Làm người Tâm Lý Đạo Đức - Thích Chân Quang

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi ntanvinh, 23/7/17.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. ntanvinh

  ntanvinh Mầm non

  Cuộc sống ngày càng gấp gáp, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, con người dần quên đi những giá trị đạo đức mà chúng ta hằng tôn thờ. Tình trạng xuống cấp về đạo đức đang là vấn đề bức xúc trong xã hội.
  Con người sống trên đời cần rất nhiều thứ như tiền bạc, tình yêu, địa vị, gia đình, con cái, tiện nghi, vân vân… Nhưng trong tất cả những cái đó, con người rất cần Đạo đức làm nền tảng, làm cốt lõi, làm linh hồn.
  Thiếu Đạo đức, con người sẽ làm đổ vỡ tất cả.
  Ví dụ một người kỹ sư thiếu đạo đức sẽ tạo nên một công trình kém chất lượng; một luật sư kém đạo đức sẽ lách qua kẻ hở pháp luật để bênh vực kẻ có tội; một bác sĩ kém đạo đức sẽ kéo dài bệnh để ăn tiền; một viên chức kém đạo đức sẽ lợi dụng chức quyền để làm khổ dân…
  Vì vậy, trong bất cứ lãnh vực nào, nghề nghiệp nào, con người vẫn luôn luôn cần đạo đức để làm đúng với trách nhiệm của mình.
  Cái gốc của đau khổ là do kém Đạo đức. Muốn nhổ được gốc đau khổ cho cuộc đời, phải làm sao cho người ta có Đạo đức.
  "Tâm lý Đạo đức" là cuốn sách dùng để dạy trong các trường Phật giáo nhưng người bình thường cũng học được rất nhiều điều từ đây. Mỗi trang sách đều dạy cho con người ta sống tốt hơn. Có lẽ ai đã từng đọc qua cuốn sách này đều thấy mình vẫn còn là một người chưa tốt và sẽ sống tốt hơn nhiều.
  Vì sách dùng để giáo dục Tăng Ni sư, nên người đọc không nhất thiết nghe theo tất cả mọi điều. Triết lý đạo đức mới là cái chúng ta cần hướng tới.
   

  Các file đính kèm:

 2. eyoryohmy

  eyoryohmy Mầm non

  ad có thể làm file mobi hoặc prc k? cám ơn rất nhiều.
   
  Last edited by a moderator: 7/8/17
 3. ntanvinh

  ntanvinh Mầm non

  Mình đã add file mobi theo yêu cầu, nhưng hiện giờ file epub phổ biến hơn, bạn thử chuyển sang đọc epub xem, phần mềm đọc epub đều rất tốt :)
   
 4. 2481999

  2481999 Mầm non

  Cảm ơn bạn!
   
 5. omegakd

  omegakd Mầm non

 6. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Một tác phẩm rất tệ, hời hợt về Phật giáo. Có thể xếp vào thể loại "học làm người" với lời, ý lan man vô thưởng vô phạt.
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này