Sự kiện Tại sao những người lao động chui không sang Anh bằng con đường du lịch...???

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Samurai2017, 2/11/19.

 1. Samurai2017

  Samurai2017 Lớp 2

  Cả nhà thông cảm cho em hỏi ngu tí... bởi vì search gg cũng hổng ra...??. Đừng ném đá em tội nghiệp.
   
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Khả năng là quản lý du lịch của nó tốt, nó truy ra người nào du lịch mà bỏ trốn nhanh gọn. Trong khi đi chui nhập lậu từ Bỉ hay Pháp vào nó không quản lý được. Cũng chính vì trốn sự quản lý đó nên khi có chuyện gì xảy ra thì thiệt thòi vô cùng, một là không ai biết, hai là những người đi chung hoặc cộng đồng chui đó họ không dám lên tiếng vì họ sợ lộ bị bắt rồi trục xuất về nước đổ nợ.
  Có người lao động chui ở Anh họ cũng nói chỉ 1 năm mà bị bắt 2 lần đó.
   
 3. Despot

  Despot Lớp 11

  Xin visa đi Anh hoặc Châu Âu đâu có dễ, đâu phải ai cũng nhận đâu.
   
 4. Tại sao phải "chui"? Câu hỏi này mới thực sự hóc búa
   
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đa số chui toàn trình độ, bằng cấp không có, bên đó tụi nó không dám nhận làm chính thức. Đi chui nhiều người toàn đi trồng cần sa cho tụi nó hoặc đi làm lậu trốn chui trốn nhủi mỗi khi có kiểm tra.
  Làm đàng hoàngmà không bằng cấp thì thu nhập bèo lắm, như rửa chén nhà hàng. Thử hỏi chừng nào mới hồi vốn được, mà vốn phải cầm cố nhà cửa hoặc vay nặng lãi.
  Thành thử khi quyết định đi chui là chấp nhận sinh tử rồi. Mình nhìn đó mà làm gương ráng học hành tử tế để nếu có đi xuất khẩu lao động cũng khỏi phải khổ như vậy.
   
  Motsach13 thích bài này.
 6. Một người "sống sót" xuất hiện, họ sẽ kể về thành công của họ. Dễ thấy, nó rực rỡ và lung linh. Thế là đồn cả làng, lây lang cả tỉnh. Còn những người không "sóng sót" thì không thấy đâu, không không nghe thấy tăm hơi gì. Có lẻ họ tiêu rồi.
  Tốt nhất, chúng ta có thể đổ lỗi cho những "giấc mơ".
  Câu trả lời cụ thể thì nằm tầm vĩ mô mà mình dân đen không trả lời nỗi ^.^ Mình chỉ mơ một giấc mơ mà một ngày nào đó đất nước chúng ta người dân không còn mơ những giấc mơ đó nữa.
   
  Motsach13, hoalienbao and ntdieu like this.
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Thì một dạo những vụ lấy chồng nước ngoài cũng vậy, rất ít chị gia đình viên mãn, thế là lắm cô ảo tưởng lao vào, rốt cục thì thế nào mọi người cũng hiểu.
  Không ai đánh thuế giấc mơ, nhưng chúng ta nên tỉnh táo để biết đâu là mơ đâu là thật.
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ở quê tao (Nghệ An) khoảng 15 năm trở lại đây có một trào lưu sang Anh làm gì đó tao không tiện nói.
  Tiền lương hậu hĩnh được chuyển về nhà đầy đủ, nhưng người thì không biết nơi nao, chỉ ngầm hiểu với nhau rằng, còn tiền gửi về là người còn sống.
  Những người con trong gia đình này xác định trước ra đi coi như là đã mất, chấp nhận làm con tin, hy sinh vì cuộc sống cho cả gia đình.
  Vụ 39 người chết trong xe cont ở Anh đang phủ trùm không khí tang tóc nhiều vùng quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Bạn tao ở Yên Thành- Nghệ An sang Lào mần phụ hồ cũng cố lo tiền cho con đi đợt này, cả làng quê nó đang rất hoang mang
  Các chúng mày và tao kể như cũng là may mắn, có học hành, có công ăn việc làm ổn định, nếu có phải "ra đi" hoặc cho con cái "ra đi" thì cũng chọn con đường an toàn và hợp pháp. Anh em mình có thể bớt lời bỉ bôi mà cảm thông cùng họ được không?

