính chiếc khăn tay lấy ra từ túi của ông ta, và khi anh kéo khăn ra, một tấm hình của một phụ nữ xinh đẹp cũng rơi ra theo.
  Người chết được nhận dạng là Alex Pritchard bởi người em gái. Cô em gái này, theo báo chí, thì được tìm thấy nhờ vào tấm hình trong túi của người chết. Khi đến làm chứng trước tòa với tư cách người phát hiện ra nạn nhân đầu tiên, Bobby thật ngỡ ngàng khi người em gái có mặt tại tòa hoàn toàn khác xa với người trong ảnh.
  Với bản tính thật thà, chân thật, Bobby đã viết thư cho "người em gái" của nạn nhân để nhắc lại lời nói của cùng mà Alex Pritchard đã nói với anh khi hấp hối. Và cũng vì việc cung cấp tin tức này mà Bobby - với sự hợp tác của tiểu thư Frances Derwent, tên gọi thân mật là Frankie - bị lôi kéo vào một cuộc phiêu lưu, trong đó tính mạng anh và Frankie nhiều lần bị đe dọa.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 20/12/15
 2. Huong Ozil

  Huong Ozil Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều. :)
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này