Giới thiệu sách Tam Ngươn Tiểu Lược - Lê Văn Nhàn (1958) [PDF]

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi sadec1, 7/5/16.

Moderators: CreativeIdiot
 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  "Ô MAI GÓT" ƠN TRỜI CẬU ĐÂY RỒI!
  Bạn có tên và ảnh đại diện rất đặc biệt. Hihi bạn ấy tên là Sít, lại còn cái mẹt nữa chứ, chết cười mất : )))))))

  Bạn mới đăng ký thành viên tối qua, tên, ảnh đại diện và câu chào đời diễn đàn đầu tiên rất chi là ăn khớp với nhau.
  Mình nghi nghi, hay là anh hùng Kong núp dưới hình dáng Sít. Ôi vậy thì buồn cười lắm nhỉ, vậy thì phải phong cho Kong thêm danh hiệu anh hùng Núp cho thành bộ tam. Anh hùng Rơm, anh hùng Chửi và anh hùng Núp, vậy là thành chân vạc anh hùng rồi. :D :D
   
 2. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Hehe. Vậy thì vẫn còn thua cái hạng anh hùng ăn cắp như bạn đấy. :D:D:D Nói người ta ăn cắp nhưng bạn cũng ăn cắp không kém. Hehe. Nếu nói trên kia là chân vạc thì bên này chắc cũng chân vạc bình phương rồi. Nếu bạn học toán học chắc là cũng biết chân vạc bình phương là gì rồi chứ. Hehe.
   
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Ồ không. Mình mà như suy nghĩ của bạn thì mai mặt trời mọc đằng tây. Hihi tin mình đi.

  Nói về câu: Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi thì mình hình dung ra như vầy: một đoàn người ebook (trong đó có rất nhiều thành phần ăn cắp ebook, tiêu thụ ebook ăn cắp, scan hoặc đánh máy sách rồi phát tán cũng là ăn cắp của nhà xuất bản,...) đang đi thì có anh hùng Kong đang bị nhốt trong chuồng nhìn thấy, thế là anh hùng nhảy nhót loạn lên khua chân múa tay, mồm hô vang thằng ăn cắp, vả vỡ mồm). Tình cờ trong bọn đi đó có Tàu ngố ngứa tay nhặt cành cây tiến lại... thế là anh hùng Kong bắt đầu.... : )))))))))))
   
 4. ShitYouSay

  ShitYouSay Banned

  Cái tật vẫn ko bỏ. Lại tự nguyện ăn thêm 1 cục.
   
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Tiểu nhân nên đầu óc cũng chỉ tới mức suy bụng ta ra bụng người thôi, cứ tưởng ai cũng như hắn. Mọi người đừng quan tâm làm gì.
  Trong topic này không ai chào đón hắn, một mình hắn cân topic thì đủ hiểu rồi.
  :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/4/17
  viettran_ru and Heoconmtv like this.
 6. ShitYouSay

  ShitYouSay Banned

  • Vi phạm nội quy
  Thấy có con Tàu gay đọc được dăm ba chữ vô tỏ vẻ bàng quang rồi ồ không này nọ mà thực ra là ọe ra vài ba đống shit.
  Chuyện là thế này TÀU GAY vuốt chòm râu trọc, ngồi học Phật gì đấy, nhìn qua cửa sổ, thấy ai nói j thì bay vào tra hỏi, lắm khi hắn úp úp mở mở và hi hi như kiểu thái giám nửa mùa. Rồi giờ thì lại chuyển qua món mới, đóng vai người bàng quan nói về bàng quan nhưng lại chẳng bàng quan. Có lẽ, TÀU GAY đang tích tập công đức cũng ko chừng.. thà bỏ thời gian mà sóc lọ hoặc mua vài viên Viagra tạo cảm giác còn có ích hơn đấy.
   