  Nguồn: Tu Duy Ha. (Nguyên bản. Không sửa).

  [​IMG]
   
  rEvolution thích bài này.
 9. Quê mình Đà Nẵng, xứ biển. Sau giải phóng, đất nước yên rồi vẫn trải dài gần 20 năm người ta vẫn vượt biên, thường là đi Mỹ. Khi đó giấc mơ như cồn cào, như lu mờ tất cả chân lý sống. Khi đó "trò rút thăm" có xác xuất thấp hơn vụ 39 người này. Không có gì quý bằng sinh mệnh, nhưng "giấc mơ" thì sao, để có một vé, hãy đặt sinh mệnh của mình trước tiên.
  Thời nào cũng như thời nào, ở thời đó, khi người nhà nhận được tin dữ thường giấu nhẹm, nhiều năm sau mới nói ra. Và khi đó, buồn đau bao năm tháng gia đình người ta nín nhịn, tự dằn xé mình. Thú thực, ngày xưa, ngày nay không ai là không xót thương cho những người "ra đi", không ai là không cảm thông cho những gia đình mất mát. Nhưng Giận, vừa thương vừa giận.
  Thời đó, người giàu mới chọn đường ra đi, vì ra đi phải có tiền, rất nhiều tiền (vàng). Chứ không cùng đường túng quẩn, phải giàu, tri thức nữa chứ.
  Xóm mình đi vài người và ... Đi mãi mãi. Để lại, mẹ, vợ, con...
  Đó là chuyện xưa. Vì ABC hay vì XYZ đi chăn nữa, người chín chắn không ai bỉ bôi, mỉa mai những mất mát to lớn đó. Nhưng nói cho cùng, không thể không giận. Có thể lúc giận người ta không bộc lộ được xót xa.
  Nói như anh bạn đó thật hay, vì XYZ hay ABC gì đó mà người ta muốn ra đi, hoặc đưa con em mình đi, thì phải đi bằng con đường an toàn và hợp pháp. Để đi bằng con đường đó, người ta phải phấn đấu cật lực, để thay đổi cuộc đời, thay đổi thế hệ. Hãy cầu mong mọi người đều suy nghĩ như anh ấy.
  Và nếu phấn đấu đến cật lực như vậy, một khi thành công. Người ta cũng chẳng cần phải ra đi nữa.
   
  namka0 and nomizuha like this.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Họ có kể đâu? :(
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 11. Đó là những câu chuyện thật sống động ^.^ Không phải họ bịa. Nó rực rỡ và lung linh.
  Đủ để nhiều người mơ đến và chấp nhận đánh đổi.
  Hạnh phúc đơn giản chỉ gồm có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để trông chờ.
  Có lẻ tìm kiếm và theo đuổi hạnh phúc là không đủ ^.^
   
  bale12345 and hoalienbao like this.
 12. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  1978-1979..Ô đi ghe..
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/19
 13. hoangtuna

  hoangtuna Lớp 1

  Theo thông tin hóng hớt gầm giường thì là do như thế này.

  Khi bạn đi du lịch, xin visa ở VN sang Anh thì Anh đã lưu trữ đầy đủ thông tin nhân dạng, vân tay, hình ảnh của bạn nên khi bạn ở lại chui, bị bắt được là bị tra ra và trả về VN ngay...

  Nếu bạn đi chui thì thông tin đó không có. Nếu bạn cầm 1 cuốn hộ chiếu giả của TQ thì sau khi Anh đối chiếu thông tin với TQ mà không ra thông tin của bạn thì bạn sẽ là người "không quốc tịch", sẽ không bị trả về nước nào cả và được ở lại tị nạn. Dĩ nhiên là khi bị bắt bạn phải khai bạn là nạn nhân của nạn buôn người, bị lừa mang đến Anh...
   
  nomizuha, Motsach13, ntdieu and 3 others like this.
 14. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bổ sung thêm ý kiến bạn bên trên, mặt khác, xin visa du lịch vào châu Âu phải chứng minh tài sản, thu nhập ổn định ở nhà, để giảm thiểu các ca có ý định trốn ở lại. Đây những người lao động chui thì công việc không ổn định mới phải đi chui, vậy lấy gì để chứng minh tài sản và có thu nhập ổn định?
   
  shoeshi2003 and Samurai2017 like this.
 15. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Một số trang cá nhân có cách viết khách quan và nhân văn về việc này. Bạn chịu khó lập nick fb mà theo dõi. Trên này forum bàn sách thôi.

