Thảo luận Tại sao TVE-4U lại luôn luôn về nhì !?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cuibapvn, 12/5/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: amylee
 1. cuibapvn

  cuibapvn Lớp 2

  Cách đây mấy ngày mình có đọc đc bài này trên trang công nghệ khá lớn ở Việt Nam :

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  .....

  Có thể nói TVE là cái nôi cho nhiều ebook ra lò , còn sachvui.com hay nhiều trang khác nữa chỉ sao chép về, nhưng thiệt sự mà nói sachvui.com tải vẫn dễ dàng và rất đẹp mắt với giao diện rất tối giản và đơn giản, hơn nữa bên đó sử dụng máy chủ riêng, bấm cái tải luôn không qua trung gian như nhiều trang khác .... và với lợi thế đi sau , nên sachvui có phần lọc lõi nội dung và ebook được lựa chọn hơn ....

  Vẫn biết tve không cần đua hạng hay ganh đua với ai , nhưng liệu chúng ta có nên thay đổi và đi theo hướng , hướng đến người dùng nhiều hơn như sachvui.com không ?
   
  MoVo, maxiqboy and tran ngoc anh like this.
 2. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Đây là cộng đồng làm ebook,nó khác vs kia là web chia sẻ ebook mà bạn ?

  Các bác bên này toàn có tuổi, không tham sân si, làm ebook cũng ko ghi credit nên ko quan tâm nhất nhì gì đâu, bét zen cũng đc :D

  Mà như vậy thì càng làm dân tình chả ai biết tve là cái j :(

  Nhưng các bác làm ebook thích thế thì đành chịu
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Hôm bữa cách đây mấy tháng mình đọc được cái thread tôn vinh sách vui bên tinh tế đó đó, người ta đánh giá với tiêu chí «tải tốt nhất» hoặc «tải sướng nhất» nên sách vui nó đầu bảng phải rồi, có giành cái danh hiệu cái lò ebook của mình đâu?
  Tự thân mình biết mình tốt hơn tụi nó là được, không cần phải bảo với ai là mình đáng đứng nhất hơn trang này trang kia :D
  Với lại so sánh cũng khá khập khiểng. Bởi lẽ các trang đều chỉ cho tải, như sách vui không có quảng cáo hay taisachhay có quảng cáo gì thì đều chỉ tải về thôi chứ có được gì khác. Trong khi chúng ta có hẳn một môi trường để chơi sách, ebook, và mọi thứ liên quan, có cả cộng đồng, tình bạn, nhóm, đồng đội, tuy ảo nhưng đẳng cấp hơn những cái ảo khác rất nhiều.
  Nên việc tải ebook ở web chúng ta rườm rà hơn chút cũng tất nhiên thôi. Thời buổi bây giờ dùng dịch vụ gì trên mạng mà không cần tài khoản đây?
  Cái bài viết đó hời hợt như thế thì không đáng cho một trang đẳng cấp hơn như chúng ta phải so sánh.

  «GT3»
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  TVE-4U không chỉ có mỗi chức năng chia sẻ sách mà còn có nhiều chức năng khác nữa: hướng dẫn, đưa tin, thảo luận, bàn luận, bình luận, tranh luận, kể cả chém gió cho vui... mà nếu không để ở dạng forum, thì không tiện. Tôi không rõ nếu một người muốn mở một topic mới ở sachvui thì người đó sẽ phải làm như thế nào? :D
   
 5. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Kiểu mình là hội chơi sách :D

  Kia chỉ cho ng đọc sách bt

  Muốn giao lưu thì phải qua bên này :D
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói tóm lại, sachvui đó là cái kho sách, còn TVE-4U là cái Thư viện. :D
   
 7. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Tôi thấy trang Sachvui có thể tải sách không cần đăng ký nick và có thể đọc online, đó là những ưu điểm chính. Còn trang TVE là một diễn đàn, không những có thể tải sách mà còn giao lưu được, đó là một ưu điểm và cũng là nhược điểm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/5/17
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Mẹ! Thằng sachvui.com nó toàn đi bưng ở đây về post, cứ thò ra ebook nào là nó đớp ngay. Không có tve (tve-u), thì lấy đâu ra ebook cho sachvui.
  Nhất nhì gì chuyện đạo chích.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  sachvui chỉ có độc giả chứ làm gì có member, đây là một nhược điểm chính, nếu TVE-4U đổi thành như sachvui thì chỉ có mỗi BQT (cũng vô hình nốt), đây là tiến lên hay thụt lùi? cute_smiley18

  Đố các bạn tìm ra tác giả của thớt này? cute_smiley26

  Vohinh.jpg
   
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Đăng kí nick là để nhận biết nhau, để tham gia trao đổi và học hỏi, là ưu điểm, không phải nhược điểm.
  Có ebook mà lại đi đọc online là nhược điểm.
   