 7. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Đoàn Tàu đi về đâu mà bạn thân tôi nơi đâu. cute_smiley20
   
 8. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  Bên Sách Việt có 2 người là BHH và BVQ. BHH chuyên đi sưu tầm sách trên mạng rồi đóng gói thành đĩa DVD theo chủ đề rồi bán lại, còn sách của BVQ là sách họ tự scan hoặc copy lại từ các thư viện (theo chương trình số hóa). Cái mà các bạn đang nói là BHH.
  Tôi thấy tay BHH bán 1 đĩa DVD 100.000 đ mà trên 100 ebook, chạy ra 1 ebook chưa tới 1.000 đ, nếu mình cần một chủ đề nào đó mà mua thì cũng đâu có mắc, lại tiện lợi khỏi mắc công đi thu thập chỗ này chỗ kia.
  Cái tội dại dột là đi xóa ba cái watermark làm gì (mà lại không biết cách xóa) để bị ném đá tùm lum.
   
  kuakangxanh thích bài này.
 9. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Tôi thấy rằng những hành động này đáng lên án. Sách người ta bỏ công scan rồi làm PDF để chia sẻ miễn phí cho cộng đồng cùng đọc nâng cao tầm hiểu biết vốn tri thức. Ấy vậy mà có kẻ lấy đó làm kinh doanh buôn bán thì đó là một hành vi bỉ ổi của kẻ tiểu nhân. Người ta đã bỏ công mệt nhọc ra scan làm PDF chia sẻ cho cộng động được thì tại sao lại không lấy file đó chia sẻ miễn phí rộng rãi cho cộng đồng cùng đọc mà lại đem đi buôn bán kinh doanh ? Rõ ràng đây là một hành vi hám lợi của kẻ tiểu nhân đáng lên án. Dù các bạn có biện hộ cho hành động này thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn bị xã hội lên án và tẩy chay mà thôi. :D:D:D

  Đoàn Tàu đi về đâu mà bạn thân tôi nơi đâu. Hehe
   
 10. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  Tôi chẳng có bênh vực gì cho ai hết nhưng tôi thấy khi cần tui cũng mua tài liệu từ các trang tailieu.vn, 123doc, sach viet, sachweb v.v... vẫn biết rằng những sách này không phải của họ làm ra mà họ đi sưu tầm đây đó trên mạng internet.
  Tui chỉ nhìn vấn đề ở góc độ khác:
  - Thứ nhất quyển sách mà mình tìm chưa chắc đã còn tồn tại dưới dạng free (như trang chủ die hoặc link die ...)
  - Không phải trang web nào ai cũng biết, nhiều khi biết vẫn không đăng ký thành viên được để download.
  Cho nên nhiều khi quyển sách mình cần chỉ có ở những trang kinh doanh này mà thôi. Sự tồn tại những trang này cũng có một giá trị nhất định.
  Tôi cho rằng họ bán là bán công sức sưu tầm của họ chứ không phải bán bản quyền quyển ebook.
   
  kuakangxanh thích bài này.
 11. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Công sức sưu tầm của họ là gì ? Là thấy người ta chia sẻ miễn phí cho cộng đồng trên mạng liền nhẹ nhàng nhấn nút tải về và bán. Nói thật công sức này không đáng là bao so với công sức của người làm ra nó. Người ta đã mệt nhọc làm ra sách PDF để chia sẻ miễn phí cho cộng đồng chứ có phải bỏ công sức làm ra cho những kẻ tiểu nhân lấy mang đi buôn bán kiếm chác đâu ? Bạn nói người ta bán công sức sưu tầm thì mình cho công sức này quá tầm thường so với công sức mà người làm ra sách PDF. Có lẽ bạn chưa làm sách PDF nên bạn vẫn chưa hiểu được sự mệt nhọc của người làm ra sách PDF nên đem công sức của người sưu tầm ra để hạ bệ công sức mệt nhọc làm ra sách PDF và như vậy là phủ nhận công sức của người làm sách để rồi ca ngợi công sức sưu tầm của kẻ hám lợi. Bạn nói không bênh vực ai nhưng thực ra bạn đang bênh vực cho kẻ tiểu nhân đó bạn à.
   