  Tho Nguyen: chú này ở Đức viết đầy đủ và nhân văn nhất
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Duong Quoc Chinh: anh này ở Vn, viết tư duy rõ ràng không nhập nhèm, ổng hay đá xoáy nhưng kệ đi muốn tìm hiểu thi đọc thông tin chứ đừng quan tâm việc người ta là người thế nào
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Khach Huyen Dao: môt người ở Mỹ, viết khá khách quan, để ý sẽ thấy qua cách nick này những người hay viết lách có follow nhau. Họ cả có mục đích cụ thể lần tự do bày tỏ. Tùy vào kiến thức mà lọc thông tin kẻo bị họ kéo theo lạc lối ráng chịu. Ngoài ra, còn đống người nỗi tiếng như Le Cong Dinh....Thời này rồi còn kêu search không ra là lỗi tại bạn đó.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  PS: tìm hiểu định nghĩa "đi lậu", "hàng lậu", "bất cứ gì lậu", điểm xuất phát... là ra câu trả lời cho câu hỏi? Việc đặt một câu hỏi như bạn cho thấy bạn đọc thông tin cơ bản nhất còn không hiểu (tôi đoán vậy) thì tìm hiểu vấn đề chỉ càng sai lệch, rối lùi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/19
  trinhdhang, ntdieu and vqsvietnam like this.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Còn nhiều group kín nữa. Thủ tục gia nhập khó gần bằng thủ tục nhập cảnh vào Anh. :p

  Đồng ý với bạn là trang nhà mình là trang bàn về sách vở. Mem, Mod toàn hiền lành, mong manh dễ vỡ nên không thể đưa lên những thông tin sốc. :D
   
  hoalienbao and vqsvietnam like this.
 17. TĐT

  TĐT Moderator Thành viên BQT

  "Chúng ta đang đối diện với đường dây buôn người trị giá hàng triệu euro. Các sĩ quan cảnh sát đánh giá những đe dọa này rất nghiêm trọng. Cảnh sát quyết tâm triệt phá đường dây này. Kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc đang tìm cách giữ đế chế lợi nhuận của mình tiếp tục vận hành", nguồn tin Irish Mirror cho biết.

  TĐT thấy “thông tin hóng hớt gầm giường“ này nghe có vẻ thuyết phục.
  Nhân dịp này TĐT kể các bạn nghe một câu chuyện như sau:

  Năm 2014 TĐT công tác tại Thailand. Gần ga đường sắt trên cao Ramkhamhaeng
  (Airport Rail Link - Commuter rail) có hai vợ chồng người Việt bán kem trái dừa rất đông khách. Một quầy hàng đơn giản bằng xe đẩy:

  [​IMG]

  Họ đến Thailand bằng passport đóng dấu du lịch. Họ có một miếng giấy nhỏ ghi số thứ tự mua của công an - việc này tránh bị công an truy quét nhập cư bất hợp pháp.

  “Đi chợ” là việc buổi sáng đi qua biên giới bằng đường bộ và buổi chiều về lại Thailand để được đóng dấu nhập cảnh 30 ngày. Việc “đi chợ” này được công ty vận chuyển bao trọn gói.

  Ngoài ra người Việt đi làm ở khắp mọi nơi trên thế giới thông qua dịch vụ xuất khẩu lao động hợp pháp hoặc một số công việc “không đi ra ngoài xã hội” nên họ sẽ chọn đi chui bất hợp pháp hay dưới nhân thân của một người nước khác
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Trước khi "lên đường" tất cả hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của các du khách chui được các anh "công nhân đường dây" ngoan hiền tịch thu và đốt bỏ tại chỗ.

  Mục đích: như trên.
   
 19. Samurai2017

  Samurai2017 Lớp 2

  Đề nghị @hoalienbao ăn nói cẩn thận... ông còn không đọc hiểu được tiêu đề tôi đăng thì đừng nói bậy nhé. Ps: ĐI LẬU...????
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mèo - kỹ sư công trình GT, nói quá đúng! :p
   

Chia sẻ trang này