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Theo như một thống kê vui từ trước thì trên Internet có 100 thằng thì có 1 thằng tạo nội dung, 9 thằng comment chém gió còn 90 thằng còn lại chỉ đọc mà thôi. Quy ra thì 1 người tạo ebook thì 9 người còm, góp ý này nọ và 90 người download. Cộng đồng download đó là dân của sachvui, taisachhay cùng mấy trang khác, họ chỉ cần quan tâm tới việc thỏa mãn được mục đích của mình là có ebook, cần gì biết của trang nào, vì vậy nên đông hơn là phải rồi.

  Tuy nhiên nếu tìm được trong 90 người đó có 1, 2 người tạo nội dung và quy tụ về đây thì rất tốt, ví dụ như một vài thành viên mới gần đây (và có lẽ tuổi đời còn trẻ) nhiều nhiệt huyết như maxiqboy, vudinhthinh... Nhiệm vụ quảng bá để nhiều người biết đến vô tình thì từ việc add thông tin trang web vào ebook, còn có chiến lược thì có lẽ là việc của BQT rồi :D.
   
 12. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Như thống kê vui của bác Caruri đưa ra thì có đến 90% chỉ có nhu cầu đọc, không cần trao đổi và học hỏi. Vì vậy họ muốn tải sách mà không cần đăng ký.
  Có nhiều ebook không có review hoặc xem review vẫn không biết nội dung hay dở. Nếu có thể đọc online thì người ta sẽ biết rõ hơn và quyết định có down về không.
  Cố nhiên, một đặc điểm có thể là ưu điểm với người này nhưng lại là nhược điểm với người kia. VD có vợ quá đẹp hay có chồng quá khỏe, với người này thì thích người khác lại sợ.
   
  Lamani and maxiqboy like this.
 13. DNP

  DNP Lớp 3

  Nếu một ai đó ra thêm 1 web giống sachvui, ví dụ sachhemvui ~.~ và làm y chang sachvui rồi chịu đầu tư làm nhiều sách mới hơn (số lượng sách phong phú hơn) thì sachvui chết ngay. Ở sachvui không bình luận, ko hội nhóm, thiếu sự giao tiếp cộng đồng nên sachvui cuối cùng chỉ là lựa chọn qua đường, có sách thì tải, không có qua web khác, chẳng tình cảm, chẳng lưu luyến, dễ bị thay thế nếu có web làm tốt hơn. Còn ở tve thì vượt trội hơn do cộng đồng thành lập lâu, bạn bè, giao lưu, bình luận, có giao tiếp dễ nảy sinh tình cảm gắn bó và trung thành hơn.
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi còn biết một đôi quen nhau qua đây, yêu nhau và cưới nhau qua đây. Tất nhiên, cũng có cả mặt trái: cãi nhau, giận nhau, dọa nhau :p cũng qua đây. :D
   
 15. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Em thì chỉ sốc khi biết có 1 đống mem nữ ở đây :((((

  Nhiều bác tưởng nam mà hóa ra là con gái :D
   
  Lamani, hoalienbao, Cabu and 3 others like this.
 16. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bạn tôi cũng có một đôi quen nhau từ vnthuquan, sau hơn chục năm với những thăng trầm cuộc đời, dù không còn trẻ nhưng cuối cùng đã đến được với nhau, cũng là mừng cho họ :)
   
  Lamani thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Muốn biết thì có thể offline để "coi mắt", còn đã online thì là ảo hết. Cái mà bạn "tưởng" kia chắc gì đã đúng như bạn "tưởng", kể cả "hóa ra". :p
   
 18. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đúng đó, đây là câu nói quen thuộc trên Internet

  [​IMG]
   
 19. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Cuốn Vua Gia Long và Người Pháp của mình tạo cũng bị mấy bạn bưng về đó. :D
   
 20. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Admin bên đó nằm vùng bên này cũng hay, nếu bên tve có ebook bị ẩn thì qua đó tìm là thấy
   
  Lamani, Đoàn Trọng and maxiqboy like this.
Moderators: amylee
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này