 12. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  Bạn nói như vậy là lầm rồi. Một số sách tôi đưa lên là những sách tôi đi mua sách giấy về scan rồi đưa lên share cho mọi người, sách tôi scan phải trên vài chục cuốn, chưa chắc ở đây ai scan sách nhiều như tui.
  Có trang web nào đó lấy sách tui scan đem bán lại tui cũng xem là bình thường. Bởi vì tui quan niệm rằng thông qua hình thức kinh doanh của họ, sách của tui sẽ đến tay nhiều người hơn. Đó cũng là mục đích của tui. Mục đích đã đạt được rồi thì quan tâm chi đến phương tiện.
  Sách tui đưa lên ở nhiều trang web không có watermark nên không ai biết của tui. Sách chính trị nặng mùi không thể post ở đây thì tui post ở những trang web khác.
  Tui chỉ nhìn vấn đề ở góc độ khác chứ không có bệnh vực gì hết. Không thể bắt buộc người khác có cái tâm giống mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
  IronMan, kuakangxanh and dongtrang like this.
 13. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  Tui vẫn mua sách của những trang như 123doc, sachviet v.v... để share cho nhiều người. Nếu cho hành vi của họ là trộm cắp thì tui và những người download sách của tui sẽ bị kết tội "tiêu thụ tài sản trộm cắp".
  Nhưng không. Tui chỉ quan niệm họ có công sưu tầm và tui có điều kiện thì mua về rồi share cho mọi người. Không có những trang web này, tui không biết lấy nhiều sách đâu mà share cho nhiều người.
  Đừng lúc nào cũng nhìn cuộc sống gay gắt và nặng nề như vậy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
  kuakangxanh and dongtrang like this.
 14. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Thế bạn có biết bên group của mình có những ông scan tới ngàn cuốn không?:D Những ông đó điểm thành tích của họ tới cả triệu điểm, tới mức họ đi tặng điểm cho người khác thoải mái, như với mình tính đến giờ được họ tặng hơn 4000 điểm rồi.
  Cũng may toàn là sách TQ nên mình không share nhiều. Họ scan cũng không watermark, chủ yếu để tên ở filename. Họ làm file tinh tế hơn chúng ta nhiều, gần như là chế bản lại bản scan để cho ra file hoàn hảo về hình thức lẫn nội dung.
  Để có được file, phải tham gia đóng góp nội dung, có file rồi thì muốn làm gì cũng được. Tuy nhiên vẫn có nhiều file thuộc loại hàng độc họ yêu cầu không share trước thời hạn. Những file đó ngay cả những thành viên lâu năm, thậm chí là cả admin hoặc mod chưa đủ điều kiện cũng không thể có được, đủ thấy rất công bằng.:D
  Hiện đang có một ông đang rảnh chế bản lại rất nhiều sách xưa, chỉ trong khoảng 2 tháng trở lại đây đã cho ra tới hơn 100 cuốn, mỏng thì tầm 20 trang, nhiều thì trên 500 trang. Ổng làm lại luôn các file cũ của những người đã làm trước nhưng nâng chất lượng lên cho hợp thời như mấy năm trước file vài MB, thì giờ mạng tốt hơn rồi nên ổng làm lại đẹp và ngon hơn lên tới vài chục MB.
  Tuy nhiên, ở đấy tuyệt đối không được share file không phải của mình làm dù file đó không có trước đó hoặc do nhóm khác làm. Mình đã bay 2 tài khoản vì đem file từ chỗ khác về share. Họ quản lý nội dung cực tốt. Tve-4u mà nội quy giống họ thì có lẽ mình bay cả ngàn nick rồi.:lmao:
  Tải sách của họ thì nếu tham lam file nào họ vừa cho ra mình đều tải về thì trong 1 năm bảo đảm đủ sức đầy ổ cứng 1TB. Mấy thành viên đều xài tài khoản pan.baidu 2TB nhưng mấy ông kỳ cựu toàn bị quá tải, phải xài tới mấy cái để lưu trữ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
  tran ngoc anh thích bài này.
 15. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  Share sách là vấn đề văn hóa, là chia sẻ kiến thức. Một quyển sách của mình scan cũng được, sưu tầm cũng được, miễn thấy hay thì đem chia sẻ cho những người khác. Tôi thấy đây cũng là mục đích của tve-4u. Việc gì phải phân biệt không phải sách của mình thì không được chia sẻ. Tôi nghĩ mục đích của những người scan sách là muốn quảng bá quyển sách của họ đến tay nhiều người, mình share lại là giúp họ một tay để làm chuyện đó.
  Tôi đưa ra việc tôi scan nhiều sách không phải kể công trạng mà chỉ vì bạn Nắng mùa thu nói rằng tôi chưa từng scan sách nên không hiểu công lao của người scan sách.
  Công lao của mình đóng góp là rất nhỏ so với cộng đồng mạng, nên tôi không quan tâm đến việc ai làm nhiều hơn tôi hay ít hơn tôi. Tôi chỉ quan tâm đến mục đích của việc tôi làm.
   
