Tâm lý học đám đông(full pdf) - Gustave Le Bon

Thảo luận trong 'Sách các định dạng' bắt đầu bởi trucson18, 12/3/15.

 1. trucson18

  trucson18 Lớp 2

  Mình thấy trên diễn đàn có quyển này rồi hình như bản không đầy đủ.Bản này là bản đầy đủ của nhà xuất bản Tri Thức. Nội dung sách trên diễn đàn cũng có rồi mình nghĩ cũng không cần phải giới thiệu lại nội dung của tác phẩm kinh điển này

  Định dạng epub/mobi đã post tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. (tamchec)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 4/7/15
 2. banycol

  banycol Lớp 6

  Đây là một cuốn sách rất đáng để làm ebook để lưu trữ vì rất hay và có giá trị. Ý tưởng đặc biệt nhất của tác giả là ông xem đám đông như một thực thể duy nhất và đồng nhất, theo đó đám đông không phải là tập hợp của những đơn vị nhỏ hơn như cá thể nữa. Tuy nhiên, theo ý kiến của riêng mình thì tác phẩm vẫn còn 3 hạn chế sau:

  1. Tác phẩm chỉ dừng lại ở việc miêu tả quan sát/hiện tượng chứ chưa giải thích những quan sát/hiện tượng đó.

  2. Những mô tả đặc tính đám đông của tác giả cần phải được tách ra làm 2 phần riêng biệt: đặc tính tự nhiên của con người và đặc tính thời đại của con người. Trong đó, phần đặc tính tự nhiên sẽ không thay đổi theo thời gian (ít nhất là cho đến nay), còn phần đặc tính thời đại thì sẽ thay đổi theo thời gian, nhất là vào thời đại thông tin có thể lưu thông tự do như hiện nay.

  3. Tác giả phụ thuộc nhiều vào những quan sát trong Cách Mạng Pháp. Điều này là dấy lên sự nghi ngờ vào tính phổ quát của những kết luận.

  Dù sao thì đối với mình, đây cũng là tác phẩm vĩ đại. Mình rất thích cuốn này và đã đọc đi đọc lại nhiều lần, nhất là chương về Người Cầm Đầu Đám Đông Và Cách Thuyết Phục Họ. Nội dung chương này chắc chắn sẽ gây nhiều tranh cãi, ý kiến của tác giả có phần giống ý kiến của Raskolnikov trong Tội Ác Và Trừng Phạt (F.Dostoevsky) khi Raskolnikov viết bài luận về những người phi thường. Hy vọng sẽ có bạn làm ebook (prc, mobi, epub...).
   
  tungxdbt, kimkim11, eta128 and 5 others like this.
 3. homarox

  homarox Mầm non

  bạn ơi, bạn up lại cho mình được không, file bị hỏng rồi :(
   

Chia sẻ trang này