Tâm Lý Học Dân Tộc - Gustave Le Bon

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi silence00, 28/3/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  cover.jpg

  Vốn kiến thức trong ngành Y và những năm tháng rong ruổi khắp châu Âu, châu Á và Bắc Phi đã giúp Gustave Le Bon theo đuổi ý tưởng về sự bình đẳng giữa các cá nhân và dân tộc. Ông cho rằng "Con người dễ thuyết phục bản thân rằng bất bình đẳng chỉ đơn thuần là kết quả của sự khác biệt giáo dục, rằng con người sinh ra đều tốt và thông minh, rằng trách nhiệm duy nhất cho những lời nói dối xuyên tạc chính là thể chế mà họ đang sống."

  Le Bon có có thể sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ khi quyển sách này chỉ ra những sai lầm của lối tư duy đó bằng cách đánh giá, xem xét các nền văn minh, nghệ thuật, thể chế và tín ngưỡng. Ông cũng thừa nhận các tổ chức thể chế có quyền lực kiểm soát vận mệnh của con người, nhưng với ông, tầm quan trọng của nó rất ít đối với sự phát triển của một nền văn minh.

  Đối với ông, "Một trong những sai lầm to lớn của thời hiện đại là tin rằng tâm hồn con người chỉ tìm được hạnh phúc trong những sự vật bên ngoài. Hạnh phúc là ở trong chúng ta, do chính chúng ta tạo ra, và hầu như chẳng khi nào ở bên ngoài chúng ta."
   

  Các file đính kèm:

 2. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Xin phép bạn @silence00 chuyển sang box Tâm lý Giáo dục cho đúng thể loại.
   
  quocsan and Zhiqiang like this.
 3. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Trời ơi, sao ko post bản scan vậy
   
 4. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Làm gì có bản scan mà post. Tôi nhớ bạn đã spam ở topic cũ rồi mà
   
 5. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Thiên hề! Khả Nại Hà
   
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cho đến hiện tại thì sự bình đẳng dân tộc ở trên thế giới vẫn còn nhiều sự bất bằng, sự xung đột giữa các dân tộc và sắc tộc vẫn luôn diễn ra, có lẽ còn rất lâu nữa mới có sự bình đẳng giữa các dân tộc với nhau.
   
  Last edited by a moderator: 4/11/15
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này