  tauvequehuong and kuakangxanh like this.
 16. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đúng, đừng quan tâm đến những việc người khác làm. Như kiểu người "suy bụng ta ra bụng người" để chăm chăm chọc ngoáy. Những người đó tự biến bản thân thành những con troll ghẻ, đừng quan tâm. Troll ghẻ thì mình cho vào black list rồi nên mặc kệ họ nói gì, cứ xem như họ tự kỷ thôi.:D
   
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Bạn cho mình mũ 3 hoặc mũ n, chứ bình phương ít quá :D :D

  Bạn không nhắc tới "sít" thì ai nhìn vô tên và ảnh của bạn cũng đều biết rồi, nói nhiều gây ô nhiễm lắm.
  Mình không phải đàn ông thì mặt trời sẽ không mọc đằng đông nữa, chắc chắn là vậy đấy. : ))))
  Đúng là mình có đoán mò vụ này về Kong, nhưng quả là có nhiều điểm nghi vấn. Dù sao mình cũng xin lỗi Kong nếu mình đoán sai, còn nếu đúng thì tùy Kong nghĩ thôi.

  Hihi tranh luận về quan điểm mà thôi. Bạn nói được nhưng không làm được gì cũng nên xem lại lời nói đi. Ban đầu nói thằng sachviet ăn cắp, vả vỡ mồm vậy thì làm tới đi, mặc kệ họ, xem như họ tự kỷ thôi vậy mà akay đến mức không làm được gì quay ra "sít" với đời. :D :D :D
   
  kuakangxanh thích bài này.
 18. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Hehe. Mình dám chắc bạn đang khoác lác. Vì mình dám khẳng định bạn chưa phải là người scan sách để chia sẻ cho mọi người mà đi lấy chỗ này bù đắp chỗ kia mà thôi. Cái hơn của bạn so với chủ trùm bên Sách Việt là bạn không kinh doanh mà đem đi chia sẻ. Tinh thần này đáng được ghi nhận. Nhưng bạn khoác lác không ai ở đây scan nhiều như bạn thì đúng là khoác lác thật và mình nghĩ có lẽ bạn cũng chưa scan được cuốn sách nào đâu. cute_smiley20
   
 19. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Hehe. Bình phương là được rồi. Vì bạn chỉ đủ đạt được tầm mức đó thôi chứ vẫn chưa đủ trình để vượt mức mà bạn không có khả năng vươn tới đâu. 3D_42
   
 20. Nắng Mùa Thu

  Nắng Mùa Thu Lớp 1

  Hehe. Bình phương là được rồi. Vì bạn chỉ đủ đạt được tầm mức đó thôi chứ vẫn chưa đủ trình để vượt mức mà bạn không có khả năng vươn tới đâu. 3D_42
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này